(ictdanang) – “Đà Nẵng là một trong 4 đô thị được Trung ương chọn để triển khai xây dựng thành phố thông minh, từ đó có thể phát triển, nhân rộng mô hình này ra phạm vi cả nước. Điều này càng đòi hỏi thành phố phải có cách làm thông minh, hiệu quả hơn”.
(ictdnang) - Sau một thời gian hoạt động và xuất bản những số online đầu tiên, chiều ngày 25/8, Đại học Duy Tân đã chính thức ra mắt “Tạp chí quốc tế Mạng Công nghiệp và Hệ thống Thông minh”. Đây cũng là Tạp chí đầu tiên chuyên đề “Mạng công nghiệp và Hệ thống thông minh”.
Nhiều đơn vị, tổ chức, công ty tại Isarel đã đưa ra đã đưa ra đề nghị hỗ trợ TP Đà Nẵng trong việc đào tạo nguồn nhân lực lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và tư vấn chiến lược đầu tư các trung tâm nghiên cứu phát triển tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng...
(ictdanang)- Dự thảo ”Đề án thành phố thông minh đến năm 2025 và định hướng 2030” dự kiến trình UBND thành phố trong tháng 9/2018. Cùng thời điểm đó Khu Công viên phần mềm số 2 sẽ tổ chức đấu giá, lựa chọn nhà thầu. Hạ tầng Khu CNTT tập trung dự kiến hoàn thành cuối năm 2018 và đưa vào xúc tiến đầu tư...
(ictdanang) – Sáng nay, (15/8), Tạp chí điện tử Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ và Hiệp hội doanh nghiệp phần mềm Đà Nẵng tổ chức Hội thảo “Thương mại điện tử từ góc nhìn trang thông tin điện tử doanh nghiệp”.
(ictdanang) – Tại “Hội thảo xây dựng và phát triển TP Đà Nẵng trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” do Ban Kinh tế Trung ương, Thành ủy Đà Nẵng tổ chức ngày 10/8 vừa qua, TSKH. KTS Ngô Viết Nam Sơn đã đưa ra đề xuất quy hoạch phát triển bền vững TP Đà Nẵng; trong đó định hướng chiến lược phát triển không gian đô thị Đà Nẵng trở thành một TP xanh, hiện đại - thông minh, mang tính toàn cầu và có bản sắc.
(ictdanang) – Ngày 10/8, Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với Thành ủy Đà Nẵng tổ chức “Hội thảo xây dựng và phát triển TP Đà Nẵng trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”, trong đó khẳng định Nghị quyết số 33-NQ/TW của Bộ Chính trị là cú hích mạnh để Đà Nẵng bứt phá, phát triển và trong tương lai sẽ phấn đấu xây dựng Đà Nẵng hướng TP xanh, hiện đại, thông minh, sáng tạo, bền vững và có bản sắc bằng những chính sách kịp thời, có tính đột phá.
(ictdanang) – Chiều ngày 8/8, Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa đã chủ trì buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Sở Y tế về công tác xây dựng Đảng và tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị thời gian qua và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian đến. Trong đó, Bí thư Trương Quang Nghĩa nhấn mạnh: “Sự phát triển của ngành y tế, bất kể công tư, phải phục vụ tốt cho mọi đối tượng”.
(ictdanang) - Nhằm trang bị kiến thức cơ bản về an toàn bức xạ, các nguyên lý ứng phó sự cố bức xạ hạt nhân và tìm kiếm nguồn phóng xạ, sáng nay (6/8), Sở Khoa học và Công nghệ TP Đà Nẵng đã phối hợp với Cục An toàn bức xạ và hạt nhân và Bộ Năng lượng Hoa Kỳ tổ chứcKhóa tập huấn ứng phó sự cố bức xạ hạt nhân cho lực lượng ứng phó sự cố hạt nhân của TP Đà Nẵng và khu vực vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.
(ictdanang) – Chiều nay (6/8), UBND TP Đà Nẵng và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã ký Biên bản hợp tác về triển khai xây dựng thành phố thông minh (TPTM) giai đoạn 2018-2020.