(ictdanang) - Nhiều năm qua, tại Đà Nẵng có một cộng đồng đã khởi xướng và thường xuyên duy trì ở nhiều cấp độ khác nhau hoạt động chung tay làm sạch bãi biển Đà Nẵng, góp phần “Chung tay bảo vệ đại dương”, hạn chế các mối đe dọa môi trường do ô nhiễm rác thải nhựa trên biển”..
(ictdanang)- “Kinh phí đầu tư hạn hẹp, chưa đáp ứng được các yêu cầu khi triển khai thí điểm như: nguồn nhân lực, vật lực , trang thiết bị, tuyên truyền… Có thể nói chúng ta còn thiếu tính đồng bộ và thiếu sự phối hợp, tham gia, hỗ trợ tích cực của các đơn vị liên quan và người dân trong thí điểm phân loại rác thải sinh hoạt” - Phó Tổng Giám đốc Công ty Môi trường đô thị TP Đà Nẵng, ông Trần Văn Tiên, chia sẻ với ICT Đà Nẵng.
(ictdanang) - Bắt đầu hiến máu trong màu áo xanh thanh niên tình nguyện từ tuổi 20, đến tuổi 45 ông Vũ Châu Phong, ngụ tổ 23, phường Hòa Phát (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng), đã hiến máu cả thảy 66 lần và vẫn chưa có ý định dừng lại.
(ictdanang) – Một lần nữa, vấn đề bảo tồn và phát huy những giá trị đặc hữu của bán đảo Sơn Trà – TP Đà Nẵng tiếp tục làm nóng diễn đàn. Các chuyên gia trong nước và quốc tế đều gặp nhau ở điểm chung: Vừa bảo tồn, vừa phát huy những giá trị có một không hai của Sơn Trà – tặng vật vô giá mà thiên nhiên ban tặng.
(ictdanang) – Đó là “Triển lãm Quốc tế Chuyên ngành Y Dược tại Đà Nẵng – MEDI-PHARM DANANG” diễn ra từ ngày 18 – 21/7/ tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Đà Nẵng – Số 9 Cách Mạng Tháng Tám, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng.
Gần đây, bà con phường An Hải Bắc (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) thường rỉ tai nhau về một phiên chợ đặc biệt và gọi với cái tên “phiên chợ 0 đồng”. Chợ có người bán, người mua, có đủ các mặt hàng nhưng tất cả đều không có giá.
(ictdanang) - “Hằng năm chúng tôi sẽ mang đến những chuyên gia, họ từng là startup và nay là nhà đầu tư. Từ những kinh nghiệm tích lũy được, họ sẽ mang đến những kiến thức và bí mật từ cả 2 phía: startup và nhà đầu tư cho những người bạn trẻ ở thành phố Đà Nẵng”- đó là khẳng định của ông Nadav Eshcar – Đại sứ Israel tại Việt Nam bên lề Triển lãm khởi nghiệp TP Đà Nẵng lần thứ 3.
(ictdanang) - Kỳ họp Đại hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu lần thứ 6 (GEF6) và các sự kiện quan trọng liên quan đến vấn đề tăng trưởng xanh, phát triển bền vững, tầm nhìn về chuyển đổi các kịch bản phát triển kinh tế thông thường, sang kinh tế tuần hoàn. Và đặc biệt là vấn đề "Một đại dương không rác thải nhựa”,… đã khép lại.
(ictdanang) - ECMO - hệ thống có khả năng thay thế chức năng của tim và phổi nhằm cứu sống người bệnh đang được triển khai tại Bệnh viện Đà Nẵng được xem là cứu cánh cuối cùng của người bệnh trước lằn ranh sinh tử. Nhiều kỳ tích giành giật sự sống từ tay tử thần đã được các bác sĩ tạo nên.
(ictdanang) - Một buổi chiều chủ nhật đầu hè, nhóm 12 bạn học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 Trường THCS Tây Sơn (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) thong dong tản bộ dọc cung đường bê tông nhỏ phía Bắc bán đảo Sơn Trà để nhìn ngắm, lắng nghe và tìm hiểu về món quà quý mà tạo hóa ban cho thành phố mình
http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11