(ictdanang) – Với hơn 600.000 tài khoản công dân điện tử và tổng số Dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) mức 3, 4 trong 6 tháng đầu năm 2018 của Đà Nẵng đã lên đến 572 dịch vụ. Nhưng để thành quả này thực sự bền vững, lan tỏa sâu rộng trong nhân dân với hiệu quả và chất lượng thực tế, TP cần nhạy bén hơn nữa trong việc phát hiện và xử lý nhanh chóng những bất cập trong triển khai, áp dụng DVCTT tại các quận, huyện, phường, xã; đặc biệt là ở mức 3, 4.
(ictdanang) – Theo Quyết định 28/2018/QĐ-TTg do Thủ tướng Chính phủ đã ban hành, liên quan đến quy trình gửi, nhận văn bản điện tử giữa các cơ quan trong hệ thống hành chính Nhà nước; kể từ 6/9/2018, văn bản điện tử phải được gửi ngay trong ngày văn bản đó ký ban hành, chậm nhất là trong buổi sáng của ngày làm việc tiếp theo.
(ictdanang) - Sáng nay (5/9), hòa trong không khí ngày khai giảng năm học mới, thầy và trò Trường tiểu học Phù Đổng, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng hân hoan chào đón Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình về tham dự và đánh trống khai trường.
(ictdanang) - Theo công bố của Bộ TT&TT và Hội tin học Việt Nam, Đà Nẵng tiếp tục là địa phương dẫn đầu cả nước về “Chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng Công nghệ thông tin và Truyền thông (CNTT-TT) Việt Nam (Vietnam ICT Index) năm 2018. Đây là năm thứ 10 liên tiếp Đà Nẵng dẫn đầu bảng xếp hạng này. Ông Nguyễn Quang Thanh, giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Đà Nẵng khẳng định: "Thành quả này là động lực để TP tiếp tục phấn đấu giữ vững vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Vietnam ICT Index và không ngừng tiến xa hơn trên chặng đường phát triển".
(ictdanang) – Nhằm tăng cường nhận thức của cấp ủy đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể địa phương trong quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quyền con người, ngày 30/8, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức “Hội thảo quốc tế về đối thoại và tập huấn về quyền con người”. Tại Hội thảo, PGS. TS Hoàng Văn Nghĩa, Vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh nhấn mạnh: “Chúng ta cần hướng đến tạo lập một nền văn hóa nhân quyền”.
(ictdanang) – “Đà Nẵng là một trong 4 đô thị được Trung ương chọn để triển khai xây dựng thành phố thông minh, từ đó có thể phát triển, nhân rộng mô hình này ra phạm vi cả nước. Điều này càng đòi hỏi thành phố phải có cách làm thông minh, hiệu quả hơn”.
Nhiều đơn vị, tổ chức, công ty tại Isarel đã đưa ra đã đưa ra đề nghị hỗ trợ TP Đà Nẵng trong việc đào tạo nguồn nhân lực lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và tư vấn chiến lược đầu tư các trung tâm nghiên cứu phát triển tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng...
(ictdanang)- Dự thảo ”Đề án thành phố thông minh đến năm 2025 và định hướng 2030” dự kiến trình UBND thành phố trong tháng 9/2018. Cùng thời điểm đó Khu Công viên phần mềm số 2 sẽ tổ chức đấu giá, lựa chọn nhà thầu. Hạ tầng Khu CNTT tập trung dự kiến hoàn thành cuối năm 2018 và đưa vào xúc tiến đầu tư...
(ictdanang) – Sáng nay, (15/8), Tạp chí điện tử Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ và Hiệp hội doanh nghiệp phần mềm Đà Nẵng tổ chức Hội thảo “Thương mại điện tử từ góc nhìn trang thông tin điện tử doanh nghiệp”.
(ictdanang) – Tại “Hội thảo xây dựng và phát triển TP Đà Nẵng trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” do Ban Kinh tế Trung ương, Thành ủy Đà Nẵng tổ chức ngày 10/8 vừa qua, TSKH. KTS Ngô Viết Nam Sơn đã đưa ra đề xuất quy hoạch phát triển bền vững TP Đà Nẵng; trong đó định hướng chiến lược phát triển không gian đô thị Đà Nẵng trở thành một TP xanh, hiện đại - thông minh, mang tính toàn cầu và có bản sắc.
http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11