(ictdanang) - Sau khi tiếp nhận phản ánh từ bài báo "Nhếch nhác trên di tích quốc gia Hải Vân quan" đăng ngày 18/4 trên Báo Lao động; UBND quận Liên Chiểu đã nhanh chóng phối hợp với các đơn vị có liên quan lên phương án khắc phục và cải thiện hiện trạng trên. Trong đó có phương án khảo sát địa điểm và lên thiết kế lắp đặt camera an ninh tại đỉnh đèo.
(ictdanang) - Chỉ còn hơn 1 giờ đồng hồ nữa, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018 sẽ chính thức khai hỏa. DIFF năm nay ghi dấu tuổi lên 10, cũng là chặng đường 10 năm truyền thông đồng hành cùng pháo hoa trên mọi nẻo đường. Cùng ICT Đà Nẵng trải nghiệm không khí rộn ràng tại Trung tâm báo chí trước "giờ G".
(ictdanang) - Để hoạt động tác nghiệp được thuận lợi đồng thời đảm bảo an toàn, trật tự và chất lượng cho Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018, BTC Lễ hội đã đưa một số Quy định tác nghiệp báo chí và gởi trực tiếp đến các phóng viên đăng ký tham gia tác nghiệp trong các đêm thi pháo hoa.
(ictdanang) – Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự dịp diễn ra Lễ hội pháo hoa quốc tế 2018, TP Đà Nẵng nghiêm cấm các đơn vị, các nhân sử dụng tàu, thuyền đánh cá và các loại phương tiện thủy khác chở khách xem pháo trên sông Hàn; Đồng thời chủ trương không thực hiện phun nước, phun lửa cầu Rồng; không quay cầu Sông Hàn trong các đêm trình diễn.
(ictdanang) – “Cổng Thông tin điện tử (TTĐT) TP là bộ mặt của chính quyền Đà Nẵng. Vì vậy, cần phải hiện đại hơn, chuyên nghiệp hơn ở cả công tác nội dung và vận hành như đa dạng các hình thức thông tin tuyên truyền, triển khai mạnh mẽ ứng dụng truyền thông đa phương tiện, tích hợp thông tin từ các đơn vị để hình thành mạng thông tin hành chính điện tử nhằm hỗ trợ mạnh mẽ công tác xây dựng chính quyền điện tử, cải cách hành chính và hướng đến xây dựng TP thông minh” là chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND TP Hồ Kỳ Minh tại cuộc họp Ban biên tập Cổng TTĐT TP và Trang tin các Sở ngành sáng 24/4.
(ictdanang) - "Hội sách Hải Châu Đà Nẵng 2018 sẽ giới thiệu đến độc giả, đặc biệt là độc giả trẻ các tảc phẩm mới của những bạn trẻ viết sách một cách nghiêm túc và đầy đam mê. Họ không đơn thuần đến để giới thiệu sách, mà quan trọng hơn là giao lưu, kết nổi, truyền cảm hứng và mang tình yêu sách trở lại với người trẻ Đà Nẵng".
(ictdanang) - Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh từ bài “Cần chấn chỉnh lại môi trường đô thị tại các điểm tham quan du lịch” đăng trên Báo Điện tử VTV News ngày 22/3 về tình trạng đổ rác thải, xà bần bừa bãi dưới chân núi Ngũ Hành Sơn, UBND quận Ngũ Hành Sơn đã nhanh chóng lên kế hoạch chấn chỉnh tình trạng trên.
(ictdanang) - Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh trên Báo Người lao động đăng ngày 30/3 về vấn đề xưởng sản xuất cơ khí tại số 5-7 đường Bàu Trảng 3, phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê tiếp tục tiến hành phun sơn hàng chục tấm cửa sắt khiến hàng trăm hộ dân sống quanh khu vực sản xuất này tiếp tục chịu đựng ô nhiễm kinh hoàng; UBND quận Thanh Khê buộc cơ sở cơ khí này di dời ra khỏi khu dân cư trong tháng 4/2018.
(ictdanang) - Ban tổ chức Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018 vừa tung ra một đoạn phim ngắn, giới thiệu về trải nghiệm của nghệ sĩ beatbox Minh Kiên cùng những cây cầu "huyền thoại" của thành phố bên bờ sông Hàn. Có thể nói, chủ đề của DIFF năm nay sẽ là cơ hội tuyệt vời để Đà Nẵng giới thiệu đến với thế giới, với du khách năm châu về niềm tự hào của mình, mang tên những cây cầu...
(ictdanang) - Nguyên nhân gây ra hiện tượng một phân đoạn vùng biển vịnh Đà Nẵng (trên tuyến Thuận Phước – Liên Chiểu), sóng nước biển khi dạt vào bờ nổi bọt màu vàng sậm, phần nước biển đi kèm có màu đen; lượng sóng tràn bờ này, khi nước rút ra, để lại lớp váng bọt trên bãi cát, bốc mùi tanh (từ sáng ngày 25/3/2018), được xác định do hiện tượng nở hoa của loài Tảo Giáp Tripos furca (Ehrenberg) F.Gómez 2013.