(ictdanang) - Ban tổ chức Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018 vừa tung ra một đoạn phim ngắn, giới thiệu về trải nghiệm của nghệ sĩ beatbox Minh Kiên cùng những cây cầu "huyền thoại" của thành phố bên bờ sông Hàn. Có thể nói, chủ đề của DIFF năm nay sẽ là cơ hội tuyệt vời để Đà Nẵng giới thiệu đến với thế giới, với du khách năm châu về niềm tự hào của mình, mang tên những cây cầu...
(ictdanang) - Nguyên nhân gây ra hiện tượng một phân đoạn vùng biển vịnh Đà Nẵng (trên tuyến Thuận Phước – Liên Chiểu), sóng nước biển khi dạt vào bờ nổi bọt màu vàng sậm, phần nước biển đi kèm có màu đen; lượng sóng tràn bờ này, khi nước rút ra, để lại lớp váng bọt trên bãi cát, bốc mùi tanh (từ sáng ngày 25/3/2018), được xác định do hiện tượng nở hoa của loài Tảo Giáp Tripos furca (Ehrenberg) F.Gómez 2013.
(ictdanang) - Sở Tài nguyên và Môi trường vừa cho biết, Chi cục Bảo vệ môi trường thành phố đã kiếm tra thực tế tình trạng nước sông Cu Đê (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu) chuyển sang màu đỏ từ ngày 3/4 đến nay là do việc san lấp mặt bằng, không phải do nước thải phát sinh từ các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Hòa Khánh.
(ictdanang) - Với chủ đề “Đồng hành cùng phát triển”, Hội sách Hải Châu, TP Đà Nẵng 2018 sẽ diễn ra từ ngày 18-22/4 tại khu vực Bờ Tây sông Hàn, với nhiều hoạt động hấp dẫn, mới mẻ, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin, hứa hẹn là sân chơi hiện đại; không gian giao lưu sách, văn hóa ý nghĩa hướng đến kỷ niệm Ngày sách Việt Nam (21/4).
(ictdanang) – UBNQ Quận Liên Chiểu vừa phát đi Thông cáo báo chí về các nội dung liên quan đến Khu du lịch sinh thái Nam Ô, với các nội dung cụ thể như sau:
(ictdanang) - Sau khi tiếp nhận phản ánh từ bài viết “Ngậm trái đắng vì phòng khám tư nhân: Thêm một cơ sở hoạt động không phép” đăng trên Báo Đà Nẵng ngày 21/3 về phòng khám của ông Lê Duy Long (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà), UBND quận Sơn Trà đã nhanh chóng chỉ đạo phòng Y tế quận tham mưu, triệu tập Đoàn kiểm tra liên ngành hành nghề Y dược tư nhân trên địa bàn quận tiến hành kiểm tra và xử lý ngay cơ sở trên.
(ictdanang) - “Qua sự việc trên, chúng tôi có thêm niềm tin tưởng, bởi sự tâm huyết và quan tâm sát sao đến an ninh trật tự của TP nói chung, bảo vệ nhà báo tác nghiệp đúng pháp luật nói riêng. Lãnh đạo thành phố sẽ hiện thực hóa được một chủ trương lớn là xây dựng Đà Nẵng an lành và đáng sống”.
(ictdanang)- Theo ghi nhận của ICT Đà Nẵng, đến sáng nay, 26/3/2018, toàn bộ vùng bờ biển dọc tuyến Thuận Phước – Liên Chiểu (Đà Nẵng) đã xanh trong bình thường, không còn hiện tượng đầu sóng dạt hướng bờ nổi bọt màu vàng sậm, phần nước biển đi kèm có màu đen. Cũng không còn hiện tượng khi sóng tràn bờ, nước rút ra, vẫn còn đóng ván bọt trên bãi cát.
(ictdanang) - Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh từ bài viết "Tận thu bến xe Đà Nẵng: “Chém đẹp” các xe tăng cường sau Tết?" của Báo Giao thông đăng ngày 28/02 về việc bến xe trung tâm Đà Nẵng thu phí dịch vụ xe xuất bến, dịch vụ hoa hồng đại lý bán vé, dịch vụ chuyến xe ngoài kế hoạch không hợp lý, Sở Giao thông - Vận tải đã nhanh chóng xác minh và xử lý phù hợp.
(ictdanang) - Hội Báo toàn quốc 2018 sẽ diễn ra từ ngày 16/3 đến 18/3/2018 tại Bảo tàng Hà Nội với nhiều hoạt động hấp dẫn, phản ánh toàn diện bức tranh báo chí cả nước.