(ictdanang) - Bất kể nắng mưa và bận bịu thường nhật, những người yêu voọc thay nhau túc trực, ăn dầm nằm dề trên đỉnh Sơn Trà chỉ để được ngắm nhìn cho thỏa chí vẻ đẹp kiêu kỳ của loài vật được mệnh danh “nữ hoàng linh trưởng”.
(ictdanang) - Cả 4 thành viên trong gia đình anh Nguyễn Đình Duy - 37 tuổi ở (tổ 41, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã không ít lần sớm hôm góp hơn 60 đơn vị máu để cứu những người không quen biết. Bên trong căn nhà nhỏ, đơn sơ nép mình trong một con hẻm trên đường Núi Thành ấy, thứ nhiều nhất mà ai cũng nhìn thấy là vô số tấm bằng khen ghi nhận thành tích hiến máu cứu người của cả gia đình.
(ictdanang) - Những nắp cống ven sông, những bậc thang dẫn lối xuống dòng sông Cẩm Lệ (dọc đường Thăng Long, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) bỗng chốc “nở hoa” dưới đôi tay tài hoa của hơn 20 bạn sinh viên câu lạc bộ Kicodo (Đại học Kiến trúc Đà Nẵng).
Bất bình trước cái xấu trong xã hội, mong muốn góp một phần công sức bảo vệ người dân và an ninh khu phố, anh Lưu Văn Hùng (50 tuổi) đã vượt lên chính mình trở thành đội trưởng đội dân phòng cơ động phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng với đôi chân không lành lặn.
Thương hiệu du lịch biển Đà Nẵng với tiêu chí “an toàn - văn minh - thân thiện” đã trở thành điểm đến níu chân du khách. Để có được những tiêu chí trên là sự “góp nhặt” từ những hành động nhỏ.
Đến người con trai ông Sáu Léo nữa là đúng 3 đời nhà ông cứu người đuối nước trên dòng sông Cẩm Lệ, Đà Nẵng. Ông Sáu Léo lạ cái là cứu người nhưng chẳng bao giờ đòi công, có cho tiền cũng không lấy. Có lẽ vì cái tính nghĩa hiệp vậy mà người được cứu đến “bái” ông làm cha nuôi, người thì đến “kết nghĩa” huynh đệ …
(ictdanang) - Trong hơn 1.000 loài ốc anh Phan Thanh Toại (44 tuổi, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) sở hữu, có hai hóa thạch ốc anh vũ quý hiếm, tuổi thọ khoảng 240 năm, được xem là độc nhất vô nhị ở Việt Nam.
(ictdanang) - Nhiều tháng nay, lớp học Anh văn của ông Danny C. Ybarra (Hawaii - Mỹ) trên đường Lê Văn Thủ (quận Ngũ Hành Sơn – Đà Nẵng) luôn tràn ngập tiếng nói cười của các bạn trẻ bởi những câu chuyện hết sức đời thường mà sôi nổi và hài hước.
Trở về sau cuộc chiến ông lặn lội núi rừng tìm kiếm, đưa 20 hài cốt liệt sĩ, trong đó có thân xác em trai mình về quê cũ. Khi đưa hài cốt từ rừng về, không tìm được thân nhân liệt sĩ nên ông đã lập bài vị trên bàn thờ, hằng năm tổ chức lễ giỗ như người thân của mình.
Đà Nẵng là địa phương đầu tiên trong cả nước ra quy định về việc đưa người có dấu hiệu loạn thần vào chăm sóc điều trị sớm. Với sự ra đời của quyết định này, sẽ không còn những sự việc đau lòng, hành vi nguy hiểm cho xã hội do nhóm người này gây ra. Thay vào đó, nhóm bệnh nhân này sẽ được thành phố “bao sân” chăm sóc điều trị cho đến khi lành bệnh.
    1 2 3 4 Trang sau