(ictdananang) - Đà Nẵng vinh dự được lựa chọn là nơi đăng cai Giải Vô Địch TECHCOMBANK IRONMAN 70.3 khu vực Châu Á Thái Bình Dương vào năm 2019, công ty Wanda Sports, IRONMAN vừa chính thức đưa ra thông báo.
(ictdanang) – Chiều ngày 30/5, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng tổ chức họp báo phát động tham gia Giải báo chí tuyên truyền về thành phố Đà Nẵng năm 2018.
(ictdanang) – “Các ý kiến và thông tin cung cấp đã giúp cho lãnh đạo UBND quận và các cơ quan có liên quan kịp thời xử lý những vấn đề còn tồn tại trong công tác quản lý nhà nước trên địa bàn. Đây là những việc làm mang nhiều lợi ích cho cộng đồng, cho công tác quản lý nhà nước của quận, cho sự phát triển của thành phố cần động viên, khen thưởng thể hiện tinh thần trách nhiệm giám sát xã hội, trách nhiệm công dân tại địa phương”.
(ictdanang) - Chiều ngày 25/5, Sở Thông tin - Truyền thông , Sở Giáo dục - Đào tạo và Sở Nội vụ TP Đà Nẵng tổ chức buổi cung cấp thông tin chính thức vụ bạo hành trẻ xảy ra tại nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười (351/32 Thái Thị Bôi, quận Thanh Khê) và những thông tin liên quan đến việc nhiều học viên xin ra khỏi đề án phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao (Đề án 922).
(ictdanang) – Đà Nẵng hiện có 48 nhà chung cư, 47 chợ và nhiều cơ sở sử dụng mặt bằng vừa là nơi sản xuất, chứa hàng hóa, vừa là nơi ở; nhu cầu sử dụng nguồn điện, nguồn nhiệt nhiều, làm tăng nguy cơ cháy nổ… tiềm ẩn nguy cơ cao về cháy, nổ mất an toàn trong thoát nạn, cứu người khi có cháy xảy ra.
(ictdanang) – Thời gian qua, ngư dân Đà Nẵng và tàu cá các tỉnh bạn cập cảng cá Thọ Quang đã có nhận thức cao và luôn chấp hành tốt các quy định về lập nhật ký khai thác, sẵn sàng cung cấp thông tin phục vụ truy xuất nguồn gốc hải sản, không vi phạm khai thác hải sản trái phép ở vùng biển nước ngoài (IUU)…
(ictdanang) – Nhiều cơ quan truyền thông đang tích cực lan truyền cảnh báo khẩn về một trò chơi được lan truyền trên mạng xã hội có tên “Thử thách Cá voi xanh” (Blue Whale Challenge). Nhất là khi đã thông tin “báo động đỏ”: trò chơi này đã xuất hiện trong giới trẻ ở Tiền Giang. Cảnh báo khẩn này vô cùng cần thiết. Bởi "chỉ vì những cái like, share trên mạng xã hội, không ít bạn trẻ đã phải trả giá bằng cả mạng sống, để lại niềm đau không bao giờ nguôi cho người thân, bạn bè".
(ictdanang) - Đó là đề nghị của ông Đinh Phạm Công Anh Tuấn – Phó Phòng Tài nguyên và Môi trường Quận Cẩm Lệ - tại buổi gặp gỡ đối thoại giữa đại diện Chính quyền (Quận Cẩm Lệ) – Ngành chức năng (Sở Tài Nguyên - Môi trường) – Đại diện cơ sở sản xuất gây ô nhiễm (Nhà máy vải sợi Tổng Công ty Cổ phần Dệt May Hòa Thọ) với người dân trực tiếp chịu ô nhiễm (diễn ra chiều nay, 4/5/2018).
(ictdanang) - Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh từ bài "Dư luận quanh việc Đà Nẵng cấm đỗ xe lân cận bãi đỗ xe có thu phí" trên Báo Infonet ngày 13/4, Sở Giao thông vận tải đã nhanh chóng có ý kiến phản hồi về chủ trương mới này của UBND TP và mong các Báo tiếp tục hỗ trợ tuyên truyền để người dân được hiểu và đồng thuận nhằm góp phần giảm ùn tắc giao thông các tuyến trên địa bàn TP.
(ictdanang) - Một bên hồ Thạc Gián – Vĩnh Trung (Quận Thanh Khê, Đà Nẵng) đang trở thành điểm nóng về môi trường. Đủ loại rác thải, phế thải từ vật liệu xây dựng được “tập kết thoải mái" ở khu vực hồ đối diện khu chung cư cao tầng.