Thương hiệu du lịch biển Đà Nẵng với tiêu chí “an toàn - văn minh - thân thiện” đã trở thành điểm đến níu chân du khách. Để có được những tiêu chí trên là sự “góp nhặt” từ những hành động nhỏ.
Đến người con trai ông Sáu Léo nữa là đúng 3 đời nhà ông cứu người đuối nước trên dòng sông Cẩm Lệ, Đà Nẵng. Ông Sáu Léo lạ cái là cứu người nhưng chẳng bao giờ đòi công, có cho tiền cũng không lấy. Có lẽ vì cái tính nghĩa hiệp vậy mà người được cứu đến “bái” ông làm cha nuôi, người thì đến “kết nghĩa” huynh đệ …
(ictdanang) - Trong hơn 1.000 loài ốc anh Phan Thanh Toại (44 tuổi, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) sở hữu, có hai hóa thạch ốc anh vũ quý hiếm, tuổi thọ khoảng 240 năm, được xem là độc nhất vô nhị ở Việt Nam.
(ictdanang) - Nhiều tháng nay, lớp học Anh văn của ông Danny C. Ybarra (Hawaii - Mỹ) trên đường Lê Văn Thủ (quận Ngũ Hành Sơn – Đà Nẵng) luôn tràn ngập tiếng nói cười của các bạn trẻ bởi những câu chuyện hết sức đời thường mà sôi nổi và hài hước.
Trở về sau cuộc chiến ông lặn lội núi rừng tìm kiếm, đưa 20 hài cốt liệt sĩ, trong đó có thân xác em trai mình về quê cũ. Khi đưa hài cốt từ rừng về, không tìm được thân nhân liệt sĩ nên ông đã lập bài vị trên bàn thờ, hằng năm tổ chức lễ giỗ như người thân của mình.
Đà Nẵng là địa phương đầu tiên trong cả nước ra quy định về việc đưa người có dấu hiệu loạn thần vào chăm sóc điều trị sớm. Với sự ra đời của quyết định này, sẽ không còn những sự việc đau lòng, hành vi nguy hiểm cho xã hội do nhóm người này gây ra. Thay vào đó, nhóm bệnh nhân này sẽ được thành phố “bao sân” chăm sóc điều trị cho đến khi lành bệnh.
Ngày ngày, dù nắng hay mưa, anh Nguyễn Hùng (43 tuổi) với chiếc xe ba bánh cà tàng vẫn mải miết “chở mẹ đi chơi” mặc cho bản thân anh lúc mê lúc tỉnh..
Hình như cứ con đường nào nằm sát cạnh sông thì thường được lấy tên là Bạch Đằng. Chắc có lẽ bởi trận Ngô Quyền đánh tan quân Nam Hán trên Bạch Đằng giang đã quá nổi tiếng trong lịch sử nên người ta mới ưu ái để dành cái tên Bạch Đằng cho những con đường nằm cạnh những dòng sông. Đà Nẵng cũng thế, có một đường Bạch Đằng nằm ở phía bờ Tây của dòng sông Hàn, con đường mà tôi cứ nghĩ bao giờ nó cũng yên lặng lắng nghe những nhịp thở của “thành phố đáng sống” .
Trong hai tháng diễn ra Lễ hội pháo hoa quốc tế DIFF 2017, người dân và du khách Đà Nẵng đã được đắm chìm trong những màn pháo hoa rợp màu sắc trên bầu trời sông Hàn thơ mộng. Nhưng hậu pháo hoa, ít ai biết rằng dưới mặt đất cũng có hàng chục bạn trẻ âm thầm với nhiều việc làm đẹp đường phố, ấm tình người không kém những màn pháo hoa rực sáng trên bầu trời Đà Nẵng.
Đến Trung tâm xã hội Bầu Bàng (Hòa Bắc, Hòa Vang, Đà Nẵng) rất dễ gặp một nữ quản giáo được nhiều học viên cai nghiện gọi bà là “mẹ”. Bà là Nguyễn Thị Hương (50 tuổi), quê tại quận Thanh Khê. Đã gần hai mươi năm qua, công việc hằng ngày của bà Hương là tiếp xúc, động viên tinh thần và bày vẽ các học viên cai nghiện làm những công việc hằng ngày để tái hòa nhập cộng đồng.