(ictdanang) - 94 bạn là học viên - sinh viên đến từ các Trường Đại học Ngoại ngữ và Đại học Kinh tế-Đại học Đà Nẵng; Đại học Duy Tân, Đại học Đông Á, Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng và Trường Cao đẳng Nghề Đà Nẵng, đã chính thức trở thành những Tình nguyện viên đầu tiên được cấp chứng chỉ.
(ictdanang) – Với chủ đề “Quản lý rác thải khu vực nông thôn hiệu quả vì môi trường xanh, bền vững”, ngày 14/10, UBND Huyện Hòa Vang phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố tổ chức ra quân hưởng ứng “Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn - Clean up The World – 2018”.
(ictdanang)- Hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn (Clean up the world), trong 2 ngày 29 và 30/9/2018, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, các đơn vị, tổ chức, cơ quan đồng loạt ra quân dọn vệ sinh môi trường, thu gom khối lượng lớn rác thải.
(ictdanang) – Hôm nay (17/9), tại Đà Nẵng, Công ty Cổ phần (CTCP) Long Hậu (LHC) đã tổ chức Lễ công bố dự án “Nhà xưởng đầu tiên tại khu sản xuất phụ trợ tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng”.
Bộ Thông tin và Truyền thông và Hội tin học Việt Nam vừa công bố Chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT-TT Việt Nam (Vietnam ICT Index) năm 2018. TP Đà Nẵng lại tiếp tục xếp hạng nhất.
(ictdanang) - Với những nỗ lực từ chính quyền thành phố và người dân trong mục tiêu xây dựng TP môi trường, Đà Nẵng đã vinh dự trở thành "Thành phố Xanh Quốc gia của Việt Nam" năm 2018 do Tổ chức Quốc tế Bảo tồn thiên nhiên thế giới công nhận (WWF). Lễ công bố được tổ chức long trọng vào sáng nay (31/8) với sự tham dự của đại diễn Tổ chức WWF tại Việt Nam, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng và các sở, ban, ngành TP.
(ictdanang) - Người dân thôn Nam Yên, xã Hòa Bắc, Hòa Vang, Đà Nẵng gọi người đàn bà lam lũ với thân hình nhỏ thó ấy là bà “Thông lang thang”. Bà là Nguyễn Thị Thông (52 tuổi) không biết đi xe đạp, xe máy, ngày ngày cứ lang thang bằng đôi chân đã chai sần để lượm rác.
(ictdanang) – “Chúng tôi muốn Sơn Trà là nơi mà những loài động vật quý hiếm tìm đến và “ngụ cư” lâu dài ở đó, làm nên một hệ sinh thái ngày càng đa dạng. Trên rừng có voọc chà vá chân nâu, còn vùng nước chung quanh bán đảo, những bãi cát vàng mịn , là nơi cá heo quần tụ, đồi mồi tìm về đẻ trứng …
(ictdanang) - Nhiều năm qua, người dân ở khu phố An Thượng, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng mỗi lần họp tổ dân phố, sinh hoạt cộng đồng phải nhờ nhà dân hoặc kê ghế ngoài đường. Những đứa trẻ muốn tới bể bơi, phòng đọc sách, sân đá banh…cũng không dễ dàng gì. Nhưng đó đã là chuyện cũ. Giờ dân ở khu đây họp hành đã có “Nhà sinh hoạt cộng đồng” với máy lạnh mát rượi, nước uống, âm thanh, bàn ghế miễn phí.
(ictdanang) - Hưởng ứng Tuần lễ nạo vét, khơi thông cống rãnh, mương thoát nước 2018, sáng ngày 29/7, tại đầu tuyến kênh Phần Lăng (từ đường Nguyễn Công Hãng đến tường rào sân bay Đà Nẵng; thuộc địa bàn phường An Khê, quận Thanh Khê, Đà Nẵng), đã diễn ra Lễ phát động và ra quân cấp thành phố.
http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11