(ictdanang) – “Thiếu vốn”, đó là câu cửa miệng của tất cả các startup trên đời. Nhà đầu tư đưa tiền, thì lời than vãn ngay lập tức chuyển thành “Thiếu người”. Tuyển dụng xong xuôi, đến đoạn “Thiếu công nghệ”. Xử lý xong, thế nào cũng đến đoạn “Thiếu sự sẵn sàng của thị trường”. Mà cho dù xong đoạn này, thì cũng có đoạn “Thiếu sự hỗ trợ của cộng đồng”. Bởi vậy, ngay từ đầu, có lẽ mỗi người trong hệ sinh thái khởi nghiệp cần “bày trận” cho đầy đủ năm nguồn vốn quan trọng này để có thể “yên tâm mà khởi nghiệp”.
(ictdanang) - Hôm nay (9/7) đã diễn ra ngày làm việc đầu tiên của Trường hè quốc tế - Super Computing Camp 2018 lần thứ IX. Đây là lần đầu tiên Super Computing Camp được tổ chức ở khu vực châu Á, và Đà Nẵng là địa điểm đầu tiên mà hoạt động học thuật phi lợi nhuận này chọn để mở Trường hè.
(ictdanang)- “Chúng ta đang sống trong một thế giới có quá nhiều những biến động, đổi thay. Khoa học và những tiến bộ của công nghệ, nhất là công nghệ thông tin và truyền thông đã tạo nên những đột phá vô cùng to lớn.
(ictdanang)- Lãnh đạo Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông (SICT) và Trường Cao đẳng Cao đẳng Công nghệ thông tin (CIT) thuộc Đại học Đà Nẵng, khẳng định sẽ tiên phong trong việc đưa Blokchain vào giảng đường. Bởi đó là thời cơ mà cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mang lại.
(ictdanang)– Nhằm chuẩn bị tốt các giải pháp, chương trình hành động cho nhiệm kỳ 4 năm đến (2018-2022), hôm nay 24/6, đã diễn ra ngày làm việc đầu tiên của kỳ họp lần thứ 6 Đại hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF 6) và là kỳ họp Hội đồng GEF lần thứ 54 trong nhiệm kỳ 4 năm (2014-2018). Hơn 500 đại biểu đến từ các quốc gia và tổ chức quốc tế đã cùng thảo luận và chia sẻ quan điểm về những nội dung quan trọng cần được chuẩn bị chu đáo để trình phiên họp chính thức GEF.
(ictdanang)- Trong khuôn khổ Kỳ họp Đại hội đồng Qũy môi trường toàn cầu (GEF6) tại Đà Nẵng, chiều 24/6 diễn ra “Đối thoại đa bên về các Thành phố khu vực Đông Nam Á chuyển đổi thành công hướng đến cơ chế khí hậu Paris sau năm 2020”. Gần 100 đại biểu đại diện các quốc gia, tổ chức quốc tế tham dự đối thoại.
(ictdanang) – Chiều ngày 1/6, đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi sáng tạo Robot dành cho sinh viên Công nghệ thông tin và Truyền thông (ROBOCON-SICT) với chủ đề "Hành trình trở thành sinh viên Công nghệ thông tin và Truyền thông" (RoboCar - Road to SICT)
(ictdanang)- Theo Phó GS. TS. Nguyễn Đình Lâm - Trưởng Phòng Khoa học, Công nghệ và Hợp tác Quốc tế, Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng, thành công lớn nhất của BKDN-TECHSHOW 2018 là những sản phẩm rất hữu dụng trên nền tảng IoT của các em sinh viên.
(ictdanang) – “Khoa chuyên ngành nói riêng, Nhà trường nói chung cần thường xuyên cập nhật và tích hợp những yêu cầu của thực tiễn vào nội dung đào tạo. Điều đó sẽ giúp nguồn nhân lực hội nhập nhanh với yêu cầu của công việc, với đặc thù của ngành nghề” – TS Nguyễn Quang Thanh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng gửi gắm.
(ictdanang-tintonghop) – Sáng nay, ngày 18/5 tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức buổi Tọa đàm “Xây dựng Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội vì một môi trường mạng lành mạnh tại Việt Nam”. Tới dự và chủ trì buổi Tọa đàm có Ủy viên TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn; tham dự có đại diện lãnh đạo các đơn vị có liên quan thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông; đại diện các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ và đại diện một số hiệp hội…
http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11