Đến khu dân cư (KDC) 40, phường Hòa Thuận Tây (quận Hải Châu) thật ngỡ ngàng khi thấy một khu vui chơi sạch đẹp, văn minh. Càng bất ngờ hơn khi bên cạnh đó có công trình nhà sinh hoạt cộng đồng do nhân dân KDC 40 hiệp đồng đóng góp sức người, sức của xây dựng.
Với tình yêu lớn lao dành cho môi trường thiên nhiên, Lê Thị Trang đã dành cả tuổi trẻ của mình gắn bó với công việc bảo tồn động vật hoang dã. Những cống hiến này đã giúp Trang vinh dự trở thành Top 10 Quỹ Future for Nature 2015 (tạm dịch là Quỹ Tương lai cho môi trường thiên nhiên) - một trong những giải thưởng uy tín quốc tế...
Hằng ngày lượng nước thải từ nhà dân, công trình xây dựng, nhà hàng, quán ăn, khách sạn... khu vực ven biển đều cho chảy xuống cống. Khi trời mưa to hoặc có đơn vị xả nước thải với trữ lượng lớn vào cống, máy bơm chuyển dòng về trạm xử lý bị hư hỏng thì các nguồn nước thải chảy tràn ra bãi biển gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến phát triển du lịch biển. Vì vậy, cần có những giải pháp cấp bách và căn cơ để giải quyết tình trạng này.
Rác thải sinh hoạt đang quá tải từ đường phố đến bãi rác, do việc thu gom rác thải bằng cơ giới hóa mới đạt 30% tổng lượng rác thải sinh hoạt.
Khu dân cư (KDC) Trung Bình A, Trung Bình B (phường Thạc Gián, quận Thanh Khê) có 38 người mắc ung thư ở các tổ từ 14-23, trong đó có 9 người đang điều trị, còn lại đã qua đời. Người dân kiến nghị các cơ quan chức năng điều tra, khảo sát để xác định rõ nguyên nhân.
Đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm, hoàn thiện hạ tầng các khu công nghệ, rà soát quy hoạch quĩ đất ngoài khu công nghiệp, cải cách hành chính, xây dựng các khu công nghiệp mới... là một số giải pháp trọng tâm Đà Nẵng sẽ triển khai trong “Năm đẩy mạnh thu hút đầu tư 2018”.
Về cơ bản 6 KCN hiện có của Đà Nẵng đã lấp đầy, nhu cầu của nhà đầu tư (NĐT) rất lớn, song việc xây thêm 3 KCN mới theo phê duyệt quy hoạch của Thủ tướng chưa thể thực hiện ngày một ngày hai vì vướng giải tỏa và kinh phí. Trong khi đó, quỹ đất ngoài KCN dành cho NĐT cũng khan hiếm, TP có rà soát lại để cấp cho NĐT cũng tốn nhiều thời gian. Nhìn quanh TP chỉ còn mỗi khu CNC là có sẵn hạ tầng phục vụ NĐT, lại vừa được Chính phủ cho cơ chế ưu đãi vượt trội, vì thế trong năm Đà Nẵng thực hiện chủ đề “đẩy mạnh thu hút đầu tư”, Khu CNC được kỳ vọng rất lớn. Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa cho biết, thực hiện năm đẩy mạnh thu hút đầu tư thì TP cần phải có sự chuẩn bị, rà soát kỹ càng các mặt, từ hạ tầng, cơ chế, thủ tục... Cụ thể là phải “có vốn” trong tay thì lãnh đạo TP khi tiếp xúc, mời gọi đầu tư, các NĐT mới tin tưởng đổ vốn. Bằng không, nếu điều kiện, hạ tầng chưa thực sự cạnh tranh, NĐT đến rồi sẽ đi.
Trong cơ cấu kinh tế Đà Nẵng, ngành công nghiệp CNTT có nhiều lợi thế, đang tăng trưởng “nóng”, hiệu quả sử dụng đất và giá trị gia tăng cao, tuy nhiên TP lại đang thiếu không gian để phát triển công nghiệp CNTT.
Thực hiện Công văn số 377/UBATGTQG ngày 5/9/2018 của Ủy ban ATGT Quốc gia về công tác bảo đảm trật tự ATGT. 9 tháng đầu năm 2018 tình hình TNGT trên địa bàn TP Đà Nẵng tiếp tục kéo giảm một cách rõ rệt đáng ghi nhận.
Hình nộm tuyên truyền ATGT được đặt tại các ngã ba, ngã tư ở quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng khiến người dân thích thú.
http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11