(ictdanang) – Hôm nay 28/9, tại trường Cao đẳng Công nghệ thông tin (CIT) – Đại học Đà Nẵng, đã diễn ra Hội thảo Khoa học “Công nghệ thông tin và Ứng dụng trong các lĩnh vực - Conference on Information Technology and its Applications - CITA” lần VII năm 2018.
(ictdanang) – Trong 2 ngày 27 và 28/8, tại Đại học Duy Tân đã diễn ra hội nghị quốc tế của Liên minh Châu Âu vì sự đổi mới (EAI – European Alliance for Innovation) “Mạng Công nghiệp và Hệ thống thông minh (INISCOM2018)” với chủ đề “Internet vạn vật nâng cao chất lượng sống”.
(ictdanang)– Với chủ đề “Khám phá tương lai ngay bây giờ và chuẩn bị sẵn sàng cho các thành phố thông minh, cho công nghiệp 4.0: Cơ hội và thách thức đối với sinh viên ASEAN”(Discover the Future now and Get Ready for Smart Cities and Industry 4.0: Opportunities and Challenges for ASEAN Students”), hôm nay 16/8 đã diễn ra hoạt động đầu tiên của chuỗi sự kiện hội nghị đại biểu sinh viên và Điều phối viên Chương trình “P2A - ASEAN In One 2018”.
(ictdanang) - “STEM không chỉ là kỹ năng công nghệ thông tin”- đó là nhận định của ThS. Sarah Williver – chuyên gia giáo dục STEM đến từ Hoa Kỳ tại chương trình “Triển khai giáo dục STEM ở bậc mầm non, tiểu học” diễn ra ngày 8/8 vừa qua tại Trường Song ngữ liên cấp Sakura-Olympia (Đà Nẵng).
(ictdanang)– Ngày 22/7 vừa qua, Trường Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng đã tổ chức kỷ niệm sinh nhật lần thứ 8 với nhiều hoạt động hướng về người học và môi trường học tập.
(ictdanang) – “Thiếu vốn”, đó là câu cửa miệng của tất cả các startup trên đời. Nhà đầu tư đưa tiền, thì lời than vãn ngay lập tức chuyển thành “Thiếu người”. Tuyển dụng xong xuôi, đến đoạn “Thiếu công nghệ”. Xử lý xong, thế nào cũng đến đoạn “Thiếu sự sẵn sàng của thị trường”. Mà cho dù xong đoạn này, thì cũng có đoạn “Thiếu sự hỗ trợ của cộng đồng”. Bởi vậy, ngay từ đầu, có lẽ mỗi người trong hệ sinh thái khởi nghiệp cần “bày trận” cho đầy đủ năm nguồn vốn quan trọng này để có thể “yên tâm mà khởi nghiệp”.
(ictdanang) - Hôm nay (9/7) đã diễn ra ngày làm việc đầu tiên của Trường hè quốc tế - Super Computing Camp 2018 lần thứ IX. Đây là lần đầu tiên Super Computing Camp được tổ chức ở khu vực châu Á, và Đà Nẵng là địa điểm đầu tiên mà hoạt động học thuật phi lợi nhuận này chọn để mở Trường hè.
(ictdanang)- “Chúng ta đang sống trong một thế giới có quá nhiều những biến động, đổi thay. Khoa học và những tiến bộ của công nghệ, nhất là công nghệ thông tin và truyền thông đã tạo nên những đột phá vô cùng to lớn.
(ictdanang)- Lãnh đạo Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông (SICT) và Trường Cao đẳng Cao đẳng Công nghệ thông tin (CIT) thuộc Đại học Đà Nẵng, khẳng định sẽ tiên phong trong việc đưa Blokchain vào giảng đường. Bởi đó là thời cơ mà cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mang lại.
(ictdanang)– Nhằm chuẩn bị tốt các giải pháp, chương trình hành động cho nhiệm kỳ 4 năm đến (2018-2022), hôm nay 24/6, đã diễn ra ngày làm việc đầu tiên của kỳ họp lần thứ 6 Đại hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF 6) và là kỳ họp Hội đồng GEF lần thứ 54 trong nhiệm kỳ 4 năm (2014-2018). Hơn 500 đại biểu đến từ các quốc gia và tổ chức quốc tế đã cùng thảo luận và chia sẻ quan điểm về những nội dung quan trọng cần được chuẩn bị chu đáo để trình phiên họp chính thức GEF.
http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11