(ictdanang) - Kết quả xếp hạng cải cách hành chính ((PAR INDEX) 2016 của các tỉnh, thành phố cho thấy giá trị trung bình đạt 74,64%. Trong đó, 30/63 tỉnh thành đạt kết quả trên giá trị trung bình. Kết quả được chia thành 4 nhóm A, B, C, D, và Đà Nẵng là địa phương duy nhất có kết quả thuộc nhóm A với 90,32 điểm %
(ictdanang) - 1.335 cá thể Voọc chà vá chân nâu với khoảng 237 đàn là kết quả ước tính trữ lượng quần thể Voọc tại bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng được đưa ra tại Hội thảo "Công bố kết quả nghiên cứu hiện trạng quần thể Voọc chà vá chân nâu và giải pháp bảo tồn loài tại bán đảo Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng" vào chiều 22/5 - ngày Đa dạng sinh học thế giới.
(ictdanang)- Thời gian gần đây, nhiều cá nhân và tổ chức sử dụng thiết bị bay không người lái (phổ biến là chơi máy bay mô hình), hoặc thiết bị bay không người lái mang theo camera ghi hình (gọi tắt là Flycam) trên cả nước; cũng như các cá nhân và tổ chức ở Đà Nẵng rất quan tâm đến các quy định được xác định rõ là nghiêm cấm sử dụng, khai thác khi chưa xin phép và chưa được phép bay.
(ictdanang) - Hiện nay, Việt Nam là một trong số ít các quốc gia có tỷ lệ tử vong do tai nạn giao thông dẫn đầu thế giới. Theo thống kê, trong 5 năm từ 2010 đến 2015, số người Việt Nam chết vì tai nạn giao thông là 48.000 người, gấp 4 lần binh sĩ Xô Viết thiệt mạng trong 10 năm can thiệp quân sự tại Afganistan (12.000 người). Riêng 8 tháng đầu năm 2016 có 5.728 người Việt Nam chết, gần gấp 2 lần số người chết trong cuộc khủng bố vào Tháp đôi Mỹ (2.996 người), bằng số người thiệt mạng của 24 chiếc máy bay MH 370 của Malaysia rơi xuống Ấn Độ Dương.
(ictdanang) - Thời hạn xử lý, trả lời phản ánh, kiến nghị là 20 ngày kể từ ngày nhận được phản ánh, kiến nghị, trường hợp hết thời hạn này mà chưa xử lý xong, định kỳ cứ sau 7 ngày các bộ, ngành, địa phương cập nhật tình hình xử lý vào Hệ thống thông tin để thông tin cho người dân, doanh nghiệp. Đối với các phản ánh, kiến nghị có kết quả xử lý, trong thời hạn 2 ngày làm việc các bộ, ngành, địa phương cập nhật kết quả vào Hệ thống thông tin để trả lời cho người dân, doanh nghiệp.
(ictdanang) – Một trong những nội dung “nóng” và được đề cập nhiều nhất, ngay cả khi đã có kết luận của Chủ tọa buổi họp, tại Hội nghị giao ban Quản lý Nhà nước ngành Thông tin và Truyền thông do Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng tổ chức (diễn ra chiều 15/5), là thực trạng Internet hoạt động quá giờ và đại lý Internet ở gần trường học.
(ictdanang) - Lễ phát động hưởng ứng "Tháng hành động về an toàn - vệ sinh lao động" lần thứ I năm 2017 với nội dung trọng tâm "Thúc đẩy công tác huấn luyện an toàn - vệ sinh lao động (ATVSLĐ) để phòng ngừa các tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp" vừa diễn ra vào sáng ngày 7/5 tại bờ Tây cầu Rồng, TP Đà Nẵng.
(ictdanang)- Hôm nay (28/4), Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin (CNTT) hữu nghị Việt -Hàn đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập (3/5/2007 - 3/5/2017). Ủy viên BCH TƯ Đảng, Phó Trưởng Ban, Ban Tuyên giáo TƯ; Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã dự và có bài phát triển về nhiệm vụ phát triển và đào tạo nhân lực đáp ứng những đòi hỏi của bối cảnh hội nhập nói chung và những nhiệm vụ lớn của Ngành.
(ictdanang) - Thu thập ý kiến từ các chuyên gia, đưa ra cái nhìn đa chiều về Sơn Trà, tham mưu cho các cơ quan chức năng, từ đó trình lên Chính phủ những giải pháp tốt nhất bảo vệ và phát triển bền vững Khu Bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà là những nội dung chủ yếu của "Hội thảo giải pháp bảo tồn và phát triển bền vững Bán đảo Sơn Trà" vừa diễn ra vào sáng ngày 27/4 tại Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng.
(ictdanang) – Tối qua ngày 26/4, Hội Doanh nhân Trẻ TP đã chính thức tổ chức trao giải thưởng Nụ cười Công chức cho 10 chân dung xuất sắc tiêu biểu đã vượt qua các vòng xét chọn. Chủ tịch UBNDTP Huỳnh Đức Thơ ; Phó Chủ tịch UBNDTP Hồ Kỳ Minh đã đến dự.
(ictdanang) – “Người lao động là một bộ phận quan trọng để cấu thành nên doanh nghiệp, là trí tuệ, là tài sản quý của doanh nghiệp. Thời gian qua, Chính phủ đã dành thời gian để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của những người lao động trực tiếp, những kiến nghị của doanh nghiệp để kịp thời tháo gỡ khó khăn, hoàn thiện thể chế, vì mục đích tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển, người lao động có công ăn việc làm ổn định”.
(ictdanang) - Tại Hội nghị "Quán triệt công tác Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ trên địa bàn TP Đà Nẵng" vừa diễn ra vào ngày 20/4, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh: "Việc chữa cháy kịp thời rất quan trọng nhưng việc triển khai các biện pháp phòng ngừa cháy, nổ lại càng quan trọng hơn. Vì thế trước mắt phải đảm bảo 100% hộ dân được trang bị thiết bị chữa cháy."
(ictdanang) - Theo thông tin mới nhất từ Tổ giám sát giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP Đà Nẵng, tính từ thời điểm sau Tết (từ ngày 2/2/2017) đến nay, thông qua hệ thống camera giám sát, đã phát hiện hơn 3.386 trường hợp vi phạm an toàn giao thông. Trong đó có 1.119 trường hợp không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu, 2.267 trường hợp vi phạm tốc độ.
    1 2 3 4 5 Trang sau