Đà Nẵng là địa phương đầu tiên trong cả nước ra quy định về việc đưa người có dấu hiệu loạn thần vào chăm sóc điều trị sớm. Với sự ra đời của quyết định này, sẽ không còn những sự việc đau lòng, hành vi nguy hiểm cho xã hội do nhóm người này gây ra. Thay vào đó, nhóm bệnh nhân này sẽ được thành phố “bao sân” chăm sóc điều trị cho đến khi lành bệnh.
Ngày ngày, dù nắng hay mưa, anh Nguyễn Hùng (43 tuổi) với chiếc xe ba bánh cà tàng vẫn mải miết “chở mẹ đi chơi” mặc cho bản thân anh lúc mê lúc tỉnh..
Hình như cứ con đường nào nằm sát cạnh sông thì thường được lấy tên là Bạch Đằng. Chắc có lẽ bởi trận Ngô Quyền đánh tan quân Nam Hán trên Bạch Đằng giang đã quá nổi tiếng trong lịch sử nên người ta mới ưu ái để dành cái tên Bạch Đằng cho những con đường nằm cạnh những dòng sông. Đà Nẵng cũng thế, có một đường Bạch Đằng nằm ở phía bờ Tây của dòng sông Hàn, con đường mà tôi cứ nghĩ bao giờ nó cũng yên lặng lắng nghe những nhịp thở của “thành phố đáng sống” .
Trong hai tháng diễn ra Lễ hội pháo hoa quốc tế DIFF 2017, người dân và du khách Đà Nẵng đã được đắm chìm trong những màn pháo hoa rợp màu sắc trên bầu trời sông Hàn thơ mộng. Nhưng hậu pháo hoa, ít ai biết rằng dưới mặt đất cũng có hàng chục bạn trẻ âm thầm với nhiều việc làm đẹp đường phố, ấm tình người không kém những màn pháo hoa rực sáng trên bầu trời Đà Nẵng.
Đến Trung tâm xã hội Bầu Bàng (Hòa Bắc, Hòa Vang, Đà Nẵng) rất dễ gặp một nữ quản giáo được nhiều học viên cai nghiện gọi bà là “mẹ”. Bà là Nguyễn Thị Hương (50 tuổi), quê tại quận Thanh Khê. Đã gần hai mươi năm qua, công việc hằng ngày của bà Hương là tiếp xúc, động viên tinh thần và bày vẽ các học viên cai nghiện làm những công việc hằng ngày để tái hòa nhập cộng đồng.
Ở tuổi 53, những chuyến đi nhặt nhạnh kiến thức dược liệu của ông vẫn chưa có dấu hiệu mỏi mệt. Bởi trong ông niềm đam mê được tìm danh phận cho những loài cây dại xung quanh vẫn căng tràn.
Đã là tháng 6, những cơn nóng của mùa hè đã bắt đầu tràn lên mặt đất, nung đốt mọi thứ mà nó lướt qua, báo hiệu một mùa hè nóng bỏng và bức bối. Cái chợ xép dưới chân chung cư cũng trở nên nhạy cảm với thời tiết. Chợ họp sớm hơn bình thường, tầm 4 giờ sáng đã í ới gọi hàng chứ không trễ nải như mùa mưa. Đến 10 giờ, khi mái tôn của chợ hấp thụ no nê ánh nắng mặt trời, phả xuống không gian thứ không khí hầm hập như trong lò nướng, đám rau bắt đầu héo quắt, chợ bắt đầu thưa thớt người mua, kẻ bán.
Dự án vườn sinh thái gia đình do anh Nguyễn Thế Trung (29 tuổi, kỹ sư công nghệ sinh học) sáng lập đưa vào thử nghiệm lần đầu tại làng Túy Loan, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng gần ba năm nay đã mang lại hiệu quả cao cho hộ nông dân anh Mạc Trang (48 tuổi) đồng thời giúp người tiêu dùng trên địa bàn thành phố tiếp cận nguồn thực phẩm sạch an toàn.
Tôi không phải là fan ruột của bánh mì và nơi tôi đang sống cũng không phải xứ sở bánh mì ngon. Quán "Bánh mì Số 1" ở ngã ba đường Nguyễn Lương Bằng rẽ vào xóm trọ của tôi, bánh mì lại càng không có gì đặc biệt. Thế nhưng, tròn một năm kể từ ngày khăn gói vào Đà Nẵng, tôi đã thích ăn bánh mì ở đây tự bao giờ.
Vào mỗi chiều, du khách tham quan Sơn Trà thỉnh thoảng lại bắt gặp người đàn ông cưỡi chiếc xe máy cũ dạo quanh con đường bao bọc bán đảo, mắt anh chăm chú ngó nghiêng như thể đang tìm kiếm vật gì đánh rơi. Chốc chốc, anh dừng xe, gạt chân chống, nhảy xuống, cầm chiếc túi nilon mang theo tiến lại nhặt nhạnh những vỏ chai lọ, bao bì vương vãi dọc đường rồi rồ ga đi tiếp.
http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11