(ictdanang) - Đã thành thông lệ, cứ sau 21 giờ hằng đêm, trên khắp các nẻo đường, ngõ phố... ở Đà Nẵng, người dân đều dễ dàng bắt gặp cảnh từng tốp xe gắn máy của lực lượng phối hợp tuần tra đêm (theo Quyết định 8394/QĐ-UBND thành phố gồm Công an, dân phòng, bảo vệ dân phố...).
(ictdanang) - Sau khi triển khai xử lý vi phạm giao thông qua camera tại tuyến đường Cách mạng Tháng Tám mang lại hiệu quả, Đà Nẵng tiếp tục đưa hệ thống camera giám sát giao thông vào hoạt động tại 10 nút giao thông trọng điểm và tiến hành xử phạt từ ngày 16-1-2017. Đến nay, qua 1 tháng triển khai, hệ thống này phát huy hiệu quả góp phần nâng cao ý thức tự giác của người tham gia giao thông.
(ictdanang) - Họ là những người phụ nữ làm nhiều ngành nghề và có địa vị khác nhau trong xã hội nhưng gặp nhau ở sự nhiệt tình và tâm huyết bởi những việc “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng”. Đó là một chị phụ hồ cả ngày áo quần lấm lem mùi xi măng, đất cát nhưng khi màn đêm buông xuống lại khoác áo dân phòng đi tuần tra cùng lực lượng công an. Hay là một nữ bác sĩ suốt ngày làm việc nhưng một con thoi trên khung cửi với tâm niệm dốc hết sức mình cứu sống bệnh nhân. Hay một chị tổ trưởng dân phố tận tụy với công tác xã hội địa phương, dù sức khỏe không cho phép nhưng lúc nào cũng đau đáu những việc chưa làm được…Gặp họ, chúng tôi nhận ra rằng, dù có lúc khó khăn, những việc làm của mình không được xã hội thừa nhận nhưng trên môi các chị luôn nở nụ cười, ánh mắt tràn đầy niềm tin. Họ chính là những bông hoa lặng lẽ tỏa hương cho đời.
(ictdanang) - Những khó khăn, mệt mỏi, có lúc muốn chùn bước, muốn dừng lại những công việc không tên nhưng mỗi lần nghe tiếng kêu cứu của người dân trong một vụ tai nạn giao thông hay tiếng rên đau đớn của ngư dân trên vùng biển Hoàng Sa, bác sĩ Phạm Thị Ánh Hồng lại khoác áo blouse trắng lên đường.
Chủ tịch Đà Nẵng nhìn nhận, những biện pháp của thành phố nhằm giảm kẹt xe hiện nay chỉ là giải pháp tình thế.
Khi người nghiện vật vã, đập phá đồ đạc, thậm chí tấn công những người xung quanh, là lúc cần đến các nhân viên điều dưỡng - các "bóng hồng" ở Cơ sở xã hội Bàu Bàng (Đà Nẵng).
Trước khi quy hoạch vùng nào, ông Nguyễn Bá Thanh đều lên trực thăng bay ngang, bay dọc cùng các chuyên gia tìm cách vẽ lại hình hài thành phố ven sông.
Những tiểu cảnh ấn tượng được sắp đặt bên bờ sông Hàn như "chiếc áo" hoa rực rỡ tô điểm cuộc sống của người dân Đà Nẵng nhân dịp Tết cổ truyền.
Nhận “hàng nóng” từ Quảng Bình, Thảo đóng giả người đi chùa rồi thuê xe ô tô vượt đường vào Đà Nẵng. Kế hoạch tỉ mẫn của “kẻ vận chuyển” cuối cùng cũng chẳng qua nổi “lưới trời”. Chia sẻ với chúng tôi, trinh sát hé lộ cuộc đấu trí, đưa lão bà già dơ ra chịu tội trước pháp luật.
Với chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”, Diễn đàn Tiếng nói tương lai (VOF) APEC 2017 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chủ trì phối hợp với Ban Thư ký Quốc gia APEC 2017 và Ban Tổ chức Quốc tế VOF tổ chức từ 6 - 10/11 đang là sự kiện được thế hệ trẻ đến từ các nền kinh tế thành viên APEC quan tâm.
http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11