(ictdanang) - Sau khi làm việc và nhận được sự đồng thuận của Công ty Cổ phần (CTCP) Cảng Đà Nẵng, liên quan đến điều chỉnh kế hoạch bốc dỡ, vận chuyển hàng; Sở Giao thông vận tải thành phố Đà Nẵng đã chính thức đề xuất UBND thành phố: Cấm các loại xe sơ-mi rơ-moóc, xe kéo sơ-mi rơ-moóc trên trục đường Ngô Quyền-Ngũ Hành Sơn trong thời gian từ 16giờ30 đến 21giờ00.
(ictdanang) - Sau các vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra liên tiếp trong những ngày qua, tối 13/9, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã triệu tập cuộc họp khẩn với các cơ quan, đơn vị hữu quan để tìm ra giải pháp hạn chế tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố.
(ictdanang) – Đến 10g20 sáng nay 11/9, vụ cháy lớn ở một tụ điểm giải trí (đã ngưng hoạt động, trong quá trình cải tạo) đã được khống chế hoàn toàn. Phòng Cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn - Công an Thành phố Đà Nẵng đã điều động phương tiện và nhân lực của 5 đơn vị với 20 lượt xe thang, xe chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tham gia chữa cháy. Công ty Công viên Cây xanh Đà Nẵng cũng hỗ trợ 2 xe bồn chứa nước đến hiện trường.
(ictdanang) – Với hơn 600.000 tài khoản công dân điện tử và tổng số Dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) mức 3, 4 trong 6 tháng đầu năm 2018 của Đà Nẵng đã lên đến 572 dịch vụ. Nhưng để thành quả này thực sự bền vững, lan tỏa sâu rộng trong nhân dân với hiệu quả và chất lượng thực tế, TP cần nhạy bén hơn nữa trong việc phát hiện và xử lý nhanh chóng những bất cập trong triển khai, áp dụng DVCTT tại các quận, huyện, phường, xã; đặc biệt là ở mức 3, 4.
(ictdanang) – Theo Quyết định 28/2018/QĐ-TTg do Thủ tướng Chính phủ đã ban hành, liên quan đến quy trình gửi, nhận văn bản điện tử giữa các cơ quan trong hệ thống hành chính Nhà nước; kể từ 6/9/2018, văn bản điện tử phải được gửi ngay trong ngày văn bản đó ký ban hành, chậm nhất là trong buổi sáng của ngày làm việc tiếp theo.
(ictdanang) - Sáng nay (5/9), hòa trong không khí ngày khai giảng năm học mới, thầy và trò Trường tiểu học Phù Đổng, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng hân hoan chào đón Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình về tham dự và đánh trống khai trường.
(ictdanang) - Theo công bố của Bộ TT&TT và Hội tin học Việt Nam, Đà Nẵng tiếp tục là địa phương dẫn đầu cả nước về “Chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng Công nghệ thông tin và Truyền thông (CNTT-TT) Việt Nam (Vietnam ICT Index) năm 2018. Đây là năm thứ 10 liên tiếp Đà Nẵng dẫn đầu bảng xếp hạng này. Ông Nguyễn Quang Thanh, giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Đà Nẵng khẳng định: "Thành quả này là động lực để TP tiếp tục phấn đấu giữ vững vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Vietnam ICT Index và không ngừng tiến xa hơn trên chặng đường phát triển".
(ictdanang) – Nhằm tăng cường nhận thức của cấp ủy đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể địa phương trong quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quyền con người, ngày 30/8, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức “Hội thảo quốc tế về đối thoại và tập huấn về quyền con người”. Tại Hội thảo, PGS. TS Hoàng Văn Nghĩa, Vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh nhấn mạnh: “Chúng ta cần hướng đến tạo lập một nền văn hóa nhân quyền”.
(ictdanang) – “Đà Nẵng là một trong 4 đô thị được Trung ương chọn để triển khai xây dựng thành phố thông minh, từ đó có thể phát triển, nhân rộng mô hình này ra phạm vi cả nước. Điều này càng đòi hỏi thành phố phải có cách làm thông minh, hiệu quả hơn”.
Nhiều đơn vị, tổ chức, công ty tại Isarel đã đưa ra đã đưa ra đề nghị hỗ trợ TP Đà Nẵng trong việc đào tạo nguồn nhân lực lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và tư vấn chiến lược đầu tư các trung tâm nghiên cứu phát triển tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng...
http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11