(ictdanang) - Nắm bắt niềm mong mỏi đưa con đến xứ người học tập của đông đảo phụ huynh, các đơn vị tư vấn du học mọc lên như nấm và tung không ít chiêu trò “móc túi” phụ huynh.
Đêm xuống, khi người dân chìm trong giấc ngủ yên lành thì ngoài đường phố các lực lượng công an, dân quân, dân phòng, bảo vệ dân phố... vẫn miệt mài tuần tra, đảm bảo an ninh trật tự (ANTT). Để hiểu thêm công việc thầm lặng này, PV Báo Công an TP Đà Nẵng đã theo chân các lực lượng để ghi nhận sự cống hiến của họ.
(ictdanang) - Sau khi tuyến bài “Cẩn trọng với tư vấn du học” được đăng trên Báo Đà Nẵng (số ra ngày 24, 25, 26-4), Báo Đà Nẵng nhận được thư của Công ty TNHH ILA Việt Nam (gọi tắt là Công ty ILA) do bà Trần Trúc Uyên, Giám đốc điều hành Trung tâm tư vấn du học ILA Việt Nam ký, trao đổi về một số nội dung của loạt bài (Báo Đà Nẵng đăng ngày 27-4-2017). Để rộng đường dư luận cũng như thông tin lại với Công ty ILA, Báo Đà Nẵng tiếp tục làm rõ một số nội dung thư đã nêu.
Chương trình "thành phố 4 an" và "2 nhiệm vụ" của Thủ tướng Chính phủ giao được Quận ủy Hải Châu (Đà Nẵng) triển khai đến nay đã được hơn 9 tháng. Chỉ trong thời gian ngắn đó, kết quả trên các mặt an ninh trật tự (ANTT), an toàn giao thông (ATGT), vệ sinh môi trường (VSMT), an sinh xã hội (ASXH), xây dựng chính quyền điện tử trên địa bàn quận đã có sự chuyển biến tích cực và xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm mới...
(ictdanang) - Đến cơ quan ngày làm việc đầu tiên sau Tết Đinh Dậu bằng xe buýt trợ giá của Sở GTVT Đà Nẵng quả là nhiều thú vị. 5 giờ 30, từ bến xe trên đường Phạm Hùng, tôi lên xe số 7. Lúc này trên xe, ngoài tài xế, nhân viên phụ xe chỉ có tôi là khách. Tôi được chào đón rất thân thiện, nhiệt tình, lịch sự. Cảm nhận đầu tiên của tôi khi bước lên xe là không khí thoáng mát, mùi xe mới với những hàng ghế được vệ sinh rất sạch sẽ, tiếng nhạc du dương trên xe hòa chung những tiếng nhỏ nhẹ của cô nhân viên: “Thời gian xuất các tuyến xe buýt này từ 5 giờ đến 21 giờ hàng ngày với tần suất 10 phút/chuyến vào giờ cao điểm và 20 phút/chuyến vào các giờ khác. Giá vé là 5.000 đồng/lượt; vé tháng dành cho hành khách được ưu tiên là 45.000 đồng/tháng và không được ưu tiên là 90.000 đồng/tháng thì có thể đi được tất cả các tuyến đó anh”.
Sau 3 tháng vào cuộc thực hiện chương trình “thành phố 4 an” và 2 nhiệm vụ trọng tâm của Thủ tướng Chính phủ giao trên địa bàn, Q. Hải Châu (Đà Nẵng) bước đầu đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Phát huy hiệu quả đó, đầu tháng 4 này, Quận ủy Hải Châu tiếp tục phát động đợt thi đua “100 ngày cao điểm” thực hiện Chương trình “thành phố 4 an” và nhiệm vụ của Thủ tướng Chính phủ giao.
(ictdanang) - Bất kể thời gian nào, chỉ cần có thông tin những vụ việc nóng liên quan đến an ninh trật tự như gây rối, đánh nhau, đua xe trái phép, các cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát 113 đều nhanh chóng có mặt. Đặc biệt, khi thành phố chìm vào giấc ngủ cũng là lúc công việc của các anh được đặt ở mức cảnh giác cao nhất...
(ictdanang) - Làm tốt công tác bám nắm tình hình, địa bàn và linh hoạt trong việc phân chia nhiều ca tuần tra khép kín cả ngày lẫn đêm, các Tổ công tác của lực lượng tuần tra phối hợp 8394 quận Thanh Khê kịp thời giải quyết nhiều vụ việc liên quan đến an ninh trật tự.
Sáng ngày 9-3, Q. Hải Châu (TP Đà Nẵng) đã huy động toàn bộ lực lượng trên địa bàn ra quân lập lại trật tự vỉa hè (TTVH), trật tự đô thị (TTĐT) trên địa bàn. Đặc biệt, chính quyền Q. Hải Châu cũng đã ra “tối hậu thư” để các hộ kinh doanh, buôn bán, người dân lấn chiếm vỉa hè, các khu vực công cộng... tự giác tổ chức tháo dỡ công trình lấn chiếm, trả lại nguyên trạng vỉa hè. Qua thời gian quy định, các hộ không thực hiện sẽ bị cưỡng chế.
(ictdanang) - Qua gần 1 năm triển khai, mô hình “CLB chủ nhà nghỉ, khách sạn phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội” của phường Thanh Khê Đông (quận Thanh Khê) đã phát huy hiệu quả, góp phần bảo đảm tình hình an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn.
http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11