Chứng kiến mùi hôi thối nồng nặc từ nguồn nước thải tại khu chế biến thủy hải sản Thọ Quang (Đà Nẵng), cô sinh viên Mai Thị Thanh Mai, ngành Quản lý môi trường (ĐH Bách khoa Đà Nẵng) , đã nảy ra ý tưởng làm sạch nguồn nước thải và thu lại sản phẩm hữu cơ có ích cho nuôi trồng.
(ictdanang) - Danang Free Walking Tour (tour đi bộ tham quan Đà Nẵng miễn phí) là dự án khởi nghiệp của chàng trai trẻ Nguyễn Minh Lợi (26 tuổi). Dự án được xây dựng dành cho khách du lịch nước ngoài với đội ngũ hướng dẫn là sinh viên các trường ĐH tại Đà Nẵng sẽ cùng du khách trải nghiệm, khám phá về Đà Nẵng đang thu hút sự hưởng ứng đông đảo của du khách.
(ictdanang) - Được lựa chọn cho buổi tiệc chiêu đãi chính thức APEC CEO Summit có sự tham gia của gần 1.200 đại biểu với 1.300 tô mì Quảng tại cung Tiên Sơn, Đà Nẵng trong dịp APEC vừa qua không phải là một nhà hàng sang trọng, mà là một quán mì rất đỗi bình dân giữa lòng thành phố Đà Nẵng.
(ictdanang)-Suốt 26 năm qua có một người thầy âm thầm lặn lội khắp những làng biển nghèo khó Quảng Nam – Đà Nẵng vận động xóa mù chữ và trực tiếp đứng lớp dạy cái chữ cho hàng ngàn trẻ em và người thất học, góp phần vào thay đổi tương lai nhiều số phận. Người thầy đặc biệt đó là trung tá Mai Văn Sơn, đội phó Đội Vận động quần chúng, Đồn biên phòng Hải Vân (Đà Nẵng).
(ictdanang) - Trận lũ vừa qua đã nhấn chìm hàng trăm căn nhà dọc sông Túy Loan kéo theo thiệt hại không nhỏ cho các hộ dân vùng ven Đà Nẵng. Nhưng chính trong trận lũ lớn ấy, người ta mới thấu rõ tình người tỏa khắp xóm nghèo Cồn Mong.
(ictdanang) - “Cả tháng nay tối nào bà con chúng tôi cũng họp và bàn nhau từng nhà phải dọn dẹp vệ sinh sao cho trước cổng nhà mình luôn sạch sẽ. Mỗi gia đình tự chăm chút cho nhà mình thì cả khu phố sẽ tươm tất để đón chào APEC” – bà Nguyễn Thị Hương –người dân ở kiệt số 42 phường Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn) nói khi đang tranh thủ dọn dẹp con hẻm nhỏ của mình trước ngày diễn ra APEC.
(ictdanang) - Hai tác phẩm của nghệ nhân nhân dân - nhà điêu khắc Nguyễn Long Bửu (59 tuổi - làng đá Non Nước), được chọn trưng bày cùng với tượng của 20 nghệ nhân nổi tiếng các nước thành viên hội nghị APEC trong vườn tượng APEC 2017 tại Đà Nẵng, đã làm cho tiếng tăm của làng đá Non Nước như vang xa hơn.
(ictdanang) - “Tôi sẽ còn đi đến khi nào còn có thể. Tâm nguyện của tôi là tìm lại anh em đồng chí, đưa họ về với quê hương, gia đình. Cứ nghĩ tới hàng ngàn liệt sĩ vô danh vẫn còn nằm lại đâu đó trên những cánh rừng, khe suối là tôi ngày đêm trăn trở, thắt lòng khi nghĩ đến các anh”.
(ictdanang) - Đó là ngôi nhà luôn đầy ắp tình cảm chia sẻ yêu thương của mọi người với hơn 2.000 thành viên được thành lập bởi những phụ nữ bận rộn ở nhiều công việc khác nhau. Nhưng chính tình thương và lòng nhân ái đã kéo họ lại gần nhau, lập ra một mái nhà chung với ý nghĩa sẻ chia bớt khó khăn, mang lại niềm vui và gieo thêm niềm hy vọng sống cho những mảnh đời bất hạnh.
(ictdanang) - Buổi sáng chủ nhật, căn phòng nhỏ ở Sở lao động – thương binh và xã hội Đà Nẵng bỗng rộn rã tiếng nói cười. Một nhóm những người có đôi chân tật nguyền mượn căn phòng nhỏ nơi đây để tổ chức buổi sinh hoạt, chia sẻ giữa các thành viên. Dù việc đến buổi họp gặp không ít trở ngại trong di chuyển song các thành viên đều có mặt đông đủ trong buổi sinh hoạt để cùng nhau “sống độc lập” như chính tên gọi của nhóm.
http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11