Vào mỗi chiều, du khách tham quan Sơn Trà thỉnh thoảng lại bắt gặp người đàn ông cưỡi chiếc xe máy cũ dạo quanh con đường bao bọc bán đảo, mắt anh chăm chú ngó nghiêng như thể đang tìm kiếm vật gì đánh rơi. Chốc chốc, anh dừng xe, gạt chân chống, nhảy xuống, cầm chiếc túi nilon mang theo tiến lại nhặt nhạnh những vỏ chai lọ, bao bì vương vãi dọc đường rồi rồ ga đi tiếp.
Trong hai tháng diễn ra Lễ hội pháo hoa quốc tế DIFF 2017, người dân và du khách Đà Nẵng đã được đắm chìm trong những màn pháo hoa rợp màu sắc trên bầu trời sông Hàn thơ mộng. Nhưng hậu pháo hoa, ít ai biết rằng dưới mặt đất cũng có hàng chục bạn trẻ âm thầm với nhiều việc làm đẹp đường phố, ấm tình người không kém những màn pháo hoa rực sáng trên bầu trời Đà Nẵng.
Cảm hứng trong cuộc sống cũng giống như gia vị trong ẩm thực, không thể thiếu. Cách mà thiên nhiên Sơn Trà mang đến cảm hứng cho những con người trong câu chuyện dưới đây, có thể ví như một sự nêm nếm đầy sáng tạo, đưa đến những cảm xúc mới mẻ và thăng hoa theo cách riêng có của Sơn Trà.
(ictdanang) - Hướng đến việc nâng cao chất lượng công tác thông tin, tuyên truyền về môi trường nói chung và chủ đề “Đà Nẵng - Thành phố môi trường” trên báo chí từ đó nâng cao nhận thức và hành động của toàn thể nhân dân, các cấp chính quyền thành phố về nhiệm vụ bảo vệ môi trường trong giai đoạn hiện nay; Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng tổ chức Giải báo chí tuyên truyền về chủ đề “Đà Nẵng - Thành phố môi trường”.
(ictdanang) - Cuộc bình chọn nhằm nâng cao chất lượng công tác thông tin, tuyên truyền về sự kiện APEC năm 2017 và hình ảnh, vị thế quốc tế của Việt Nam, TP Đà Nẵng; tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai sự kiện Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 và các sự kiện quan trọng của thành phố. Đồng thời ghi nhận, cổ vũ động viên các cơ quan báo chí tham gia vào việc tuyên truyền Năm APEC 2017.
TP Đà Nẵng vừa ban hành Đề án giảm số lượng phương tiện tàu cá, thuyền thúng gắn máy loại công suất nhỏ hơn 20 CV giai đoạn năm 2016 - 2020, với tổng kinh phí khoảng 23 tỷ đồng nhằm hỗ trợ ngư dân chuyển đổi nghề, đầu tư thuyền lớn để vươn khơi bám biển. Tuy nhiên, nhiều ngư dân chưa mặn mà đón nhận.
Đầu xuân, bỏ lại những ồn ào phố thị, ngồi nhâm nhi chén trà trong một căn nhà nhỏ ở vùng biển Mân Thái, thành phố Đà Nẵng, tôi được nghe nghệ nhân Lê Nguyên Vỹ kể về đời mình, được "sống chậm" với những nỗi niềm, đam mê của ông về tình yêu thạch ảnh, diệp ảnh. Đó là mối nhân duyên nghệ thuật mà ông đã nhọc nhằn mưu sinh để tìm đến, và nó sẽ theo ông trọn cuộc đời.
(ictdanang) - Việc bình chọn nhằm tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền trên báo chí; góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ của các cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức, đoàn thể chính trị - xã hội, các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh và nhân dân TP về công tác phòng ngừa và đấu tranh đẩy lùi tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm, tiếp tục nâng cao chất lượng an sinh xã hội.
Những ngày này, TP Đà Nẵng đang đẩy nhanh tiến độ thi công và hoàn thiện các công trình trọng điểm, đồng thời phối hợp với các bộ, ban, ngành liên quan tích cực triển khai đồng bộ những nội dung, công việc liên quan đến vấn đề chuẩn bị phục vụ cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.
(ictdanang) - Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng vừa có công văn kêu gọi các tác giả, nhóm tác giả tham gia Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa Liềm vàng) năm 2017, đồng thời cho biết sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức thẩm định, lựa chọn những tác phẩm tiêu biểu đại diện cho báo chí Đà Nẵng gửi tham dự Giải toàn quốc.
(ictdanang) – “Vui lòng đừng đưa ảnh tôi lên báo” – nhân vật của 4 anh em chúng tôi (gồm phóng viên của 4 báo ICTNews, ICT Đà Nẵng, Người lao động và Dân Trí) - tha thiết đề nghị. Không những thế, lúc chịu thúc ép quá, phải đứng trước các ống kính, nhân vật cũng nhắm nghiền mắt lại.
(ictdanang) - Sau hơn 2 tháng phát động, chiều 5/6, Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức Hội nghị tổng kết và trao giải cuộc thi viết về “Những gương sáng giữa đời thường” năm 2017, tiến hành tổng kết và trao giải cho 7 tập thể và 18 cá nhân có bài viết, tác phẩm xuất sắc.
(ictdanang) – “Có theo chân chị Dung đến các bản làng xa xôi mới hiểu được nỗi vất vả của những người làm công tác thiện nguyện. Nhưng khi nhìn những nụ cười của các em bé, cụ già sau khi được sẻ chia mới thấy cuộc đời thật ý nghĩa, bao nhiêu nỗi vất vả tiêu tan”. Đó là những chia sẻ của phóng viên Đoàn Lương trong tác phẩm “Cho đi là còn mãi”, vừa đoạt giải nhất cuộc thi viết “Những gương sáng đời thường” do Ban tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng tổ chức.
    1 2 Trang sau