Khách trong quán vừa đầy, ông chủ cầm điều khiển ti vi chuyển sang “kênh” tuyên truyền an ninh trật tự với clip mở đầu là những vụ trộm cắp xe máy. Cả quán dán mắt vào màn hình, chốc chốc có thanh niên nói lớn: “A, vụ trộm này gần nhà tao nè, thì ra tụi nó bẻ khóa khỏe re rứa, lần sau cho tiền cũng không dám để xe ngoài cổng…”.
(ictdanang) - Có lẽ ít có địa phương nào mà lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) “dám” mở trang Facebook để tiếp nhận phản ánh người dân liên quan đến các vấn đề giao thông như Phòng CSGT, Công an thành phố Đà Nẵng.
(ictdanang) – “Vui lòng đừng đưa ảnh tôi lên báo” – nhân vật của 4 anh em chúng tôi (gồm phóng viên của 4 báo ICTNews, ICT Đà Nẵng, Người lao động và Dân Trí) - tha thiết đề nghị. Không những thế, lúc chịu thúc ép quá, phải đứng trước các ống kính, nhân vật cũng nhắm nghiền mắt lại.
(ictdanang) – Phân tích của Ban An toàn giao thông Đà Nẵng đã chỉ ra 3 nguyên nhân đáng tiếc đó: Chuyển hướng; Không nhường đường và Không quan sát. Điều đáng nói là 3 nguyên nhân này người điều khiển phương tiện hoàn toàn có thể chủ động phòng tránh, không để xảy ra, dẫn đến hậu quả đau lòng.
(ictdanang) – “Nếu buổi đầu mở phiên chợ vào tháng 11/2016 chỉ có 7 hộ nông dân và 13 thương hiệu sản phẩm tham gia, thì đến cuối tháng 7/2017, đã có 20 hộ và 60 thương hiệu sản phẩm đăng ký tham gia. Phiên chợ Nông dân tính từ tháng 11/2016 đến tháng 7/2017, qua 7 phiên, đã bán được hơn 6 tấn thực phẩm, thu hút hơn 9.000 lượt khách đến tham quan và mua sắm”.
Sau Tết Nguyên đán là mùa cao điểm xây dựng nên hiện có rất nhiều xe tải, xe ben chở đất, đá, vật liệu san lấp công trình đi vào nội đô, gây nguy cơ mất an toàn giao thông và ô nhiễm môi trường.
Là một trong những tổ chức tiên phong trong công tác tuyên truyền, giữ gìn, bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT), trong những năm qua, Thành Đoàn Đà Nẵng xây dựng nhiều mô hình thực tế, những công trình, phần việc thanh niên nhằm xây dựng văn hóa giao thông hiệu quả.
Phòng chống tội phạm cướp giật, trộm cắp, bảo vệ tài sản khách du lịch; tìm trẻ lạc; tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường biển… là những công việc mà Đội quản lý trật tự du lịch biển (QLTTDLB) Đà Nẵng vẫn xem như công việc thường ngày của mình, và chính những hành động ấy đang góp phần tạo dựng và lan tỏa "Vẻ đẹp Đà Nẵng", bên cạnh sự hấp dẫn vốn có của những bãi biển nơi đây.
(ictdanang) - Đà Nẵng! Thành phố phát triển năng động của miền Trung! Mới vậy mà đã 20 năm rồi, kể từ lần đầu tiên tôi được đến thăm Đà Nẵng, cũng là lúc thành phố vừa mới gia nhập đội ngũ trực thuộc Trung ương. Lúc ấy, tôi mới chỉ là một học sinh 13 tuổi được theo gia đình du lịch. Vâng, 13 tuổi thì biết gì về sự bứt phá ngoạn mục ấy, chỉ biết rằng trên khuôn mặt của ba tôi, một kỹ sư xây dựng ảnh lên sự hào hứng và niềm hy vọng về một vùng đất đô thị hóa mới sẽ phát triển mạnh mẽ, sẽ đưa thành phố biển này trở thành một đô thị hiện đại, có đầy đủ tiện ích cho cuộc sống và thu hút du lịch, đầu tư. Tôi có may mắn được đến Đà Nẵng nhiều lần và có thời gian học tập tại đây hơn 1 năm. Mỗi khi quay lại, Đà Nẵng đều gây cho tôi sự ngạc nhiên đến ngỡ ngàng.
TP Đà Nẵng vừa ban hành Đề án giảm số lượng phương tiện tàu cá, thuyền thúng gắn máy loại công suất nhỏ hơn 20 CV giai đoạn năm 2016 - 2020, với tổng kinh phí khoảng 23 tỷ đồng nhằm hỗ trợ ngư dân chuyển đổi nghề, đầu tư thuyền lớn để vươn khơi bám biển. Tuy nhiên, nhiều ngư dân chưa mặn mà đón nhận.
    1 2 Trang sau