(ictdanang) – Hôm nay 19/5, tại Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng đã diễn ra “Ngày hội việc làm – DUT Job Fair 2018”. Cộng đồng doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực công nghệ, kỹ thuật, xây dựng đã nhiệt tình tham gia với 1.000 vị trí việc làm.
(ictdanang) - Khi ứng dụng công nghệ chatbot vào quản lý nhà nước, mỗi chính quyền có thể lựa chọn để khai thác một hoặc nhiều ưu điểm của chatbot. Một cách tổng quan, chatbot mang đến ba kênh tương tác mới bao gồm: kênh thông tin, quảng bá, kênh giao tiếp và kênh giao dịch, dịch vụ. Mỗi kênh tương tác này có những lợi ích riêng.
(ictdanang) – Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Lê Doãn Hợp nhấn mạnh rằng: Cuộc cách mạng về nhận thức là cuộc cách mạng quan trọng nhất trong thời đại 4.0.
(ictdanang) –Diễn đàn Khoa học và Công nghệ lần VII, dành cho cụm các trường Đại học và Cao đẳng, các Trung tâm khởi nghiệp tại địa bàn Đà Nẵng vừa diễn ra trong 2 ngày 20 và 21/4/2018. Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng là đơn vị đăng cai Diễn đàn.
(ictdanang) – “Xây dựng TP thông minh là chủ trương xuyên suốt, nhất quán và dài hạn của TP, trong đó sự tham gia của người dân đồng hành cùng với chính quyền TP là rất quan trọng. TP trân trọng và mong muốn tiếp tục nhận được những hiến kế xây dựng TP thông minh của người dân” - Một trong những nội dung được Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng Nguyễn Quang Thanh đề cập trong bài trả lời phỏng vấn ICT Đà Nẵng.
(ictdanang) – Trong khuôn khổ “Gặp gỡ Hoa Kỳ” – sự kiện thường niên do Bộ Ngoại giao và Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh tổ chức, diễn ra chiều ngày 5/3/2018 tại TP Đà Nẵng, chủ đề “Thành phố thông minh” (1 trong 4 chủ đề của cuộc gặp gỡ) đã được các diễn giả đóng góp đầy trách nhiệm, hướng đến một tầm nhìn hiện thực cao cho mục tiêu quan trọng này.
(ictdanang) – Ngày 24/2, tại Đà Nẵng đã diễn ra chuỗi hội thảo khoa học quốc tế gồm: “Kinh doanh điện tử và ứng dụng” lần thứ 1, năm 2018 (gọi tắt là ICEBA 2018) và “Kinh tế học quản trị và Quản trị Marketing” lần thứ 7, năm 2018 (gọi tắt là CEBMM 2018). Đại học Đông Á cùng Trung tâm nghiên cứu và phát triển kinh tế quốc tế (IEDRC, trụ sở tại Hồng Kông) là hai đơn vị đồng tổ chức.
(ictdanang)– Ngày 3/2/2018, Trường Đại học Đông Á cùng Hiệp hội cơ sở dữ liệu Hàn Quốc (KDBS), Hiệp hội Công nghệ thông tin và Quản lý quốc tế (IITAMS) đã đồng tổ chức Hội thảo quốc tế lần thứ 19 về “Ứng dụng Công nghệ thông tin và Quản lý” (gọi tắt là ITAM). Đây cũng là phiên hội thảo khoa học quốc tế chuẩn bị cho kỳ họp chung về chủ đề “Tương lai Châu Á”.
(ictdanang) - Nối tiếp thành công của Hội thảo “Công nghệ xây dựng tiên tiến hướng đến phát triển bền vững" (ATCESD) lần I và II; Trường Đại học Bách khoa (Đại học Đà Nẵng) đã tiếp tục tổ chức ATCESD lần III.
(ictdanang) - BIM đã được nhiều quốc gia áp dụng và được đánh giá sẽ là xu hướng công nghệ chủ đạo của ngành giao thông vận tải, xây dựng trong tương lai. Công nghệ thông tin và truyền thông là nền tảng cơ sở dữ liệu và kiến trúc của BIM. Với BIM, chúng ta chủ động hoàn toàn trong lên kế hoạch, thiết kế, xây dựng và quản lý các các dự án tòa nhà, hạ tầng, thiết bị hay tài nguyên thiên nhiên. Ở đây có 2 yếu tố mà công trình, dự án cũng như dư luận xã hội đều quan tâm: Tính minh bạch và độ bền vững.
http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11