(ictdanang) - Một bà cụ bị câm, không người thân thích sống ở gầm cầu thang của bệnh viện Đà Nẵng suốt hàng chục năm qua đột nhiên mất tích. Vậy là mọi người nhốn nháo đổ xô đi tìm, từ các bác sĩ đến chị lao công…
(ictdanang) - Với đề án vườn sách, TP Đà Nẵng đang có tham vọng nâng cao văn hóa đọc cho người dân ở “thành phố đáng sống” .So với thủ đô, Đà Nẵng là địa phương đi trước trong vấn đề này, nhưng đến nay đường sách Hà Nội đã đi vào hoạt động thì ở Đà Nẵng đề án này vẫn còn nằm trên giấy. Vì sao?
Không như bạn bè cùng trang lứa ở các lớp học bình thường, những thành viên của lớp học tại bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng chưa bao giờ có kỳ nghỉ hè hay nôn nao ngóng đợi nghỉ tết.
(ictdanang) - Từ một cái gara, hàng trăm đứa trẻ bụi đời từ nghiện game, cờ bạc, bỏ nhà đi bụi, thậm chí cả hút chích khi qua đây đều trở thành những người thợ lành nghề. Có đứa ông dựng vợ, gã chồng, có đất đai nhà cửa. Có người ở tận Tây Nguyên xa xôi hay từ Bắc Ninh, Móng Cái…đều mang con mình vào gởi cho ông với hy vọng làm lại cuộc đời. Nhiều người gọi cái gara ô tô của cựu binh Trần Nhật Ninh (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) là bến đỗ hoàn lương…
(ictdanang) - Người đàn ông 51 tuổi ở Đà Nẵng đã chế tạo xe cứu hỏa chỉ vừa lọt một người đi có thể vào tận những hang cùng ngõ hẻm để giúp người.
Hơn 10 năm qua, kể từ khi quỹ “Vòng tay yêu thương” ra đời đã vận động hơn 1,2 tỉ đồng. Ngày ngày "chủ xị" của chương trình này nhẫn nại đến gõ cửa từng nhà bệnh nhân, khám và trò chuyện với họ. Chị là Huỳnh Thị Thủy.
Cuối tháng 3 biển Đà Nẵng đang vào mùa cào ốc ruốc, trong câu chuyện của người dân làng chài Xuân Thiều thỉnh thoảng nhắc đến Tý Ốc - người đã cứu mạng hàng chục nạn nhân sa sẩy đuối nước dọc bãi biển này.
(ictdanang)-Sáng ngày 23/3, UBND TP Đà Nẵng và báo Tuổi Trẻ tổ chức lễ ra mắt chuyên mục Tôi yêu Đà Nẵng.
Lòng tốt và sự tử tế luôn là một vẻ đẹp vĩnh cửu. Giữa những ngổn ngang bề bộn của đời sống…