Thuốc myomethol 500mg: Công dụng, chỉ định và tác dụng phụ

Thông tin về thuốc Myomethol 500 mg 

Myomethol 500mg là một loại thuốc thuộc nhóm giãn cơ và tăng trương lực cơ thường được sử dụng để điều trị chứng đau lưng cấp tính. Sau đây là một số thông tin về thuốc Myomethol 500mg:

Hinh-anh-thuoc-Myomethol-500mg

 • Nhà sản xuất: Polipharm Co., Ltd – Thái Lan
 • Công ty nhập khẩu: Công ty TNHH Dược phẩm Bình Nguyên
 • Dạng bào chế: Myomethol 500 được sản xuất dưới dạng viên nén bao phim
 • Phương thức đóng gói: Đóng gói theo hộp 10 vỉ x 10 viên
 • Giá thành của thuốc: Khoảng 330.000 VNĐ/hộp 10 vỉ x 10 viên
 • Nơi bán: Các hiệu thuốc tân dược trên toàn quốc.

Thành phần và công dụng thuốc Myomethol 500mg

Thuốc Myomethol 500 có thành phần chính là Methocarbamol – hoạt chất giúp giãn cơ và an thần nhẹ. Ngoài ra, thuốc còn có các tá dược khác vừa đủ viên nén 500mg.

Hoạt chất Methocarbamol trong thuốc Methocarbamol có tác dụng giãn cơ xương kéo dài bằng cách ức chế có chọn lọc ở các nơron trung gian trong hệ thần kinh trung ương. Nhờ đó, giảm các cơn đau cấp tính và co thắt cơ. Thuốc Myomethol 500mg thường có tác dụng nhanh (sau khi uống 30 phút), đem lại hiệu quả cao và ít tác dụng phụ.

Chính vì thế, thuốc Myomethol 500 thường được chỉ định cho các trường hợp sau:

 • Đau cấp tính hoặc mạn tính do bong gân, căng cơ, chấn thương, viêm cơ hoặc hội chứng whiplash.
 • Đau cơ xương do gãy xương, trật khớp.
 • Myomethol 500mg chỉ định cho người bị co thắt cơ do kích ứng dây thần kinh hoặc sau phẫu thuật.
 • Đau lưng dưới do các bệnh xương khớp như thoát vị đĩa đệm, gai cột sống, viêm lồi cầu đốt sống.

Myomethol 500mg hỗ trợ điều trị các cơn đau lưng rất tốt

Ngoài ra, thuốc còn có một số tác dụng khác không được liệt kê ở đây. Tùy vào từng trường hợp bệnh nhân cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định sao cho phù hợp nhất.

Cách dùng và liều lượng thuốc Myomethol 500mg

Myomethol 500 là dạng viên nén và được sử dụng theo đường uống. Người bệnh nên uống vào trưa hoặc tối vì thuốc có thể gây buồn ngủ. Cách dùng chi tiết sẽ phụ thuộc vào chỉ định của bác sĩ.

Tùy theo thể trạng và mức độ bệnh lý mà liều lượng sử dụng thuốc Myomethol 500mg sẽ khác nhau. Dưới đây là liều dùng mà bạn đọc có thể tham khảo:

 • Đối với người lớn: Liều dùng từ 1 – 3 viên Myomethol 500/lần, mỗi ngày uống 4 lần. Thông thường, liều thuốc khởi đầu thường được sử dụng là 2 viên và uống cách nhau 6 giờ.
 • Đối với trẻ em trên 12 tuổi: Liều lượng sử dụng thuốc Myomethol 500mg sẽ phụ thuộc vào cân nặng của trẻ. Liều thường được dùng là 15mg/kg, uống cách nhau 6 giờ.

Trong quá trình sử dụng, người bệnh có thể kết hợp với nhóm thuốc NSAIDs để tăng hiệu quả của thuốc. Người bệnh có thể sử dụng 1 trong 2 cách kết hợp thuốc sau đây:

 • Myomethol 500 kết hợp với 1-3g Methocarbamol và 100-300mg Nimesulid mỗi ngày
 • Thuốc Myomethol 500mg uống cùng 1-3g Methocarbamol và 0,5-2g Paracetamol

Liều dùng thuốc sẽ được điều chỉnh sao cho phù hợp với độ tuổi, tình trạng bệnh và khả năng hấp thụ  của từng bệnh nhân.

Liều dùng Myomethol 500mg cần phù hợp để tránh biến chứng

Trong trường hợp uống quá liều thì cần phải theo dõi các triệu chứng của bệnh nhân để có biện pháp xử lý phù hợp. Nếu quên uống thuốc Myomethol 500mg thì cần bổ sung sớm nhất nhưng nếu gần với liều tiếp theo thì có thể bỏ qua. Người bệnh không nên uống bù bằng cách gấp đôi liều vì sẽ gây ra nhiều tác dụng không mong muốn.

Trong quá trình dùng thuốc Myomethol 500mg, người bệnh cần phải tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ để đem lại hiệu quả điều trị tốt nhất.

Bài viết được cập nhật

Share:

Your Comment