(ictdanang) - Cứ 100 người đến hội sách Hải Châu – Đà Nẵng 2018 thì có đến hơn 80 người là độc giả trẻ. Chính họ là lực lượng quan trọng tạo nên sức sống, sự bùng nổ trong tất cả các chương trình… và trở thành chủ nhân thật sự của hội sách.
(ictdanang) – Nhằm hưởng ứng "Ngày sách Việt Nam", “Ngày sách và bản quyền thế giới” cũng như góp phần bảo tồn, lưu giữ và lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng, sáng 21/4, Sở Văn hóa và Thể thao TP cùng Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng phong trào văn hóa đọc và Khai trương “Tủ sách Đà Nẵng”.
(ictdanang) – “Những nội dung liên quan đến chủ đề “Thành phố 4 AN” cũng đều liên quan mật thiết đến cuộc sống của mỗi người dân, của cộng đồng và du khách đến với Đà Nẵng. Chọn chủ đề này và thông qua một bộ môn nghệ thuật trực quan, dễ cảm nhận – Nhiếp ảnh, cuộc thi ảnh Thời sự - Nghệ thuật “Góc nhìn Thành phố 4 An” đã truyền đi những thông điệp rất có ý nghĩa”.
(ictdanang) - Hội sách Hải Châu - Đà Nẵng 2018 với chủ đề "Đồng hành cùng phát triển" đã chính thức khai mạc vào tối ngày 18/4. Ngay ngày đầu tiên mở cửa, Hội sách đã thu hút hàng ngàn lượt khách tham quan, mua sắm và tham gia vào chuỗi hoạt động hấp dẫn tại sự kiện.
(ictdanang) - Theo thông tin từ cuộc họp báo chiều 17/4, Triển lãm quốc tế Vietbuild Đà Nẵng 2018 diễn ra từ ngày 21/4 đến 25/4 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm sẽ có hơn 1.000 gian hàng tham gia, tăng gấp đôi số gian hàng so với năm ngoái.
(ictdanang) - Rảo bước trên chiều dài khoảng 1.500m ở kiệt 75 đường Nguyễn Văn Linh, người dân và du khách không chỉ được chiêm ngưỡng những bức tranh đa dạng chủ đề mô tả không gian văn hóa TP Đà Nẵng như thiên nhiên, con người, danh lam thắng cảnh, những hoạt động văn hóa xã hội đặc sắc mà giờ đây Làng bích họa Đà Nẵng còn mang đến nhiều hoạt động trải nghiệm văn hóa và ẩm thực đặc sắc.
(ictdanang)– Sở Văn hóa và Thể thao TP Đà Nẵng vừa chính thức công bố chuỗi hoạt động, sự kiện văn hóa – nghệ thuật sôi động đồng hành cùng DIFF 2018.
(ictdanang)- Kể từ đêm 3/5/2018, đường phố Đà Nẵng sẽ rộn ràng trong bức tranh không gian đa sắc màu, đầy ấn tượng với nhiều đường nét, hình khối từ “những cây cầu huyền thoại” của Việt Nam, của Đà Nẵng và 7 quốc gia khác trên thế giới.
(ictdanang)- Tiếp theo cây cầu và hình tượng nghệ thuật Việt Nam, những cây cầu Đà Nẵng, được đoàn xe hoa carnaval mang theo, lan truyền những không gian kiến trúc - văn hóa, vẻ đẹp của quê hương; ICT Đà Nẵng giới thiệu đội hình xe hoa mang theo hình tượng những cây cầu và hình tượng nghệ thuật kiến trúc nổi tiếng của các quốc gia có đại diện tham dự DIFF 2018.
(ictdanang) – Với mục đích tôn vinh, khẳng định vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sách đối với việc phát triển tri thức, tâm hồn, hướng tới xây dựng con người văn hóa, cộng đồng văn hóa và phát triển văn hóa đọc bền vững, Hội sách Hải Châu Đà Nẵng 2018 quy tụ nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật hấp dẫn, kéo dài xuyên suốt trong 5 ngày (18-22/4) bên bờ sông Hàn.