(ictdanang) - Sáng 25/7, Chương trình đối thoại trực tuyến với chủ đề "An toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng" do Cổng Thông tin điện tử TP tổ chức đã cùng bạn đọc trao đổi về Hoạt động của Ban quản lý an toàn thực phẩm TP (Ban QL ATTP); công tác quản lý nhà nước; các hoạt động thanh, kiểm tra của các cơ quan chức năng; hoạt động tuyên truyền, cảnh báo về an toàn thực phẩm, tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân.
(ictdanang) - Chiều nay (26/7), đồng chí Đặng Thị Kim Liên, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố thay mặt lãnh đạo thành phố đến thăm hỏi và tặng quà cho Trung tâm Phụng dưỡng người có công cách mạng thành phố và các gia đình chính sách trên địa bàn quận Sơn Trà, nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018).
(ictdanang) - Chiều 24/7, tại Hội nghị Sơ kết hoạt động Công đoàn Viên chức (CĐVC) TP Đà Nẵng 6 tháng đầu năm 2018, bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung, Chủ tịch Công đoàn Viên chức TP cho biết: "Trong 6 tháng đầu năm 2017, các Công đoàn cơ sở (CĐCS) đã phối hợp với chính quyền vận động đoàn viên, CCVCLĐ tích cực tham gia cải cách hành chính, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý hành chính nỗ lực góp phần đưa Đà Nẵng tiếp tục dẫn đầu về chỉ số ICT Index liên tiếp trong 9 năm qua".
(ictdanang) – Tiếp theo vòng sơ khảo Hội thi "Bí thư chi bộ giỏi" dành cho Bí thư, Phó Bí thư, Cấp ủy viên cơ sở của bảng thi khối các đơn vị và công ty (diễn ra hôm 14/7/2018); chiều qua (20/7), tại Hội trường Cơ quan Đảng ủy Khối đã diễn ra bảng thi các đơn vị khối Văn Xã. Có 25 thí sinh đến từ các Đảng bộ trực thuộc Đảng ủy khối các Cơ quan TP Đà Nẵng tham gia.
(ictdananang) - “Thực tế cho thấy, việc khai thác đúng đắn và kịp thời những thách thức và cơ hội của cuộc CMCN 4.0 là những là cách thức chung của các quốc gia. Đối với một nước đang phát triển như Việt Nam, thách thức đó ngày càng lớn".
(ictdanang) - Đà Nẵng vừa vinh dự trở thành "Thành phố Xanh Quốc gia của Việt Nam" năm 2018 với những chính sách và sáng kiến hướng đến việc phát triển một đô thị xanh và bền vững đi đầu trong cả nước. Danh hiệu này cho phép Đà Nẵng sánh vai cùng 21 TP khác trên thế giới tiếp tục tham gia vòng bình chọn cuối cùng của cuộc thi "Thành phố Xanh Quốc tế" để chọn ra một TP xuất sắc đạt giải "Thành phố Xanh Toàn cầu".
(ictdanang) – Trao đổi với ICTDANANG, thay mặt Nhóm bảo vệ môi trường biển One Ocean, anh Lê Chiến cho biết, cá heo bị thương trôi dạt vào bãi biển Đà Nẵng (tối 29/6/2018), đã được đưa vào Viện Hải dương học Nha Trang. Nhóm đã cử thành viên đón và phối hợp theo dõi. Toàn bộ phương tiện, chi phí đưa cá heo từ Đà Nẵng vào Nha Trang do Tập đoàn Vingroup tài trợ.
(ictdanang) - “Tôi chân thành cảm ơn quý vị ủng hộ những nội dung sáng kiến của Việt Nam nhằm góp phần hiện thực hóa mục tiêu “Vì một đại dương không có rác thải nhựa” - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành nhấn mạnh.
(ictdanang) – Tại hội thảo chuyên đề Động vật hoang dã do Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp tổ chức (trong khuôn kỳ họp Đại hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu lần thứ 6 - GEF 6, Đà Nẵng, Việt Nam 2018); bên cạnh ghi nhận “quyết tâm của chính quyền Đà Nẵng trong bảo vệ môi trường sống cho các loài động thực vật nơi đây”, cũng vừa yêu cầu “khai thác mà vẫn bảo tồn được khu rừng nguyên sinh và môi trường sống của các loài động vật quý hiếm này”.
(ictdanang) – Sáng nay 27/6, tại Trung tâm hội nghị quốc tế Ariyana Đà Nẵng đã diễn ra phiên khai mạc kỳ họp Đại hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu lần 6 (GEF 6). Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự và có bài phát biểu cùng hội nghị. Thủ tướng khẳng định: Việt Nam sẵn sàng đồng hành vì sự phát triển bền vững cho thế hệ hiện tại và các thế hệ tương lai.
http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11