(ictdanang) – “Với phần mềm tuyển sinh này, chúng ta hoàn toàn an tâm sẽ lọc được số lượng thí sinh ảo, bảo đảm các trường TOP đầu tuyển được thí sinh có kết quả cao nhất, bảo đảm quyền lợi cho thí sinh: Trúng tuyển đúng nguyện vọng vào ngành và trường mong muốn” – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), GS.TSKH Bùi Văn Ga đã nhấn mạnh như trên tại Hội nghị chạy thử phần mềm tuyển sinh, dành cho các Trường khu vực phía Nam, diễn ra vào ngày 3/6 tại Đại học Đông Á.
(ictdanang) – Công bố 150 bài báo và báo cáo khoa học, sách; chủ sở hữu 50 bằng phát minh quốc tế; 50 hợp đồng và dự án nghiên cứu; chủ trì trên 20 dự án, hướng dẫn 4 Tiến sỹ, 31 Nghiên cứu sinh và 35 Thạc sỹ, là cố vấn 6 chương trình lớn cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam; Nhà khoa học công dân Pháp, gốc Việt nổi tiếng: TS Trần Quốc Tuấn đã vinh dự được Đại học Đà Nẵng phong tặng chức danh Giáo sư danh dự.
(ictdanang) – “Dự án đã đem lại bộ công cụ tuyệt vời, giúp giảng viên nâng cao hơn phương pháp đào tạo. Ví dụ, đối với kỹ năng thuyết trình, bên cạnh việc sử dụng Microsoft Office Power Point để tạo bài trình chiếu (slide), các giảng viên có thể sử dụng các công cụ khác như Prezi, PowToon, v.v…để làm cho bài giảng của mình thu hút hơn…” - Chị Bùi Minh Trang, Giảng viên Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VN-UK), Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) chia sẻ.
(ictdanang) - "Lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng là lĩnh vực ứng dụng mạnh mẽ Công nghệ thông tin (CNTT), nên ngoài quy định chuẩn đầu ra về kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản và nâng cao, Khoa chú trọng việc nâng cao kỹ năng sử dụng thành thạo CNTT trong chuyên ngành. Kỹ năng đó phải hình thành khi sinh viên còn ngồi trên ghế giảng đường", Phó GS.TS Lâm Chí Dũng-Trưởng khoa Ngân hàng Trường Đại học Kinh tế (Đại học Đà Nẵng) nhấn mạnh.
(ictdanang) – Hiện thực hóa phương châm đào tạo thực hành và liên kết hợp tác bên vững giữa Nhà trường với Mạng lưới doanh nghiệp, cùng chung tay nâng cao chất lượng đào tạo, giúp sinh viên có tay nghề, sự tự tin, CTCP Kế toán MISA đã ký kết chuyển giao 3 phần mềm phục vụ đào tạo thực hành cho trường Đại học (ĐH) Đông Á.
(ictdanang) - Ngày 9/5, Đại học (ĐH) Đông Á và WBS Expert Solutions Vietnam đã đạt được thỏa thuận hợp tác đào tạo nghiệp vụ Điều dưỡng chuẩn châu Âu cho sinh viên ngành Điều dưỡng. Theo văn bản được ký kết, sau khi hoàn thành khoá học tại Việt Nam, sinh viên sẽ sang Đức và tiếp tục trải qua khóa đào tạo kéo dài 14-16 tháng để đạt trình độ tiếng Đức B2, tiếng Đức chuyên ngành điều dưỡng; đồng thời bổ sung 350 tiết nghiệp vụ Điều dưỡng theo chương trình chuẩn Châu Âu.
(ictdanang)- “Công tác đào tạo của Trường đã thực hiện đúng chiến lược “Gắn đào tạo chính quy với đào tạo ngắn hạn, gắn Nhà trường với doanh nghiệp và đặc biệt là gắn với quá trình xây dựng Chính quyền điện tử tại các tỉnh miền Trung và Tây nguyên”. Tiến sĩ Hoàng Bảo Hùng-Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin (CNTT) hữu nghị Việt-Hàn cho biết như trên tại Lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập Nhà trường (3/5/2007-2017) diễn ra trọn ngày hôm nay 28/4/2017.
(ictdanang) – “Trong bối cảnh cảnh cộng đồng kinh tế ASEAN ngày một định hình rõ nét hơn, sự dịch chuyển và trao đổi nguồn lao động của một thị trường tuyển dụng có độ mở rộng giữa các quốc gia trong cộng đồng; và với một ngành kinh tế có tính đặc thù cao, thì điều đó đã-đang và sẽ là tất yếu".
