(ictdanang) - “Cả tháng nay tối nào bà con chúng tôi cũng họp và bàn nhau từng nhà phải dọn dẹp vệ sinh sao cho trước cổng nhà mình luôn sạch sẽ. Mỗi gia đình tự chăm chút cho nhà mình thì cả khu phố sẽ tươm tất để đón chào APEC” – bà Nguyễn Thị Hương –người dân ở kiệt số 42 phường Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn) nói khi đang tranh thủ dọn dẹp con hẻm nhỏ của mình trước ngày diễn ra APEC.
(ictdanang) - Hai tác phẩm của nghệ nhân nhân dân - nhà điêu khắc Nguyễn Long Bửu (59 tuổi - làng đá Non Nước), được chọn trưng bày cùng với tượng của 20 nghệ nhân nổi tiếng các nước thành viên hội nghị APEC trong vườn tượng APEC 2017 tại Đà Nẵng, đã làm cho tiếng tăm của làng đá Non Nước như vang xa hơn.
(ictdanang) - “Tôi sẽ còn đi đến khi nào còn có thể. Tâm nguyện của tôi là tìm lại anh em đồng chí, đưa họ về với quê hương, gia đình. Cứ nghĩ tới hàng ngàn liệt sĩ vô danh vẫn còn nằm lại đâu đó trên những cánh rừng, khe suối là tôi ngày đêm trăn trở, thắt lòng khi nghĩ đến các anh”.
(ictdanang) - Đó là ngôi nhà luôn đầy ắp tình cảm chia sẻ yêu thương của mọi người với hơn 2.000 thành viên được thành lập bởi những phụ nữ bận rộn ở nhiều công việc khác nhau. Nhưng chính tình thương và lòng nhân ái đã kéo họ lại gần nhau, lập ra một mái nhà chung với ý nghĩa sẻ chia bớt khó khăn, mang lại niềm vui và gieo thêm niềm hy vọng sống cho những mảnh đời bất hạnh.
(ictdanang) - Buổi sáng chủ nhật, căn phòng nhỏ ở Sở lao động – thương binh và xã hội Đà Nẵng bỗng rộn rã tiếng nói cười. Một nhóm những người có đôi chân tật nguyền mượn căn phòng nhỏ nơi đây để tổ chức buổi sinh hoạt, chia sẻ giữa các thành viên. Dù việc đến buổi họp gặp không ít trở ngại trong di chuyển song các thành viên đều có mặt đông đủ trong buổi sinh hoạt để cùng nhau “sống độc lập” như chính tên gọi của nhóm.
(ictdanang) - Năm 2012, nhiều học trò và đồng nghiệp ở Trường THPT Ngũ Hành Sơn (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) bàng hoàng trước tin thầy Đặng Phi Anh – người thầy “đáng kính” trong lòng nhiều thế hệ học trò Ngũ Hành Sơn bị ung thư máu, tiên lượng xấu. Nhưng thầy Phi Anh đã làm được nhiều hơn: đi qua bệnh tật và trở thành người đi gieo mầm sống, khơi gợi những điều tốt đẹp cho những học trò.
(ictdanang) - Họ đã hạnh phúc vô cùng khi khám phá ra những nơi hoang sơ, đẹp đến mê hồn. Cũng chính họ phải xót xa khi chứng kiến tận mắt những nơi ấy bị ô nhiễm từng ngày. Và họ đã hành động bằng những chuyến phượt đặc biệt.
(ictdanang) - Bất kể nắng mưa và bận bịu thường nhật, những người yêu voọc thay nhau túc trực, ăn dầm nằm dề trên đỉnh Sơn Trà chỉ để được ngắm nhìn cho thỏa chí vẻ đẹp kiêu kỳ của loài vật được mệnh danh “nữ hoàng linh trưởng”.
(ictdanang) - Cả 4 thành viên trong gia đình anh Nguyễn Đình Duy - 37 tuổi ở (tổ 41, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã không ít lần sớm hôm góp hơn 60 đơn vị máu để cứu những người không quen biết. Bên trong căn nhà nhỏ, đơn sơ nép mình trong một con hẻm trên đường Núi Thành ấy, thứ nhiều nhất mà ai cũng nhìn thấy là vô số tấm bằng khen ghi nhận thành tích hiến máu cứu người của cả gia đình.
(ictdanang) - Những nắp cống ven sông, những bậc thang dẫn lối xuống dòng sông Cẩm Lệ (dọc đường Thăng Long, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) bỗng chốc “nở hoa” dưới đôi tay tài hoa của hơn 20 bạn sinh viên câu lạc bộ Kicodo (Đại học Kiến trúc Đà Nẵng).