(ictdanang) – Dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27 tháng 7 năm 1947 - 2017, Tuần lễ Sách Sơn Trà (vừa diễn ra từ ngày 6 đến 10/7/2017) có một điểm nhấn rất đặc biệt: Chương trình giao lưu giữa một nhà thơ là “Cựu binh Trường Sa” với độc giả. Và 1 trong 2 tác phẩm được nhà văn ấy chọn giới thiệu với công chúng là “tiểu thuyết mini” (chữ dùng của chính tác giả): Đảo Chìm.
(ictdanang) – Cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng sẽ chính thức diễn ra vào sáng ngày 6/8/2017. Năm nay, cuộc thi ghi nhận một cột mốc đặc biệt: Kỷ niệm 5 năm cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng. Và đặc biệt, cuộc thi đã chính thức được bình chọn là 1 trong 3 cuộc thi Marathon không thể bỏ qua ở Châu Á.
(ictdanang) – Tháng 7, tháng Tri ân, Tháng Đền ơn đáp nghĩa, Tháng của những tưởng nhớ và hoài niệm trong dạt dào cảm xúc thiêng liêng: Cả Nước đã và đang long trọng kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017) trong bối cảnh Tổ quốc đang vững vàng một tâm thế sẵn sàng hội nhập.
(ictdanang) - Từ 19h30 đến 21h30 ngày 29/7 tại đường Trần Hưng Đạo đoạn từ đường Lý Nam Đế đến giáp đường Triệu Việt Vương sẽ diễn ra chương trình “Vũ hội đường phố”, biểu diễn nhạc hơi kết hợp diễu hành và khiêu vũ tại chỗ với các tác phẩm âm nhạc Việt Nam và quốc tế giai điệu vui tươi, nhộn nhịp, hùng tráng, cùng dàn vũ công hóa trang lộng lẫy, hấp dẫn.
(ictdanang) - Chiều ngày 21/7, Hội sách nằm trong chuỗi hoạt động "Uống nước nhớ nguồn" của quận Thanh khê đã chính thức khai mạc. Sự kiện được tổ chức trong 3 ngày từ 21/7 – 23/7 tại trung tâm văn hóa thể thao của Quận.
(ictdanang) – Tối ngày 10/7, Ban Tổ chức Tuần lễ Sách Sơn Trà 2017 đã tổ chức tổng kết, bế mạc. Không gian của những “Ngày hội Văn hóa Sơn Trà” khép lại, nhưng những đồng vọng của Văn hóa đọc vẫn tiếp nối ở đôi bờ sông Hàn, Đà Nẵng.
(ictdanang) - Sau thành công của Hội Sách Hải Châu (tháng 4/2017); Tuần lễ Sách Sơn Trà (từ 6 đến 10/7), từ trục văn hóa đọc dọc bờ sông Hàn, những đồng vọng về tình yêu sách của người dân Đà Nẵng đã và đang lan tỏa mạnh mẽ.
(ictdanang) – Tối qua, Liên hoan Âm nhạc Nam Trung bộ do Hội Nhạc sỹ Việt Nam, UBND TP Đà Nẵng tổ chức, đã chính thức khép lại - Là Liên hoan chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Hội Nhạc sỹ Việt Nam; chào mừng kỷ niệm 20 năm TP Đà Nẵng trực thuộc TƯ và đặc biệt là sự kiện Đà Nẵng, được chọn “đại diện cho Việt Nam”, đăng cai tổ chức Tuần lễ Diễn đàn cấp cao APEC 2017; Liên hoan đã đón “những cơn mưa ca khúc về Đà Nẵng“. Sau Liên hoan, nhiều ca khúc mới về Đà Nẵng “Thành phố luôn vang vọng tình người” như lời một ca khúc, sẽ được hòa âm, phối khí, dàn dựng để giới thiệu, phổ biến đến công chúng.
(ictdanang) - Cuộc thi Ảnh di sản Việt Nam – Vietnam Heritage Photo Awards lần thứ 6 năm 2017 do Tạp chí Vietnam Heritage phối hợp với Công ty TNHH Canon Marketing Việt Nam đã chính thức được phát động trên toàn quốc vào sáng ngày 10/7. Năm nay, ngoài các chủ đề quen thuộc: thiên nhiên, văn hóa phi vật thể, văn hóa vật thể, đời sống; "sinh hoạt chợ ở các vùng miền Tổ quốc" đã trở thành chủ đề mới của cuộc thi, vừa mang đậm âm sắc Việt, vừa bình dị, gần gũi, hứa hẹn sẽ là nguồn cảm hứng sáng tạo bất tận của nhiều nhiếp ảnh gia.
(ictdanang)- Năm APEC Vietnam 2017 và điểm hội tụ là Tuần lễ Diễn đàn cấp cao dành riêng cho lãnh đạo 21 nền kinh tế (diễn ra tại Đà Nẵng) đang đến rất gần. Công tác quảng bá, giới thiệu sự kiện có sức thu hút sự quan tâm của toàn cầu, đang được TP Đà Nẵng triển khai khẩn trương.
(ictdanang) – Tuần lễ Sách Sơn Trà lần II-2017 sẽ chính thức mở cửa phục vụ nhân dân TP và du khách từ 18 giờ chiều ngày 6/7 tại Công viên đầu cầu Rồng (khu vực đường Trần Hưng Đạo và Lý Nam Đế, phường An Hải Tây, Sơn Trà, Đà Nẵng).
(ictdanang) – Một mùa Lễ hội trình diễn Pháo hoa quốc tế (DIFF) đánh dấu nhiều thay đổi lớn mà Nhà tổ chức, đồng thời là Nhà Tài trợ chính của Lễ hội – Công ty cổ phần Tập đoàn Mặt trời (SUNGROUP) mong ước: Từ DIFF 2017 sẽ những thay đổi lớn để từ đây nâng tầm vóc Lễ hội trình diễn Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng đạt đến tầm “lớn nhất khu vực Đông Nam Á”, đã khép lại.
(ictdanang) - Kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/ 6, lần đầu tiên tại Đà Nẵng, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Đà Nẵng, tổ chức triển lãm 67 tác phẩm mỹ thuật của 23 nữ họa sỹ đến từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Huế, Quảng Ninh, khu vực Tây Nguyên và Đà Nẵng. Chủ đề của Triển lãm phản ảnh sự hội tụ, gặp gỡ của các nữ sỹ đến từ 3 miền của Tổ quốc - “Sắc hoa Bắc Trung Nam”.
    1 2 3 4 5 Trang sau