(ictdanang) – Chiều ngày 27/3, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Đà Nẵng (gọi tắt là DNICT), đã tổ chức khai giảng khóa đào tạo và sát hạch để được cấp CCNA thứ 20. Tham dự khóa học có 17 học viên, trong đó có 5 bạn thuộc diện chính sách xã hội đã được miễn toàn bộ học phí, đúng theo quyết định của UBND thành phố Đà Nẵng. CCNA (viết tắt của Cisco Certified Network Associate), là Chứng chỉ nghề cơ bản mang tính toàn cầu (do Hãng sản xuất thiết bị mạng hàng đầu thế giới là Cisco Systems , có trụ sở tại Hoa Kỳ), cấp.
(ictdanang) - Sáng 27/3, Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông (DNICT) thuộc Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng đã khai giảng lớp đào tạo nghề miễn phí "Thiết kế đồ họa máy tính" khóa VI. Lớp học có sự tham gia của các đối tượng lao động thuộc diện chính sách, xã hội trên địa bàn TP Đà Nẵng.
(ictdanang) – Hôm nay 26/3, đã diễn ra lễ Tốt nghiệp dành cho các sinh viên (SV) khối ngành Công nghệ thông tin (CNTT) và Kinh tế khóa 10.3 trường Cao đẳng (CĐ) thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng. Trong đợt này, hệ thống FPT Polytechnic toàn quốc có 596 SV chính thức tốt nghiệp, FPT Polytechnic Đà Nẵng có 196 SV, trong đó tốt nghiệp các chuyên ngành CNTT là 150.
(ictdanang) – Xuất phát từ mong muốn của Chính phủ hai nước Việt Nam và Pháp về tăng cường phát triển giảng dạy và nghiên cứu cấp Đại học (ĐH) của Đà Nẵng, thành phố lớn thứ ba của Việt Nam; trên cơ sở mối quan hệ hợp tác đã có giữa ĐH vùng Đà Nẵng và ĐH Nice Sophia Antipolis, thành viên của COMUE ĐH Côte d’Azur của Pháp (gọi tắt là "UNS-UCA"); ngày 18/3/2017, tại ĐH Đà Nẵng đã diễn ra lễ ký kết chính thức khai sinh Viện Công nghệ Quốc tế Đà Nẵng (Danang International Institute of Technology- gọi tắt là DNIIT), với việc thành lập Văn phòng dự án MIRE và DNIIT, đồng thời trao quyền sử dụng nhãn hiệu CNFp (viết tắt của cụm từ: Campus Numérique Francophone partenaire, nghĩa là “Đối tác trong khuôn khổ dự án hợp tác “Nhà trường kỹ thuật số của Cộng đồng Pháp ngữ”)- cho ĐH Đà Nẵng. Đây là những nội dung vô cùng có ý nghĩa để lần đầu tiên tại Việt Nam ra đời một Viện đào tạo, nghiên cứu, phát minh và chuyển giao công nghệ, dưới sự chỉ đạo của UD và UNS-UCA. Sứ mệnh của Viện không gì hơn là hỗ trợ sự tương tác giữa các nghiên cứu viên, giảng viên, sinh viên và doanh nghiệp công nghệ trong bối cảnh hệ kinh tế khu vực và quốc tế. Đặc biệt, DNIIT sẽ là mô hình “Đại học không tường (Université sans murs) hay "Campus không tường" (1) đầu tiên ở Việt Nam.
(ictdanang) - “Ngày hội tư vấn tuyển sinh” (“Ngày hội mở - Open Day”) dành cho các bạn học sinh cuối cấp của thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam vừa diễn ra vào ngày 19/3 do Đại học Bách khoa, ĐH Đà Nẵng tổ chức. Nhiều thông tin bổ ích cho kỳ thi THPT quốc gia, xét tuyển vào ĐH-CĐ đã được Nhà trường cung cấp cho các bậc phụ huynh, các bạn HS. Đáng chú ý, trong mùa tuyển sinh sắp đến, ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) sẽ ưu tiên chỉ tiêu đào tạo kỹ sư Công nghệ thông tin (CNTT) chất lượng cao (CLC) tiếng Anh và tiếng Nhật. Đặc biệt, từ năm học 2017-2018, Nhà trường sẽ đưa vào khai thác Tòa nhà đa năng với tổng giá trị đầu tư hơn 100 tỷ đồng.
    1 2 3 4 5 Trang sau