(ictdanang) - Sang Nhật Bản tập huấn sử dụng một số máy móc, thiết bị do phía bạn tài trợ kết hợp tham quan chợ cá, siêu thị có bán cá sạch, đoàn cán bộ ngành thủy sản cùng 2 ngư dân thành phố trầm trồ về những máy móc hiện đại và nghiên cứu rất chuyên sâu và chi tiết của người Nhật để có công nghệ rửa, bảo quản cá ngay sau khi đánh bắt để cá sạch, tươi, ngon lâu.
Chúng tôi được xếp lịch đi lên Cung cầu đường Hải Vân 3, Phân đoạn Hải Vân thuộc Công ty Quản lý đường sắt Quảng Nam-Đà Nẵng vào một ngày trời chuyển gió. Xuyên qua làn mưa tầm tã để đến ga Kim Liên kịp chuyến tàu SE22 lúc 6 giờ 30 sáng, chuyến lên núi bắt đầu.
Băng qua những đoàn tàu nối đuôi nhau lần lượt vào, ra thành phố Đà Nẵng là những lát cắt ngang của nhiều tuyến đường bộ dân sinh. Ngày qua ngày, nhân viên gác chắn vẫn làm công việc của người cảnh báo, bảo đảm cho hành trình đến và đi của mỗi đoàn tàu được thông suốt. Nhìn đơn giản vậy nhưng lại không “dễ thở” chút nào, bởi chỉ trong giây lát mất tập trung, tính mạng nhiều người sẽ bị đe dọa.
Các dự án trồng rau sạch đã được thành phố Đà Nẵng đầu tư trong nhiều năm qua ở Hòa Tiến, Túy Loan (huyện Hòa Vang), La Hường (quận Cẩm Lệ)… Đặc biệt, trong 2 năm gần đây, nhiều dự án trồng rau sạch trong nhà kính được triển khai.
Đến hẹn lại lên, cứ vào thời điểm giáp Tết Nguyên đán, thực phẩm "bẩn" lại có dịp "len lỏi" mạnh vào các nẻo, từ cơ sở kinh doanh ở tuyến phố, đường liên thôn đến các quầy buôn bán tại chợ với những thủ đoạn hết sức tinh vi. Điều này đã khiến người dân vô cùng hoang mang, lo lắng...
Ai đã từng đến với nơi "đầu sóng ngọn gió" như Khoa Hồi sức Tích cực - Chống độc (HSTC-CĐ) BV Đà Nẵng và tận mắt chứng kiến công việc của những bác sỹ, điều dưỡng, hộ lý nơi đây mới thấy được phần nào khó khăn, vất vả, sự hy sinh thầm lặng của nghề y để giành lấy sự sống, mang hơi thở cuộc sống cho bệnh nhân. Không chỉ là người chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân, những bác sỹ, điều dưỡng còn là người thân, người bạn cùng hỗ trợ san sẻ nỗi đau về thể chất lẫn tinh thần với người bệnh.
Với phương châm “Chính quyền vì dân phục vụ”, nhiều năm qua, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng thường xuyên tổ chức những buổi tiếp và đối thoại với công dân để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân, tháo gỡ vướng mắc trong công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo theo Luật Tiếp công dân.
Với chủ trương khuyến khích việc sử dụng các loại phương tiện được sản xuất theo công nghệ mới, trong đó có xe điện trong hoạt động du lịch, thành phố Đà Nẵng đang trên con đường phát triển du lịch bền vững gắn với việc bảo vệ môi trường.
Tại quận Hải Châu, mô hình “Phân loại rác thải tại nguồn” được người dân hưởng ứng, không chỉ bảo vệ môi trường mà tạo thêm kinh phí thực hiện “Quỹ Ước mơ xanh” giúp học sinh khó khăn. Kết quả này xuất phát từ quá trình vận động, tuyên truyền tích cực của chính quyền, các tổ chức hội, đoàn thể của quận.
Nếu ở nội thành Đà Nẵng đã xây dựng thành công nhiều tuyến phố văn minh đô thị thì trên địa bàn huyện Hòa Vang cũng bắt đầu hình thành những tuyến đường nông thôn không rác thải, không rải vàng mã, giao thông nông thôn văn minh… Đây chính là kết quả của chương trình toàn dân cùng tham gia xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.
http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11