Tinh trùng dính vào quần áo, dính bên ngoài liệu có thai không?

Tinh trùng dính vào quần áo có thai không?

Rất nhiều cặp đôi do không làm chủ được cảm xúc đã đi “quá đà” hoặc xuất tinh sớm ngoài mức kiểm soát, sau đó lại lo sợ dính bầu. Và một trong những câu hỏi được thắc mắc nhiều nhất xoay quanh vấn đề này đó là “tinh trùng dính vào quần áo liệu có thai không?. Sau đây là một vài những thông tin hữu ích từ chuyên gia trước khi trả lời câu hỏi của bạn.

Tinh-trung-dinh-vao-quan-ao-lieu-co-thai-khong

Tinh trùng dính vào quần áo liệu có thai không?

Điều kiện hình thành hợp tử:

  • Có quan hệ tình dục
  • Không sử dụng biện pháp tránh thai.
  • Tinh trùng xâm nhập vào bên trong tử cung và xuất tinh.

=> Đây là 3 điều kiện tiên quyết để có thể mang thai.

Không có thai khi nào?

  • Không có quan hệ tình dục.
  • Có quan hệ, nhưng xuất tinh ra ngoài (Trường hợp có thai là có, nhưng rất ít).
  • Hai đối tượng chỉ “cọ xát” bên ngoài hoặc qua quần áo.

Với hai luồng thông tin trên, chúng ta đã có thể dễ dàng đưa ra đáp án cho câu hỏi “tinh trùng dính vào quần áo có thai không”. Tất nhiều là không nhé!

Bởi lẽ, khi tinh trùng chỉ dính vào quần áo thì khả năng tiếp cận tới tử cung để gặp trứng của phụ nữ là không thể. 99% sẽ không xảy ra quá trình thụ tinh nên việc mang thai hoàn toàn không xảy ra được.

Tới đây, bạn đọc chắc hẳn đã có thể yên tâm được phần nào việc xuất tinh ra quần áo là không thể mang thai được. Tuy nhiên, ở một số trường hợp tinh trùng dính vào quần lót thì khả năng tinh trùng xâm nhập được vào âm đạo là có, dẫn đến sự thụ tinh và mang thai. Tuy nhiên, đây là trường hợp rất hiếm gặp, nếu có thì chỉ xảy ra ở tinh trùng khỏe mạnh và gặp đúng thời điểm trứng có mặt ở cổ tử cung.

Tinh trùng dính bên ngoài liệu có thai không?

Như đã đề cập ở trên, điều kiện để thụ thai thành công là khi, tinh trùng gặp trứng trong cổ tử cung. Nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng hành trình tinh trùng được gặp trứng lại phải qua rất nhiều quá trình và vô cùng gian nan. Nếu tinh trùng dính bên ngoài, để có thai thì tinh trùng sẽ phải di chuyển được vào âm đạo, qua cổ tử cung, tử cung.

Tình trùng dính bên ngoài liệu có thai không?

Đây là một quãng đường rất dài. Bên cạnh đó, trong quãng đường di chuyển, tinh trùng có thể bị kiệt sức và chết. Ngay cả những tinh trùng có xuất phát điểm thuận lợi hơn, khi dương vật xâm nhập được vào bên trong âm đạo và phóng tinh mà khả năng thụ thai còn không chắc chắn chứ chưa nói gì tới trường hợp xuất tinh bên ngoài.

Tuy nhiên, trên thực tế, cũng có cặp đôi mang thai khi xuất tinh bên ngoài. Khả năng hiếm hoi này xảy ra là do:

  • Cơ chế thụ tinh: Đây là cơ chế tự nhiên khi xuất tinh bên ngoài mà tinh trùng vẫn tìm được đường tới trứng để thụ tinh. Với sự hỗ trợ của tinh dịch trong âm đạo, tinh trùng có thể di chuyển rất nhanh vào tới trứng. Trong trường hợp quãng đường di chuyển không gặp bất kỳ chướng ngại vật nào, tinh trùng dính vào bên ngoài âm đạo vẫn có thể mang thai. Nhưng nhắc lại là trường hợp này rất hiếm.
  • Thời gian sống sót của tinh trùng: Ở môi trường ẩm ướt, sức sống của tinh trùng sẽ càng bền hơn. Theo đó, tinh trùng dính ở bên ngoài âm đạo có thể tồn tại lâu nhất được vài phút. Trong thời gian này, nếu tinh trùng có thể lọt vào âm đạo được thì khả năng mang thai vẫn có thể xảy ra.
  • Số lượng tinh trùng tiết ra ngoài âm đạo lớn: Việc xuất tinh 200-300 triệu con tinh trùng một lúc với nam giới khỏe mạnh là điều bình thường. Theo đó, khi quan hệ, lượng tinh trùng xuất ra càng nhiều thì cơ hội thụ thai sẽ càng cao và dù là bên trong hay bên ngoài.

Bài viết được cập nhật

Share:

Your Comment