(ictdanang) - Ngày 6/6 vừa qua, những người yêu nghệ thuật tại TP Đà Nẵng đã có buổi gặp gỡ thân mật với nhiếp ảnh gia Réhahn, người mang những "Vẻ đẹp không tuổi" của Việt Nam đi khắp thế giới, cùng những "nàng thơ", "chàng thơ" xứ Quảng của anh. Triển lãm ảnh "Vẻ đẹp không tuổi" của Réhahn diễn ra từ ngày 6-18/6 tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng.
(ictdanang) - Màn trình diễn của hai đội pháo hoa đến từ nước Úc và Ý trong đêm nay (3/6) ngập tràn sắc xanh của tự nhiên, cây cỏ, của đại dương bao la kỳ bí, diễn tả trọn vẹn chủ đề của đêm Thủy, làm nức lòng tất cả những ai đã trót dành tình yêu và đam mê cho DIFF 2017 đến tận đêm thi cuối cùng.
(ictdanang) – “Dòng sông không bao giờ lạnh” là tên ca khúc được đạo diễn Lê Quý Dương đặt hàng nhạc sĩ Lê Minh Sơn viết riêng cho đêm pháo hoa Thủy DIFF 2017. Với giai điệu da diết và ca từ lắng đọng, mang màu sắc rất riêng của Lê Minh Sơn, ca khúc hứa hẹn sẽ là một điểm nhấn đầy cảm xúc của đêm trình diễn thứ 4 sẽ diễn ra vào tối mai (3/6).
(ictdanang) - Đêm Thủy ngày 3/6 với sự góp mặt của 2 "cao thủ" pháo hoa "100 năm kinh nghiệm": Ý và Úc. Mỗi màn trình diễn là một "bức tranh" sống động về tự nhiên và tạo vật của Ngũ Hành Sơn nói riêng và Đà Nẵng nói chung. Hiện tại, các đội đang gấp rút hoàn thành những công đoạn chuẩn bị cuối cùng cho đêm trình diễn.
(ictdanang) – Đó là kết luận của TS.Phạm Văn Triệu - Viện Khảo cổ học, Chủ trì công tác khai quật di chỉ vườn đình Khuê Bắc, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.
(ictdanang) – Có lẽ chính từ câu chuyện tình “Titanic” đầy lãng mạn và xúc động mà đội Trung Quốc đã dùng pháo hoa và những thanh âm da diết để kể bên dòng Hàn, mà trời Đà Nẵng “ưu ái” cho đêm Kim, DIFF (2017) cơn mưa không dứt xuyên suốt phần trình diễn của cả hai đội Anh và Trung Quốc.
(ictdanang)- Giải đua xe đạp “Chinh phục Hải Vân - Đệ nhất Hùng Quan” lần thứ II- 2017 do Hội Xe đạp thể thao TP Đà Nẵng tổ chức đã chính thức khởi tranh sáng nay 27/5. Đây là hoạt động thể thao có chủ đề xuyên suốt “Đạp xe vì sức khỏe và môi trường TP Đà Nẵng”, kêu gọi cộng đồng bằng hành động thiết thực, góp phần hạn chế ô nhiễm do khí thải từ phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn mỗi ngày. Năm nay, sự kiện thể thao mang tính xã hội hóa có quy mô lớn này còn mang ý nghĩa: Chào mừng Hải Vân quan vừa được công nhận Di tích lịch sử cấp quốc gia (24/5/2017).
(ictdanang) - Di tích Hải Vân Quan được xây từ đời Trần, trùng tu vào thời Nguyễn (năm Minh Mạng thứ 7, 1826). Cửa trông về phủ Thừa Thiên đề ba chữ "Hải Vân Quan", cửa trông xuống Quảng Nam đề "Thiên hạ đệ nhất hùng quan".
(ictdanang) - 188 tác phẩm dự thi của gần 70 tác giả khác nhau với 20.484 lượt "thích" và hơn 11.335 lượt "chia sẻ" là những con số ấn tượng của cuộc thi ảnh online “Vẻ đẹp quyến rũ của bán đảo Sơn Trà - Đà Nẵng” với chủ đề “Giá trị nghệ thuật của đa dạng sinh học”. BTC đã tiến hành công bố và trao thưởng cho các tác giả có tác phẩm đạt giải vào chiều ngày 22/2, ngày Đa dạng sinh học Thế giới.
(ictdanang) – Đêm Thổ ngày 20/5 với sự góp mặt của 2 đội pháo hoa nổi tiếng thế giới: Nhật Bản và Thụy Sỹ. Mỗi màn trình diễn là một "đặc sản" ẩn chứa nhiều thông điệp từ mỗi đội gửi đến khán giả. Hiện tại, các đội đang gấp rút hoàn thành những công đoạn chuẩn bị cuối cùng cho đêm trình diễn. Phóng viên ICT Đà Nẵng đã trao đổi nhanh về "bữa tiệc thịnh soạn" mà Nhật Bản và Thụy Sỹ dự định sẽ "chiêu đãi" khán giả DIFF 2017 vào đêm mai.
(ictdanang) – Chưa ai nói hay viết “Ông Hồ Nghinh” là Người học trò xuất sắc của Bác Hồ. Có lẽ vì ông chưa có cơ duyên gặp Bác và làm việc bên cạnh Bác nhiều năm. Nhưng đọc những gì trong các tập sách (*), xin được kính cẩn được tặng Ông: Hồ Nghinh là Người học trò xuất sắc của Bác.
(ictdanang)- Trong suốt những năm tháng kháng chiến, ông Hồ Nghinh luôn nói với các cán bộ lãnh đạo từ Khu uỷ, đến Tỉnh ủy rằng: Dân là tình cảm chứa chan, là sức mạnh gang thép. Từ Dân mới có thêm thông tin kiến thức cần có trong cuộc chiến, nhờ Dân mới lộ ra những phương thức tổ chức không sách vở nào quy định. Để khi thì né tránh (bảo toàn lực lượng) khi thì (huy động tổng lực 3 mũi giáp công) sáp vào đối đầu với địch và cuối cùng đi tới thắng lợi.
(ictdanang) – Một màn trình diễn pháo hoa được thiết kế trải dài trên không gian rộng lớn gồm bầu trời, mặt nước sông Hàn và ngay trên bờ cầu cảng; phong cách âm nhạc dân gian đương đại sẽ làm nền cho bài trình diễn phù hợp với chủ đề đêm Thổ và sông nước, núi non Đà Nẵng.
    1 2 3 4 5 Trang sau