Sóng wifi có ảnh hưởng đến sức khỏe không? -Những tác hại của sóng Wifi mà bạn cần biết!

Sóng wifi có ảnh hưởng đến sức khỏe không? – Thắc mắc này chính là điều mà rất nhiều người băn khoăn. Trong thời đại 4.0 như hiện nay, mạng Internet chính là một thứ bắt buộc phải có trong mọi gia đình, cơ quan và đời sống sinh hoạt của hơn hàng tỷ người trên Trái Đất. Chính vì điều này mà sóng wifi đang đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống hiện nay như học tập, công việc, giải trí,,,,

Vậy sóng wifi có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi này nhé.

Sóng wifi có ảnh hưởng tới sức khỏe không?

Sóng wifi có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Sóng wifi có ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Công nghệ càng hiện đại, tân tiến thì mạng Internet lại càng chứng tỏ điều quan trọng của nó. Để mạng Internet có thể được dễ dàng được sử dụng thì các thiết bị phát sóng Wifi lại càng trở nên phổ biến. 

Việc phủ sóng wifi ở mọi nơi, từ các quán trà đá, cà phê, cho tới công sở, trường học,…. đã giúp mọi người có thể tiếp cận Internet dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, một vấn đề phát sinh thêm nữa ở đây đó là việc tiếp xúc với sóng Wifi ngày đêm liệu có gây hại tới sức khỏe hay không?

Để trả lời câu hỏi này thì từ năm 2003, đã có không ít những nhà khoa học đã bắt đầu đi sâu vào tìm hiểu các bức xạ của sóng wifi có ảnh hưởng đến não bộ hay không.

Bài nghiên cứu đã được thực hiện với 30 tình nguyện viên gồm 15 nam và 15 nữ. Họ cùng tham gia một bài kiểm tra về bộ nhớ. Đầu tiên, những tình nguyện viên này sẽ được thử nghiệm mà không có tiếp xúc với sóng wifi. Sau đó, họ tiếp tục làm bài kiểm tra khi được tiếp xúc với sóng Wifi ở tần số 2.4 Ghz trong vòng 45 phút. Kết quả cho thấy rằng sự hoạt động của não bộ cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi sóng Wifi, nhất là đối với phụ nữ.

Sau này, có rất nhiều nhà khoa học và nghiên cứu đã thực hiện nhiều thí nghiệm để tìm kiếm câu trả lời về vấn đề này và họ đưa ra thông báo rằng:

Nếu tiếp xúc với sóng wifi ở cự ly gần trong một thời gian dài có thể gây ra rất nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Nguy hiểm hơn nữa đó là có không ít người dùng điện thoại để truy cập internet trước khi ngủ và sau đó họ thường xuyên để điện thoại ngay đầu giường rồi đi ngủ như một thói quen. Đây là một thói quen không tốt vì ban đêm là thời điểm quá trình tái tạo tế bào, hồi phục và giải độc cho cơ thể diễn ra mạnh mẽ nhất. Vì thế, nếu phải tiếp xúc với sóng wifi càng lâu càng gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. ít nhất là vì suốt 8 tiếng khi ngủ, máy sẽ liên tục thu phát sóng điện từ, gây ảnh hưởng đến thần kinh và cơ quan nội tạng của cơ thể.”

Thế nhưng, cho đến thời điểm hiện tại, câu hỏi “Sóng wifi có ảnh hưởng tới sức khỏe không” vẫn đang là tâm điểm tranh cãi của rất nhiều nhà khoa học. Do đó, để có câu trả lời chính xác nhất thì chúng ta vẫn cần phải chờ đợi thêm một thời gian nữa để các nhà nghiên cứu có thể xác định rõ câu trả lời.

Những tác hại của sóng wifi tới sức khỏe con người

Trong lúc chờ đợi những kết luận chính thức của các nhà khoa học về tác hại của sóng wifi thì sau đây là những tác động nguy hiểm của sóng Wifi với sức khỏe mà các chuyên gia nghi ngờ.

