(ictdanang) – Tại hội thảo chuyên đề Động vật hoang dã do Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp tổ chức (trong khuôn kỳ họp Đại hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu lần thứ 6 - GEF 6, Đà Nẵng, Việt Nam 2018); bên cạnh ghi nhận “quyết tâm của chính quyền Đà Nẵng trong bảo vệ môi trường sống cho các loài động thực vật nơi đây”, cũng vừa yêu cầu “khai thác mà vẫn bảo tồn được khu rừng nguyên sinh và môi trường sống của các loài động vật quý hiếm này”.
(ictdanang) – Sáng nay 27/6, tại Trung tâm hội nghị quốc tế Ariyana Đà Nẵng đã diễn ra phiên khai mạc kỳ họp Đại hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu lần 6 (GEF 6). Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự và có bài phát biểu cùng hội nghị. Thủ tướng khẳng định: Việt Nam sẵn sàng đồng hành vì sự phát triển bền vững cho thế hệ hiện tại và các thế hệ tương lai.
(ictdanang) - Sáng nay 26/6, trong khuôn khổ Kỳ họp Đại hội đồng Quỹ môi trường toàn cầu lần thứ 6 (GEF6) đang diễn ra tại TP. Đà Nẵng, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với UBND TP Đà Nẵng tổ chức Chương trình “Chung tay bảo vệ đại dương” hưởng ứng một trong những chủ đề của Kỳ họp lần này là khắc phục các mối đe dọa môi trường do ô nhiễm rác thải nhựa trên biển.
(ictdanang) - Sáng 26/6, Hội thảo “Thu hút đầu tư, phát triển nông nghiệp công nghệ cao (CNC) và sản phẩm an toàn miền Trung - Tây Nguyên” đã thu hút hơn 200 đại biểu đại diện cho các bộ, ngành TW, doanh nghiệp, nông dân, khối các ngân hàng thương mại… tham dự. Theo đó, với vị trí là trung tâm của khu vực miền Trung và cả nước, năm 2018, TP Đà Nẵng sẽ tập trung thu hút đầu tư vào nông nghiệp CNC.
(ictdanang) – Phiên họp Đại hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF) lần thứ 54 và cũng là phiên cuối trong nhiệm kỳ thứ 6 của GEF (2014-2018); đồng thời là phiên làm việc đầu tiên của kỳ họp Đại hội đồng GEF lần thứ 6 (GEF 6 – Danang – Vietnam 2018), đã chính thức bắt đầu từ hôm qua Chủ Nhật (ngày 24/6) và kéo dài đến hết ngày thứ Ba (26/6/2018).
(ictdanang) – Trong thông điệp gửi đến các cơ quan truyền thông đã dành sự quan tâm đặc biệt đến kỳ họp lần thứ sáu Đại hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF 6), đang diễn ra tại TP Đà Nẵng – Việt Nam; Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Quỹ Môi trường toàn cầu, bà Naoko Ishii nhấn mạnh: Kỳ họp lần này là “cơ hội để thế giới chung tay kiến tạo nên một hành tinh an toàn hơn, đảm bảo hơn và đáng sống hơn”
(ictdanang) - Đoàn đại biểu Hiệp hội Phần mềm Đà Nẵng (DSA) vừa kết thúc thành công chuyến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ từ 12 đến 16/6.
(ictdanang)- Hôm qua( 23/6), tại Trung tâm hội nghị quốc tế Ariyana – Đà Nẵng, kỳ họp Đại hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu lần thứ 6 (GEF 6) đã chính thức bắt đầu.
(ictdanang)- “Sau sự kiện Tuần lễ diễn đàn cấp cao APEC, kỳ họp Đại hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF) lần thứ 6, diễn ra từ ngày 24/6 đến ngày 29/6, là một trong những sự kiện quốc tế lớn nói chung và là sự kiện quốc tế quan trọng về môi trường nói riêng, diễn ra tại Đà Nẵng liên tiếp trong 2 năm 2017 -2018” - bà Nguyễn Thị Hiền, Phó Giám đốc Chi cục Bảo vệ Môi trường Đà Nẵng nhấn mạnh.
(ictdanang) – “Trong công cuộc xây dựng và phát triển TP, chỉ đồng hành thôi là chưa đủ, báo chí phải là người hướng dẫn, đưa tin, quan sát; sẵn sàng nhập cuộc, phát huy làm tốt vai trò dẫn dắt, định hướng thông tin; trở thành chỗ dựa tin cậy cho chính quyền và nhân dân TP Đà Nẵng”, đồng chí Võ Công Trí, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nhấn mạnh tại buổi gặp mặt lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí trên địa bàn vào chiều ngày 20/6 nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2018).