(ictdanang) - Sự phát triển nóng trong quy hoạch của Đà Nẵng thời gian qua, một mặt mang lại cho thành phố diện mạo của đô thị hiện đại, đồng thời cũng phá vỡ cảnh quan tự nhiên, suy giảm đa dạng sinh học. Để hướng tới sự phát triển bền vững, trong quá trình tổ chức kiến trúc cảnh quan, Đà Nẵng cần tích hợp các yếu tố tạo lập không gian đô thị hướng đến sự cân bằng sinh thái.
(ictdanang) - Sáng 20/9, Hội Cựu chiến binh (CCB) TP Đà Nẵng tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm (2012 – 2017) cựu chiến binh tham gia bảo vệ môi trường.
(ictdanang) - Thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt luôn là vấn đề được quan tâm và tìm phương thức giải quyết cả trước mắt và lâu dài trong việc bảo đảm vệ sinh môi trường đô thị Đà Nẵng. Phân loại rác tại nguồn sẽ góp phần xử lý triệt để, tiết kiệm chi phí, thời gian và nguồn lực, nhưng đến nay phương pháp này vẫn chưa đạt được như kỳ vọng.
(ictdanang) - Hơn 10 năm nay, gần 80 người dân ở khối Đồng Nò, phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng luôn sống trong cảnh thiếu thốn nước sạch do nguồn nước ngầm bị nhiễm phèn, nhiễm mặn nặng.
(ictdanang) - Những cây gỗ lớn hàng chục năm tuổi bị đốn ngã la liệt giữa rừng hoang, những mảnh đồi bị đốt cháy nham nhở mùi khét lẹt… Rừng đầu nguồn của xã Hòa Bắc (huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng) bị chặt phá không thương tiếc trong hơn 1 tuần qua, dư luận vô cùng bức xúc.
(ictdanang) - Ngày 12/5/2017, Báo Điện tử TN&MT có đăng bài: “Dự án trên giấy, dân khổ”-phản ánh về việc người dân ở các thôn Nam Yên, Phò Nam, Giàn Bí, Tà Lang (xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng), nơi có đất dự án cao tốc La Sơn - Túy Loan chạy qua rất bức xúc vì đã bàn giao mặt bằng, di dời nhà cửa để dự án thi công. Tuy nhiên, đã gần 2 năm trôi qua, họ vẫn phải đi ở nhờ nhà người thân, hoặc là dựng lều tạm bợ tại những vùng đất trống để sống tạm, cuộc sống gặp vô vàn khó khăn.
Ở thành phố Đà Nẵng, có 1 nhóm bạn trẻ đam mê lặn biển, ngắm san hô từ cách đây 10 năm. Câu chuyện trong phim do họ kể lại…
Hệ sinh thái rừng gắn với biển với những loài đặc hữu và rạn san hô khiến bán đảo Sơn Trà (BĐST) trở nên độc nhất vô nhị ở Việt Nam. Sự phát triển “nóng” về qui mô đô thị Đà Nẵng khiến không gian hành chính mở rộng, BĐST trở thành mục tiêu cho các dự án khách sạn, resorts, nghỉ dưỡng và đô thị cao cấp. Sự va chạm giữa phát triển và bảo tồn trên BĐST đã phát sinh những bất cập trong cấp phép đầu tư, chuyển mục đích sử dụng rừng. Cứ với đà này, nhiều người lo ngại sẽ không giữ được một BĐST độc đáo cho thế hệ mai sau.
Người dân ở tổ 170 phường Hòa Khánh Nam (quận Liên Chiểu) rất bức xúc vì trong những ngày mưa nhiều vừa qua, nước rỉ rác và nước mưa từ bãi rác Khánh Sơn chảy ào ạt về khu dân cư, tràn lên đường đi làm xói lở.
Ngày 14-3, Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng cho biết, lúc 1 giờ ngày 14-3, mực nước sông Yên tại trạm bơm phòng mặn An Trạch (xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang) hạ thấp xuống mức kỷ lục: dưới 1,4m, không đủ điều kiện về chiều cao cột nước để vận hành các máy bơm. Trong khi đó, theo chủ hồ thủy điện, nếu xả nước phát điện để chống hạn mà thị trường phát điện cạnh tranh không chấp thuận sẽ bị tính 0 đồng toàn bộ sản lượng điện.
http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11