(ictdanang) – Trong phát biểu sáng nay (7/11) tại Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam 2017 lần đầu tiên được tổ chức, Chủ tịch APEC CEO SUMMIT 2017, Tiến sỹ Vũ Tiến Lộc, nhấn mạnh: Nông nghiệp thông minh, nền kinh tế số, khởi nghiệp đổi mới và sáng tạo, đặc khu kinh tế, … là những lĩnh vực Việt Nam đang trong giai đoạn thử nghiệm.
(ictdanang)- Theo GS. Jaques Barou – Nhà Dân tộc học, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Khoa học quốc gia (CNRS), Cộng hòa Pháp: “Chỉ có quan điểm phát triển bền vững mới đưa đến một khu vực kinh tế xanh, giúp bảo vệ môi sinh, chống ô nhiễm và tạo ra hàng ngàn công ăn việc làm,…Và điều này cũng ngăn chặn những ý muốn “trái chiều”, bị thúc ép bởi các chỉ tiêu phải tăng trưởng thêm bao nhiêu % mỗi năm, cũng như phải mở rộng thêm ngành công nghiệp này, ngành dịch vụ kia, mà bỏ qua những tác động không lường hết”.
(ictdanang)- Tiếp nối thành công của sự kiện Google I/O Extended (G.I/O.E) MienTrung 2016, Google Developer Group (GDG) MienTrung đã “mạnh tay” tổ chức tiếp sự kiện G.I/O.E MienTrung 2017.
(ictdanang) - Chiều qua 15/6 vừa qua, trong khuôn khổ Hội thảo chuyên đề “Ngành Kỹ thuật Ô-tô và Điều khiển tự động hóa” – Xu hướng cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 và Nhu cầu nhân lực”; Đại học Đông Á cùng các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Cơ khí ô-tô hoạt động ở khu vực miền Trung, đã chính thức ký kết hợp tác đào tạo thực hành và tuyển dụng cho 2 ngành đào tạo mới: Công nghệ Kỹ thuật ô-tô, Công nghệ kỹ thuật điều khiển tự động hóa.
(ictdanang) – Giáo sư Ngô Bảo Châu đã có nhiều chia sẻ, bộc bạch thẳng thắn về nền giáo dục nước nhà trong buổi giao lưu diễn ra vào chiều ngày 24/4 tại Đại học Duy Tân, Đà Nẵng.
(ictdanang)- Tính đến nay, đối với các môn học thực hành tiếng tại Khoa tiếng Pháp, Đại học (ĐH) Ngoại ngữ (ĐH Đà Nẵng), 50% nội dung đã được thực hiện qua hệ thống đào tạo trực tuyến Moodle.
(ictdanang) - “Điều quan trọng là tôi học được một thái độ, một tinh thần y đức mà bất kỳ người điều dưỡng nào bắt buộc cũng phải có. Tôi sẽ cố gắng truyền lại cho học viên của mình tinh thần “giữa điều dưỡng viên và người bệnh không hề có khoảng cách nào cả” - Cô giáo Trương Thị Ngọc Thúy, giảng viên chuyên ngành Điều dưỡng, trường trung cấp Âu Lạc - Huế chia sẻ. Sau 3 tuần với các giờ học lý thuyết kết hợp thực hành, ngày 3/3 vừa qua, Đại học Duy Tân cùng Trung tâm di trú và phát triển quốc tế (CIM), Hội hỗ trợ Phụ nữ và Trẻ em Việt Nam tại Cộng hòa liên bang Đức (CHLB) Đức (ViFi) đã tổ chức bế giảng khóa đào tạo “Chuyển giao kỹ thuật trong lĩnh vực Điều dưỡng của CHLB Đức”, diễn ra từ ngày 13/2 đến ngày 3/3/2017. Tham dự khóa học có 150 học viên là các cán bộ điều dưỡng đang công tác tại các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh tại Đà Nẵng, (như Trung tâm Y tế quận Hải Châu, quận Thanh Khê, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Quân Y 17, Bệnh viện 199 – Bộ Công An) các giảng viên và sinh viên khoa Điều dưỡng của Đại học Duy Tân và Trường Trung Cấp Âu Lạc (Huế).
(ictdanang) - Ngày nay trên thế giới, tại các nước trong khu vực, cũng như ở Việt Nam, nhu cầu và vai trò của chăm sóc điều dưỡng ngày càng quan trọng, đóng góp tích cực trong quy trình chăm sóc sức khỏe của con người, đặc biệt là chăm sóc, điều trị, phục hồi chức năng người bệnh. Rõ nét nhất là đáp ứng công việc chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, trẻ em và phụ nữ cô đơn, những người khuyết tật … Tất cả đều rất cần sự trợ giúp tích cực của xã hội và hoạt động y tế mà lực lượng chuyên nghiệp bao gồm các thầy thuốc và điều dưỡng chuyên khoa được đào tạo cẩn thận và có chất lượng. Đặc biệt nhất vẫn là đào tạo bài bản và thấm nhuần “vào tận máu thịt người học, người làm điều dưỡng” sự tận tụy, hy sinh và xả thân vì người bệnh.
(ictdanang) – Mới đây, dẫn đầu Đoàn công tác Chính phủ, trong chuyến công tác chuyên đề Giáo dục-Đào tạo và Khoa học-Công nghệ tại miền Trung, ngày , Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến thăm và làm việc với trường ĐH Bách khoa – ĐH Đà Nẵng (xem các tin, bài trên ICTDanang ngày 24/2/2017).
(ictdanang) – Tiếp theo kỳ 1, kỳ 2 của chuyên đề "Đổi mới đào tạo nguồn nhân lực"; chúng tôi tiếp tục giới thiệu, ý kiến của GS.TSKH Bùi Văn Ga – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.
http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11