(ictdanang) - Hằng năm, con người tạo ra khoảng 300 triệu tấn nhựa. Trong đó, chưa đến một nửa con số này chỉ mới được sử dụng một lần (như túi và bao bì), chỉ có 10% được tái chế và phần còn bị ném vào bãi rác và các con sông. Theo một nghiên cứu gần đây, 10 con sông (2 con sông ở châu Phi và 8 con sông ở châu Á) vận chuyển 90% lượng nhựa ra đại dương với quy mô ô nhiễm là vô cùng khủng khiếp. Trước tình hình đó, nhiều tổ chức trên thế giới đã truyền tải những thông điệp ám ảnh về hiện trạng này nhằm nâng cao hơn nữa bảo vệ môi trường thông qua các mẫu quảng cáo báo chí (print ads).
(ictdanang) - Tổ Công tác Thông tin báo chí TP Đà Nẵng vừa có email gửi các Cơ quan báo chí trên địa bàn, thông báo về việc các trang mạng xã hội đang đăng tải văn bản giả mạo thẩm quyền của UBND TP về dự án xây dựng cầu nối từ Bùi Tá Hán nối qua Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân để kịp thời tuyên truyền thông tin đến người dân, hạn chế các trường hợp lừa đảo liên quan đến nội dung này.
(ictdanang) - “Theo thông báo của Facebook và Google, tính đến tháng 5/2018, Facebook có khoảng 64 triệu tài khoản thành viên tại Việt Nam, xếp thứ 7 trong số 10 quốc gia có số người sử dụng Facebook nhiều nhất thế giới; Youtube có khoảng 45 triệu tài khoản thành viên tại Việt Nam, nằm trong nhóm 10 nước có số người sử dụng Youtube cao nhất thế giới”.
(ictdanang) - Vừa qua, trên Báo Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) có bài viết: "Đà Nẵng: "Sống mòn" bên dòng kênh ô nhiễm" của tác giả Lan Anh phản ánh: "Hơn 10 năm nay, hàng chục hộ dân ở tổ 68, phường Hòa Cường Nam, quận hải Châu, TP Đà Nẵng chịu nhiều khổ sở vì phải sống chung với mùi hôi thối bởi nước thải ô nhiễm dưới lòng kênh hở Khuê Trung - Đò Xu. Người dân đã nhiều lần kiến nghị chính quyền địa phương nhưng tình trạng này vẫn chưa được giải quyết dứt điểm". Sở TN&MT TP đã nhanh chóng xác minh và có những biện pháp khắc phục.
(ictdanang) - Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 (năm 2019) có chủ đề: “Hãy viết một bức thư về người hùng của em” (Tiếng Anh: Write a letter about your hero). Trong thông báo của mình gửi tới các quốc gia thành viên, Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) gọi chủ đề Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 (năm 2019) là một “chủ đề truyền cảm hứng” (the inspirational theme)
(ictdanang) - Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khoá XXI họp ngày 15 tháng 10 năm 2018 tại Hội trường Thành ủy Đà Nẵng. Đồng chí Trương Quang Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy; đồng chí Võ Công Trí, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy và đồng chí Huỳnh Đức Thơ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đồng chủ trì Hội nghị.
(ictdanang) - Ngày 13/10, UBND Quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) cho biết đã chính thức có công văn đề nghị UBND thành phố Đà Nẵng sớm xem xét, ban hành các quyết định giải quyết một số chế độ, chính sách, an sinh xã hội cho người dân đã và đang chịu ảnh hưởng ô nhiễm do bãi rác Khánh Sơn (phường Hòa Khánh Nam) gây ra.
(ictdanang) – Trước những sai phạm và tồn tại kéo dài, được đề cập tại kết luận “Thanh tra về việc chấp hành chính sách, pháp luật trong quá trình thành lập, hoạt động và xử lý về môi trường của Nhà máy thép Dana - Úc và Dana - Ý và các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan” của Thanh tra thành phố Đà Nẵng; việc xử lý từng bước, từng nội dung sai phạm và vi phạm, khắc phục các tồn tại sẽ được tiến hành, trước khi có chủ trương dứt khoát là ngưng hoạt động hẳn 2 Nhà máy Thép.
(ictdanang) - Ban An toàn giao thông thành phố Đà Nẵng đã hoàn thành việc treo 100 phướn truyền thông trực quan, sẵn sàng cho chủ trương cấm lưu thông xe sơmi rơmoóc, xe kéo rơmoóc lưu thông trên trục đường Ngô Quyền - Ngũ Hành Sơn, trong thời gian từ 16giờ30 đến 20 giờ hàng ngày.
(ictdanang) - Hiện nay, website về Liệt sĩ, mộ Liệt sĩ và nghĩa trang Liệt sĩ do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Quốc phòng và Bộ Lao động – Thương binh và xã hội đã chính thức vận hành 24/24 dưới tên miền http://thongtinlietsi.gov.vn.
http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11