(ictdanang) – Thời gian qua, ngư dân Đà Nẵng và tàu cá các tỉnh bạn cập cảng cá Thọ Quang đã có nhận thức cao và luôn chấp hành tốt các quy định về lập nhật ký khai thác, sẵn sàng cung cấp thông tin phục vụ truy xuất nguồn gốc hải sản, không vi phạm khai thác hải sản trái phép ở vùng biển nước ngoài (IUU)…
(ictdanang) – Nhiều cơ quan truyền thông đang tích cực lan truyền cảnh báo khẩn về một trò chơi được lan truyền trên mạng xã hội có tên “Thử thách Cá voi xanh” (Blue Whale Challenge). Nhất là khi đã thông tin “báo động đỏ”: trò chơi này đã xuất hiện trong giới trẻ ở Tiền Giang. Cảnh báo khẩn này vô cùng cần thiết. Bởi "chỉ vì những cái like, share trên mạng xã hội, không ít bạn trẻ đã phải trả giá bằng cả mạng sống, để lại niềm đau không bao giờ nguôi cho người thân, bạn bè".
(ictdanang) - Đó là đề nghị của ông Đinh Phạm Công Anh Tuấn – Phó Phòng Tài nguyên và Môi trường Quận Cẩm Lệ - tại buổi gặp gỡ đối thoại giữa đại diện Chính quyền (Quận Cẩm Lệ) – Ngành chức năng (Sở Tài Nguyên - Môi trường) – Đại diện cơ sở sản xuất gây ô nhiễm (Nhà máy vải sợi Tổng Công ty Cổ phần Dệt May Hòa Thọ) với người dân trực tiếp chịu ô nhiễm (diễn ra chiều nay, 4/5/2018).
(ictdanang) - Một bên hồ Thạc Gián – Vĩnh Trung (Quận Thanh Khê, Đà Nẵng) đang trở thành điểm nóng về môi trường. Đủ loại rác thải, phế thải từ vật liệu xây dựng được “tập kết thoải mái" ở khu vực hồ đối diện khu chung cư cao tầng.
(ictdanang) - Chỉ còn hơn 1 giờ đồng hồ nữa, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018 sẽ chính thức khai hỏa. DIFF năm nay ghi dấu tuổi lên 10, cũng là chặng đường 10 năm truyền thông đồng hành cùng pháo hoa trên mọi nẻo đường. Cùng ICT Đà Nẵng trải nghiệm không khí rộn ràng tại Trung tâm báo chí trước "giờ G".
(ictdanang) - Để hoạt động tác nghiệp được thuận lợi đồng thời đảm bảo an toàn, trật tự và chất lượng cho Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018, BTC Lễ hội đã đưa một số Quy định tác nghiệp báo chí và gởi trực tiếp đến các phóng viên đăng ký tham gia tác nghiệp trong các đêm thi pháo hoa.
(ictdanang) – Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự dịp diễn ra Lễ hội pháo hoa quốc tế 2018, TP Đà Nẵng nghiêm cấm các đơn vị, các nhân sử dụng tàu, thuyền đánh cá và các loại phương tiện thủy khác chở khách xem pháo trên sông Hàn; Đồng thời chủ trương không thực hiện phun nước, phun lửa cầu Rồng; không quay cầu Sông Hàn trong các đêm trình diễn.
(ictdanang) – “Cổng Thông tin điện tử (TTĐT) TP là bộ mặt của chính quyền Đà Nẵng. Vì vậy, cần phải hiện đại hơn, chuyên nghiệp hơn ở cả công tác nội dung và vận hành như đa dạng các hình thức thông tin tuyên truyền, triển khai mạnh mẽ ứng dụng truyền thông đa phương tiện, tích hợp thông tin từ các đơn vị để hình thành mạng thông tin hành chính điện tử nhằm hỗ trợ mạnh mẽ công tác xây dựng chính quyền điện tử, cải cách hành chính và hướng đến xây dựng TP thông minh” là chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND TP Hồ Kỳ Minh tại cuộc họp Ban biên tập Cổng TTĐT TP và Trang tin các Sở ngành sáng 24/4.
(ictdanang) - "Hội sách Hải Châu Đà Nẵng 2018 sẽ giới thiệu đến độc giả, đặc biệt là độc giả trẻ các tảc phẩm mới của những bạn trẻ viết sách một cách nghiêm túc và đầy đam mê. Họ không đơn thuần đến để giới thiệu sách, mà quan trọng hơn là giao lưu, kết nổi, truyền cảm hứng và mang tình yêu sách trở lại với người trẻ Đà Nẵng".
(ictdanang) - Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh trên Báo Người lao động đăng ngày 30/3 về vấn đề xưởng sản xuất cơ khí tại số 5-7 đường Bàu Trảng 3, phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê tiếp tục tiến hành phun sơn hàng chục tấm cửa sắt khiến hàng trăm hộ dân sống quanh khu vực sản xuất này tiếp tục chịu đựng ô nhiễm kinh hoàng; UBND quận Thanh Khê buộc cơ sở cơ khí này di dời ra khỏi khu dân cư trong tháng 4/2018.