(ictdanang) - Sở Tài nguyên và Môi trường vừa cho biết, Chi cục Bảo vệ môi trường thành phố đã kiếm tra thực tế tình trạng nước sông Cu Đê (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu) chuyển sang màu đỏ từ ngày 3/4 đến nay là do việc san lấp mặt bằng, không phải do nước thải phát sinh từ các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Hòa Khánh.
(ictdanang) - Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh từ bài viết "Thanh Khê (Đà Nẵng): Cần sớm khắc phục tình trạng ô nhiễm của cơ sở in Công ty TNHH Thái Phú" đăng ngày 20/3 trên Báo Tài nguyên và Môi trường về cơ sở in Công ty TNHH Thái Phú tại số 30 đường Phần Lăng 7 trong quá trình hoạt động làm ảnh hưởng đến môi trường, trật tự, mỹ quan đô thị, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân tại khu vực; Chủ tịch UBND quận Thanh Khê cùng các ngành liên quan kiểm tra, có biện pháp chấn chỉnh kịp thời.
(ictdanang) - Với chủ đề “Đồng hành cùng phát triển”, Hội sách Hải Châu, TP Đà Nẵng 2018 sẽ diễn ra từ ngày 18-22/4 tại khu vực Bờ Tây sông Hàn, với nhiều hoạt động hấp dẫn, mới mẻ, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin, hứa hẹn là sân chơi hiện đại; không gian giao lưu sách, văn hóa ý nghĩa hướng đến kỷ niệm Ngày sách Việt Nam (21/4).
(ictdanang) – UBNQ Quận Liên Chiểu vừa phát đi Thông cáo báo chí về các nội dung liên quan đến Khu du lịch sinh thái Nam Ô, với các nội dung cụ thể như sau:
(ictdanang) - Sau khi tiếp nhận phản ánh từ bài viết “Ngậm trái đắng vì phòng khám tư nhân: Thêm một cơ sở hoạt động không phép” đăng trên Báo Đà Nẵng ngày 21/3 về phòng khám của ông Lê Duy Long (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà), UBND quận Sơn Trà đã nhanh chóng chỉ đạo phòng Y tế quận tham mưu, triệu tập Đoàn kiểm tra liên ngành hành nghề Y dược tư nhân trên địa bàn quận tiến hành kiểm tra và xử lý ngay cơ sở trên.
(ictdanang) - Ngày 31/3/2018 vừa qua là thời hạn cuối đăng phát của các tác phẩm có thể tham dự Giải thưởng Báo chí Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) lần thứ IV. Như vậy, Giải thưởng là sự ghi nhận quá trình tác nghiệp, phản ánh các vấn đề liên quan đến ngành TN&MT của đội ngũ phóng viên trên cả nước xuyên suốt gần 2 năm qua (từ ngày 1/5/2016).
(ictdanang) - “Qua sự việc trên, chúng tôi có thêm niềm tin tưởng, bởi sự tâm huyết và quan tâm sát sao đến an ninh trật tự của TP nói chung, bảo vệ nhà báo tác nghiệp đúng pháp luật nói riêng. Lãnh đạo thành phố sẽ hiện thực hóa được một chủ trương lớn là xây dựng Đà Nẵng an lành và đáng sống”.
(ictdanang)- Theo ghi nhận của ICT Đà Nẵng, đến sáng nay, 26/3/2018, toàn bộ vùng bờ biển dọc tuyến Thuận Phước – Liên Chiểu (Đà Nẵng) đã xanh trong bình thường, không còn hiện tượng đầu sóng dạt hướng bờ nổi bọt màu vàng sậm, phần nước biển đi kèm có màu đen. Cũng không còn hiện tượng khi sóng tràn bờ, nước rút ra, vẫn còn đóng ván bọt trên bãi cát.
(ictdanang) - Sau khi tiếp nhận phản ánh từ bài viết "Kè biển Liên Chiểu vẫn "án binh bất động": dân sốt ruột" đăng trên báo Công an Đà Nẵng ngày 15/3, UBND quận Liên Chiểu đã chỉ đạo Ban quản lý các dự án đầu tư và xây dựng quận kiểm tra, xử lý và có phản hồi thông tin cụ thể về vấn đề này.
(ictdanang) - Sau khi nhận được phản ánh của người dân về xưởng sản xuất cơ khí, phun sơn cửa tại số 5-7-9 đường Bàu Trảng 3, phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê làm ô nhiễm bầu không khí và đầu độc nguồn nước bằng sơn tại khu vực vào ngày 12/3; UBND phường Thanh Khê Tây đã nhanh chóng phối hợp với Phòng Tài nguyên môi trường, Đội quy tắc đô thị quận Thanh Khê tiến hành kiểm tra, lập biên bản và yêu cầu phía công ty TNHH MTV Xây dựng thương mại và dịch vụ Nguyên Nhân Hảo di chuyển các tấm lợp đặt bên phía bờ hồ 2ha trước ngày 15/3 và không được phun sơn bên phía vỉa hè đường Bàu Trảng 3.