(ictdanang)- Trong khuôn khổ Kỳ họp Đại hội đồng Qũy môi trường toàn cầu (GEF6) tại Đà Nẵng, chiều 24/6 diễn ra “Đối thoại đa bên về các Thành phố khu vực Đông Nam Á chuyển đổi thành công hướng đến cơ chế khí hậu Paris sau năm 2020”. Gần 100 đại biểu đại diện các quốc gia, tổ chức quốc tế tham dự đối thoại.
(ictdanang) – Chiều ngày 1/6, đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi sáng tạo Robot dành cho sinh viên Công nghệ thông tin và Truyền thông (ROBOCON-SICT) với chủ đề "Hành trình trở thành sinh viên Công nghệ thông tin và Truyền thông" (RoboCar - Road to SICT)
(ictdanang)- Theo Phó GS. TS. Nguyễn Đình Lâm - Trưởng Phòng Khoa học, Công nghệ và Hợp tác Quốc tế, Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng, thành công lớn nhất của BKDN-TECHSHOW 2018 là những sản phẩm rất hữu dụng trên nền tảng IoT của các em sinh viên.
(ictdanang) – “Khoa chuyên ngành nói riêng, Nhà trường nói chung cần thường xuyên cập nhật và tích hợp những yêu cầu của thực tiễn vào nội dung đào tạo. Điều đó sẽ giúp nguồn nhân lực hội nhập nhanh với yêu cầu của công việc, với đặc thù của ngành nghề” – TS Nguyễn Quang Thanh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng gửi gắm.
(ictdanang-tintonghop) – Sáng nay, ngày 18/5 tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức buổi Tọa đàm “Xây dựng Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội vì một môi trường mạng lành mạnh tại Việt Nam”. Tới dự và chủ trì buổi Tọa đàm có Ủy viên TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn; tham dự có đại diện lãnh đạo các đơn vị có liên quan thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông; đại diện các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ và đại diện một số hiệp hội…
(ictdanang) – Hôm nay 19/5, tại Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng đã diễn ra “Ngày hội việc làm – DUT Job Fair 2018”. Cộng đồng doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực công nghệ, kỹ thuật, xây dựng đã nhiệt tình tham gia với 1.000 vị trí việc làm.
(ictdanang) - Khi ứng dụng công nghệ chatbot vào quản lý nhà nước, mỗi chính quyền có thể lựa chọn để khai thác một hoặc nhiều ưu điểm của chatbot. Một cách tổng quan, chatbot mang đến ba kênh tương tác mới bao gồm: kênh thông tin, quảng bá, kênh giao tiếp và kênh giao dịch, dịch vụ. Mỗi kênh tương tác này có những lợi ích riêng.
(ictdanang) – Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Lê Doãn Hợp nhấn mạnh rằng: Cuộc cách mạng về nhận thức là cuộc cách mạng quan trọng nhất trong thời đại 4.0.
(ictdanang) –Diễn đàn Khoa học và Công nghệ lần VII, dành cho cụm các trường Đại học và Cao đẳng, các Trung tâm khởi nghiệp tại địa bàn Đà Nẵng vừa diễn ra trong 2 ngày 20 và 21/4/2018. Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng là đơn vị đăng cai Diễn đàn.
(ictdanang) – “Xây dựng TP thông minh là chủ trương xuyên suốt, nhất quán và dài hạn của TP, trong đó sự tham gia của người dân đồng hành cùng với chính quyền TP là rất quan trọng. TP trân trọng và mong muốn tiếp tục nhận được những hiến kế xây dựng TP thông minh của người dân” - Một trong những nội dung được Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng Nguyễn Quang Thanh đề cập trong bài trả lời phỏng vấn ICT Đà Nẵng.
http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11