(ictdanang) - Đó là lời khẳng định của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa tại buổi gặp mặt thân mật giữa lãnh đạo TP với các cơ quan báo chí nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018 vào chiều ngày 2/2 vừa qua.
(ictdanang)- "Tăng cường sử dụng ứng dụng chữ ký số trong trao đổi văn bản điện tử giữa các cơ quan nhà nước trên địa bàn. Tiếp tục phát triển, hoàn thiện các cơ sở dữ liệu nền (nhân hộ khẩu, đất đai, thủ tục hành chính, doanh nghiệp, thanh tra, khiếu nại, tố cáo); Triển khai 51 chương trình dự án vốn sự nghiệpcông nghệ thông tin; đặc biệt trong đó có triển khai thêm 275 dịch vụ công trực tuyến mức 3, 4...." Đó là những nội dung ứng dụng công nghệ thông tin, triển khai TP Thông minh, nhất là phát huy mô hình Chính quyền điện tử mà Đà Nẵng sẽ thực hiện trong năm 2018.
Bộ trưởng Bộ TT&TT vừa ban hành Chỉ thị về tổ chức đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Theo đó, Bộ trưởng yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ; Giám đốc Sở TT&TT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Tổng biên tập, Giám đốc các cơ quan báo chí, nhà xuất bản; Tổng giám đốc, Giám đốc các doanh nghiệp TT&TT tập trung chỉ đạo thực hiện đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp trong đó có một số nội dung chủ yếu sau đây:
(ictdanang)- Như ICT Đà Nẵng đã thông tin đến bạn đọc, ngày 26/1/2018, Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng đã tổ chức “Hội nghị tổng kết công tác tuyên giáo, hoạt động báo cáo viên, nghiên cứu dư luận xã hội năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018”.
(ictdanang) – Phát biểu kết luận hội nghị “Tổng kết công tác 2017 – Triển khai nhiệm vụ 2018 Ngành Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng” ; Phó Chủ tịch UBNDTP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh nhấn mạnh: Năm 2018, một trong những nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của ngành là Đẩy mạnh thu hút đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp CNTT và Nâng cao hiệu năng phục vụ của Chính quyền điện tử.
(ictdanang) - Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông (ATGT) TP Đà Nẵng tại Hội nghị ATGT 2018 vừa diễn ra vào ngày 25/1, 2017 là năm thứ 4 liên tiếp Đà Nẵng giảm sâu TNGT kể từ 2014 đến nay. Trên cơ sở đó, TP sẽ tiếp tục kiềm chế và kéo giảm TNGT từ 5 đến 10%, đặc biệt giảm tỉ lệ thương vong đối với trẻ em xuống 10% so với năm 2017, hướng đến năm "ATGT cho trẻ em", lấy trẻ em làm mục tiêu xây dựng văn hóa giao thông cho toàn xã hội.
(ictdanang) - Năm 2017 đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của ngành Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng, cũng là năm thành phố đón nhận nhiều sự kiện tầm cỡ và những vinh danh giá trị. ICT Đà Nẵng bình chọn 10 sự kiện tiêu biểu nhất của ngành.
(ictdanang) - Có thể nói, 2017 là năm đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của ngành Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP với việc Đà Nẵng tiếp tục là địa phương đứng đầu về cải cách hành chính trong 5 năm liền. Đồng thời đánh dấu 9 năm liên tiếp (2009-2017) giữ vị trí đầu bảng chỉ số ICT Index.
(ictdanang) - Sáng 25/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2018". Trong đó nhấn mạnh thành công về công tác thông tin tuyên truyền đối ngoại "Đưa Đà Nẵng vươn ra thế giới" của năm 2017, năm TP có nhiều sự kiện tầm cỡ quốc gia, khu vực và thế giới.
(ictdanang) - Những năm qua, lĩnh vực nghiên cứu công nghệ sinh học (CNSH) tại Đà Nẵng vẫn còn ít những đề tài nghiên cứu có giá trị thực tiễn. Vì vậy, Sở Khoa học - Công nghệ (KH&CN) đã xác định cần đẩy mạnh nghiên cứu và ứng dụng CNSH gắn liền với nhu cầu thực tiễn và tiềm năng thế mạnh của địa phương, đơn vị nhằm tăng khả năng ứng dụng, thương mại hóa các sản phẩm CNSH vào phục vụ sản xuất, đời sống thông qua tăng cường sự liên kết, hợp tác giữa các đơn vị nghiên cứu, các nhà khoa học với các doanh nghiệp, người dân và chính quyền… để tạo ra chuỗi giá trị CNSH. Trong đó chú trọng chuyển giao công nghệ trong nghiên cứu và phát triển các nguồn dược liệu.
    1 2 3 4 5 Trang sau