Gần 2 năm nay, Hội Nông dân (ND) phường Hòa Hải (quận Ngũ Hành Sơn) vận động thành công gần 70 hộ dân tham gia sản xuất rau an toàn thông qua thành lập Tổ hội nghề nghiệp trồng rau an toàn Hòa Hải (gọi tắt là Tổ hội). Qua đó, cung cấp một lượng lớn rau, củ, quả an toàn cho người tiêu dùng trên toàn thành phố và một số tỉnh lân cận; giải quyết công ăn việc làm cho hàng trăm người dân.
Công nhân tuần đường trên cung đường đèo Hải Vân, không ai là không thuộc nằm lòng câu ca: “Gió hầm 3, ma Hòa Khánh”. Ngần ấy đủ để hình dung được sự heo hút, khó khăn hiểm trở trên cung đường mà nghề đi tuần phải đối mặt mỗi đêm, mỗi ngày…
Đến với đội huấn luyện chó nghiệp vụ của Phòng Tham mưu, Bộ đội Biên phòng thành phố Đà Nẵng trong những ngày chuẩn bị đón Xuân Mậu Tuất 2018, chúng tôi được mục sở thị tinh thần hăng say luyện tập, khả năng sẵn sàng chiến đấu, thực hiện nhiệm vụ trong mọi tình huống của những chiến sỹ biên phòng và đội chó nghiệp vụ tinh nhuệ được gọi với cái tên yêu mến là “Biệt đội cảnh khuyển.”
Trong thời gian qua, hệ thống chính trị luôn quan tâm thực hiện tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của mình. Từ Đại hội lần thứ VI của Đảng đến nay, công tác này đã có những chuyển biến tích cực, đạt được những kết quả nhất định.
LTS: Sau 15 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa IX) “về xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”, chính quyền thành phố đã triển khai nhiều cách làm mới, nổi bật trong công tác cải cách thủ tục hành chính, đổi mới phương thức cung ứng dịch vụ hành chính công, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của chính quyền thành phố và cải thiện mức độ hài lòng, niềm tin của người dân, doanh nghiệp đối với cơ quan Nhà nước.
Không quá lời khi gọi bác sĩ Phạm Thị Ánh Hồng là “hoa của những nụ cười” bởi chị luôn có mặt ở nơi nguy cấp, trao cho người gặp nạn niềm hy vọng và sự sống…
Mỗi khi đi qua hai cổng chào khang trang, sạch đẹp tại các kiệt số 461 và 495 đường Ngô Quyền, người dân các tổ dân phố số 75, 76 P. An Hải Bắc (Q. Sơn Trà, TP Đà Nẵng) luôn tự hào bởi đây không chỉ thể hiện đời sống văn minh, hiện đại của khu dân cư mà trong đó còn chứa đựng nhiều tình cảm, tình đoàn kết, sự đóng góp công sức của người dân đã góp phần làm nên diện mạo mới tươi đẹp cho phố phường.
Vốn được rèn luyện trong môi trường quân đội nên sau khi về địa phương, trong công tác và học tập, ông Nguyễn Hưng Long, Trưởng ban công tác Mặt trận (CTMT) KDC Mân Lập Đông 2, P. Mân Thái, Q. Sơn Trà, TP Đà Nẵng luôn phát huy truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ".
Ngày 30-6, P.Nại Hiên Đông, UBND Q. Sơn Trà, TP Đà Nẵng phối hợp với Chương trình phát triển Vùng đô thị Sơn Trà (Tổ chức Tầm nhìn Thế giới) tổ chức bàn giao Salon tóc cho anh Trần Thanh Nhật (1995, trú P. Thọ Quang) với tổng trị giá đầu tư gần 165 triệu đồng, trong đó Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tài trợ 75 triệu đồng, UBND Q. Sơn Trà hỗ trợ cho vay vốn lãi suất thấp từ Ngân hàng chính sách xã hội 50 triệu đồng và phần còn lại do gia đình đóng góp...
Nhiều năm nay Đà Nẵng được du khách yêu mến, tin tưởng bởi sự thân thiện, dễ mến, để có được sự tin tưởng ấy là sự “góp nhặt” từ những hành động nhỏ của người dân và chính quyền nơi đây.
http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11