(ictdanang) – Một trong những kết quả quan trọng sau 3 phiên làm việc liên tục tại Đà nẵng (28 và 29/11), của Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ nhất - 2018, đó là, lần đầu tiên Mạng lưới trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu đã chính thức hình thành. Đi liền với đó, lần đầu tiên, hệ sinh thái nghiên cứu liên ngành Việt Nam trực tuyến cũng chính thức ra mắt (tại địa chỉ vires.trithuctrevietnam.vn).
(ictdanang) – Hôm nay 9/11, tại trường Đại học Sư phạm kỹ thuật (Đại học Đà Nẵng), đã diễn ra hội thảo "Ứng dụng công nghệ mới trong công trình xanh - ATiGB 2018".
(ictdanang) – Hôm nay (9/11), tại Đại học Duy Tân, đã diễn ra Hội thảo khoa học quốc tế về phòng và kiểm soát ung thư. Tham dự có các Giáo sư – Chuyên gia đầu ngành đến từ các đại học, học viện, trung tâm nghiên cứu của Hoa kỳ, Nhật Bản; các Chuyên gia – Bác sỹ chuyên khoa trong nước đang thực hiện các dự án, công trình khoa học nghiên cứu về ung thư tại Việt Nam.
(ictdanang) - Trong khuôn khổ hội thảo “Kết nối cung-cầu công nghệ giữa Doanh nghiệp – Viện, trường và Cơ quan quản lý“, diễn ra sáng ngày 31/10, Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng (Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng), Đại học Đà Nẵng, Đại học Duy Tân, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Đà Nẵng cùng Đại học Nguyễn Tất Thành (Thành phố Hồ Chí Minh) đã chính thức ký kết phối hợp hoạt động giữa doanh nghiệp, viện trường, cơ quan quản lý thông qua Sàn giao dịch Techmart Đà Nẵng và Sàn tri thức Novelind.
(ictdanang) – Một hoạt chất, polymer sinh học được chiết xuất từ vỏ tôm, cua –nguồn nguyên liệu mà Đà Nẵng rất dồi dào – luôn được các phòng bào chế và các thầy thuốc trên thế giới đặc biệt ưa chuộng. Vấn đề đặt ra là tận dụng nguồn vỏ tôm, cua (vẫn xem là rác thải ở các nhà hàng, nơi chế biến sản phẩm xuất khẩu) này như thế nào ?
(ictdanang) - Ngày 11/10, Trường Đại học Đông Á và Học viện kỹ thuật công nghiệp cao cấp Nhật Bản (AIIT) tổ chức Hội thảo quốc tế về “Công nghệ blockchain và ứng dụng”.
(ictdanang)- Thông qua một website (www.MekongSkills2Work.org) – như điểm hội tụ cho toàn mạng lưới; giảng viên 12 trường đại học (được chọn tham gia dự án) được khuyến khích mạnh dạn chia sẻ những phương pháp, mô hình mới, tương tác nhiều hơn với người học. Về phía người học, cũng trên nền tảng website ấy có thể “điện tử hóa” quá trình học tập, thực tập và năng lực bản thân, giúp nhà tuyển dụng “thấy được ứng viên”, trước khi gặp, phỏng vấn.
(ictdanang) – Hôm nay 28/9, tại trường Cao đẳng Công nghệ thông tin (CIT) – Đại học Đà Nẵng, đã diễn ra Hội thảo Khoa học “Công nghệ thông tin và Ứng dụng trong các lĩnh vực - Conference on Information Technology and its Applications - CITA” lần VII năm 2018.
(ictdanang) – Trong 2 ngày 27 và 28/8, tại Đại học Duy Tân đã diễn ra hội nghị quốc tế của Liên minh Châu Âu vì sự đổi mới (EAI – European Alliance for Innovation) “Mạng Công nghiệp và Hệ thống thông minh (INISCOM2018)” với chủ đề “Internet vạn vật nâng cao chất lượng sống”.
(ictdanang)– Với chủ đề “Khám phá tương lai ngay bây giờ và chuẩn bị sẵn sàng cho các thành phố thông minh, cho công nghiệp 4.0: Cơ hội và thách thức đối với sinh viên ASEAN”(Discover the Future now and Get Ready for Smart Cities and Industry 4.0: Opportunities and Challenges for ASEAN Students”), hôm nay 16/8 đã diễn ra hoạt động đầu tiên của chuỗi sự kiện hội nghị đại biểu sinh viên và Điều phối viên Chương trình “P2A - ASEAN In One 2018”.
    1 2 3 4 5 Trang sau
http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11