Thai nhi bị dị hình

Trong thời gian mang thai, nếu người mẹ tiếp xúc với quá nhiều các bức xạ vô tuyến phi nhiệt của sóng điện thoại di động và sóng wifi sẽ có nguy cơ cao gây ảnh hưởng sự phát triển bình thường của thai nhi, thậm chí là dị hình hoặc các bộ phận trên cơ thể phát triển không bình thường.

Tác hại này được các chuyên gia thông báo do dựa vào kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học năm 2014.

Tình trạng mất ngủ thường xuyên

Sóng bức xạ từ di động và wifi sẽ tác động vào não bộ của con người và gây ra tình trạng mất ngủ.

Sóng bức xạ từ di động và wifi sẽ tác động vào não bộ của con người và gây ra tình trạng mất ngủ.

Việc mất ngủ sẽ diễn ra thường xuyên hơn nếu như bạn có thói quen sử dụng điện thoại khi trước khi đi ngủ và để điện thoại ở ngay đầu giường.

Nguyên nhân được đưa ra đó là do các sóng bức xạ từ di động và wifi sẽ tác động vào não bộ của con người và gây ra tình trạng mất ngủ liên tục.

Suy giảm trí nhớ

Có rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu phải tiếp xúc thường xuyên với sóng wifi, các chức năng của não bộ sẽ có những sự thay đổi đáng để và làm suy giảm trí nhớ, nhất là đối với nữ giới.

Tác động xấu đến tinh trùng

Sóng wifi còn có rất nhiều ảnh hưởng xấu tới chất lượng tinh trùng và làm phân mảnh DNA của nam giới. Điều này đã được các nhà nghiên cứu khoa học chứng minh dựa trên các kết quả của việc thực hiện thí nghiệm trên người và động vật.

Tăng nhịp tim

Rất nhiều các chuyên gia và các nhà khoa học cho rằng nếu phải sống, sinh hoạt và làm việc trong môi trường có nhiều sóng wifi hoặc 3G, 4G sẽ khiến cho nhịp tim của một người sẽ trở nên căng thẳng và đập nhanh hơn. 

Sau này, đã có thí nghiệm chứng minh rằng quan điểm này là chuẩn xác.

Gây chóng mặt, đau đầu

Tiếp xúc quá lâu với sóng wifi sẽ làm chóng mặt đau đầu.

Tiếp xúc quá lâu với sóng wifi sẽ làm chóng mặt đau đầu.

Nếu phải tiếp xúc quá lâu trong môi trường sóng wifi thì sẽ có thể cảm thấy chóng mặt, đau đầu. Chính vì thế, nếu phải làm việc trong môi trường yêu cầu làm việc trong môi trường wifi liên tục thì bạn nên để ra từ 5-10 phút để nghỉ ngơi và tránh căng thẳng đầu óc.

Tác động xấu đến tinh trùng

Bên cạnh nhiệt độ, sóng và các tần số wifi cũng là một trong những tác nhân nguy hiểm có thể giết chết tinh trùng của nam giới. Cụ thể hơn, nếu tiếp xúc với sóng wifi sẽ làm hạn chế chuyển động của tinh trùng và gây ra phân mảnh ADN

Suy giảm khả năng thụ thai

Một nghiên cứu về sóng wifi đã được thực hiện trên động vật và kết quả thu được khá bất ngờ. Dựa vào kết quả này, các nhà khoa học cho rằng nếu tiếp xúc với một tần số nhất định của các thiết bị không dây sẽ làm cản trở quá trình trứng thụ tinh và gây suy giảm khả năng mang thai.

Nghiên cứu này được thực hiện cho các con chuột tiếp xúc với sóng wifi 2 tiếng đồng hồ trong 45 ngày liên tục, sau này, các con chuột tiếp xúc thường xuyên với sóng wifi đã gia tăng đáng kể tình trạng mất cân bằng oxi hóa.

Trên đây là những thông tin về “Sóng wifi có ảnh hưởng đến sức khỏe không?”. Với bài viết này, mong rằng, các bạn sẽ có thể có thêm được những thông tin hữu ích dành cho bản thân mình. Xin cảm ơn và chúc các bạn luôn mạnh khỏe.

Bài viết được cập nhật

Share:

Your Comment