(ictdanang) - Từ lâu, Đội quản lý trật tự du lịch biển (QLTTDLB) Đà Nẵng đã trở thành một phần không thể thiếu trong việc “lan tỏa” vẻ đẹp của TP biển đến với bạn bè bốn phương với những công việc như đảm bảo an ninh trật tự cho khu vực biển, phòng chống tội phạm cướp giật, trộm cắp, bảo vệ tài sản khách du lịch… Nhưng có lẽ ít ai để ý, trong hơn 40 thành viên của đội có một “bóng hồng” với những thành tích giữ gìn an ninh trực tự không thua gì các thành viên nam khác trong đội, đó chính là chị Thái Thị Huyền.
(ictdanang) - Chuyên mục “Tôi yêu Đà Nẵng” trên báo Tuổi Trẻ là câu chuyện về sự tử tế của những con người hồn hậu, bình dị tại TP bên sông Hàn. Chính họ đã góp phần làm sáng nên tình người, ấm lại bao trái tim, lan tỏa tình yêu cuộc sống chứa chan giữa dòng đời bề bộn... Và để nhìn lại chặng đường đã qua, gặp gỡ và tôn vinh những tấm lòng đẹp đó, UBND TP Đà Nẵng tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp “Tôi yêu Đà Nẵng” trên sóng DaNangtv và Truyền hình Tuổi Trẻ TVO (tuoitre.com.vn) vào lúc 20h00 tối nay (12/1).
(ictdanang) - Với những người lao động nghèo, đánh giày, bán vé số dạo… trên địa bàn TP. Đà Nẵng, những quán cơm giá rẻ là cả một niềm vui lớn, làm vơi bớt nỗi nhọc nhằn, lo toan trên chặng đường mưu sinh dãi dầu của họ.
(ictdanang) - Đà Nẵng đang trở thành điểm đến hấp dấn của du khách ở năm châu. Và không chỉ đến tham quan, du lịch, đã có nhiều công dân các quốc tịch khác nhau đã chọn Đà Nẵng làm quê hương thứ hai của họ.
(ictdanang) - Sau 14 năm chọn giảng dạy các em nhỏ khiếm khuyết và đồng hành cùng trẻ khiếm thính, cô Nguyễn Thị Hồng Thu (38 tuổi) đã hỗ trợ nhiều em khiếm thính Đà Nẵng hòa nhập với cộng đồng.
Chứng kiến mùi hôi thối nồng nặc từ nguồn nước thải tại khu chế biến thủy hải sản Thọ Quang (Đà Nẵng), cô sinh viên Mai Thị Thanh Mai, ngành Quản lý môi trường (ĐH Bách khoa Đà Nẵng) , đã nảy ra ý tưởng làm sạch nguồn nước thải và thu lại sản phẩm hữu cơ có ích cho nuôi trồng.
(ictdanang) - Danang Free Walking Tour (tour đi bộ tham quan Đà Nẵng miễn phí) là dự án khởi nghiệp của chàng trai trẻ Nguyễn Minh Lợi (26 tuổi). Dự án được xây dựng dành cho khách du lịch nước ngoài với đội ngũ hướng dẫn là sinh viên các trường ĐH tại Đà Nẵng sẽ cùng du khách trải nghiệm, khám phá về Đà Nẵng đang thu hút sự hưởng ứng đông đảo của du khách.
(ictdanang) - Được lựa chọn cho buổi tiệc chiêu đãi chính thức APEC CEO Summit có sự tham gia của gần 1.200 đại biểu với 1.300 tô mì Quảng tại cung Tiên Sơn, Đà Nẵng trong dịp APEC vừa qua không phải là một nhà hàng sang trọng, mà là một quán mì rất đỗi bình dân giữa lòng thành phố Đà Nẵng.
(ictdanang)-Suốt 26 năm qua có một người thầy âm thầm lặn lội khắp những làng biển nghèo khó Quảng Nam – Đà Nẵng vận động xóa mù chữ và trực tiếp đứng lớp dạy cái chữ cho hàng ngàn trẻ em và người thất học, góp phần vào thay đổi tương lai nhiều số phận. Người thầy đặc biệt đó là trung tá Mai Văn Sơn, đội phó Đội Vận động quần chúng, Đồn biên phòng Hải Vân (Đà Nẵng).
(ictdanang) - Trận lũ vừa qua đã nhấn chìm hàng trăm căn nhà dọc sông Túy Loan kéo theo thiệt hại không nhỏ cho các hộ dân vùng ven Đà Nẵng. Nhưng chính trong trận lũ lớn ấy, người ta mới thấu rõ tình người tỏa khắp xóm nghèo Cồn Mong.