(ictdanang) - Giám đốc hai sở Văn hóa Thể thao TP Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên Huế thống nhất các giải pháp để bảo vệ Hải Vân quan, sau 20 năm hoang phế vì chồng lấn địa giới.
(ictdanang) - Chợ Nại Hiên Đông thuộc phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng. Chợ nằm trên diện tích rộng trong khu vực đông dân cư, điều này rất thuận tiện cho việc người dân qua lại mua bán. Tuy nhiên, do ý thức bảo vệ môi trường của các tiểu thương chưa cao, cùng sự yếu kém của ban quản lý chợ nên rác thải xuất hiện ở khắp mọi nơi, tạo nên cảnh tượng nhếch nhác, ô nhiễm.
(ictdanang) - Rác thải sinh hoạt của người dân, rác thải của hành khách trên tàu xả xuống đường sắt và nhân viên môi trường thu gom rác không kỹ đã biến tuyến đường sắt chạy qua địa phận quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng ô nhiễm trậm trọng và ngày càng xuống cấp.
(ictdanang) - Hơn 10 năm qua, tình trạng núi đồi bị tàn phá, đường sá hư hỏng, môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng… làm người dân làng Phước Thuận, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng bị bủa vây trong khói bụi độc hại. Mặc dù người dân đã nhiều lần “kêu cứu” tới các cơ quan chức năng nhưng tình trạng ô nhiễm vẫn đâu lại vào đấy.
(ictdanang) - TP.Đà Nẵng luôn được mệnh danh là thành phố đang nhất tại Việt Nam, vậy nhưng thật đáng buồn khi mà hầu như tất các con mương, kênh hở, cống thoát nước của thành phố trước khi đổ xả ra biển đều bị ô nhiễm trầm trọng. Điều đó đặt ra câu hỏi tình trạng ô nhiễm môi trường nơi đây thực chất là do đâu?
(ictdanang) - Trong những năm vừa qua, thành phố Đà Nẵng đã tích cực trong phát triển kinh tế, trong đó tập trung phát triển ngành du lịch, công nghiệp… Kéo theo đó là những thay đổi về môi trường sinh hoạt, môi trường nước, không khí bị xả thải, ô nhiễm.
(ictdanang) - Khi ngồi đối diện với chị, chúng tôi cảm nhận được sự mệt mỏi trên khuôn mặt gầy gò của chị, nhưng chị luôn có một nụ cười lạc quan, yêu đời, yêu nghề…
(ictdanang) - So sánh Đà Nẵng ngày nay với hơn chục năm trước, sẽ thấy sự khác biệt rất nhiều...
(ictdanang) - Tà dương xế bóng, những vạt nắng cuối cùng vương vãi lưng chừng đất trời Hòa Khánh Nam (Liên Chiểu, Đà Nẵng) - nơi có bãi rác Khánh Sơn với dòng người hối hả đang hì hục đào bới, xen lẫn tiếng cười đùa. Quệt vội những giọt mồ hôi lăn dài trên gò má, anh Nguyễn Đức Tốt, Tổ trưởng tổ San ủi và dẫn xe (Xí nghiệp Quản lý bãi và Xử lý chất thải Đà Nẵng - đơn vị trực tiếp quản lý bãi rác Khánh Sơn) với gần 25 năm “hành nghề” trên mảnh đất này nhọc nhằn kể chuyện… “bám” rác.
(ictdanang) - Sau “cơn mưa” trời lại sáng, niềm vui mới lại tràn về, ngoài kia biển đã bừng sáng lên, vẫy gọi ngư dân miền Trung sau bao nỗ lực làm sạch biển của con người. Và chính họ - những ngư dân trần với nắng, với gió lại tiếp tục hành trình “theo đàn cá lội”… mang những chuyến tàu no cá về quê hương.
http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11