(ictdanang) – Hôm nay 26/3, đã diễn ra lễ Tốt nghiệp dành cho các sinh viên (SV) khối ngành Công nghệ thông tin (CNTT) và Kinh tế khóa 10.3 trường Cao đẳng (CĐ) thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng. Trong đợt này, hệ thống FPT Polytechnic toàn quốc có 596 SV chính thức tốt nghiệp, FPT Polytechnic Đà Nẵng có 196 SV, trong đó tốt nghiệp các chuyên ngành CNTT là 150.
(ictdanang) – Xuất phát từ mong muốn của Chính phủ hai nước Việt Nam và Pháp về tăng cường phát triển giảng dạy và nghiên cứu cấp Đại học (ĐH) của Đà Nẵng, thành phố lớn thứ ba của Việt Nam; trên cơ sở mối quan hệ hợp tác đã có giữa ĐH vùng Đà Nẵng và ĐH Nice Sophia Antipolis, thành viên của COMUE ĐH Côte d’Azur của Pháp (gọi tắt là "UNS-UCA"); ngày 18/3/2017, tại ĐH Đà Nẵng đã diễn ra lễ ký kết chính thức khai sinh Viện Công nghệ Quốc tế Đà Nẵng (Danang International Institute of Technology- gọi tắt là DNIIT), với việc thành lập Văn phòng dự án MIRE và DNIIT, đồng thời trao quyền sử dụng nhãn hiệu CNFp (viết tắt của cụm từ: Campus Numérique Francophone partenaire, nghĩa là “Đối tác trong khuôn khổ dự án hợp tác “Nhà trường kỹ thuật số của Cộng đồng Pháp ngữ”)- cho ĐH Đà Nẵng. Đây là những nội dung vô cùng có ý nghĩa để lần đầu tiên tại Việt Nam ra đời một Viện đào tạo, nghiên cứu, phát minh và chuyển giao công nghệ, dưới sự chỉ đạo của UD và UNS-UCA. Sứ mệnh của Viện không gì hơn là hỗ trợ sự tương tác giữa các nghiên cứu viên, giảng viên, sinh viên và doanh nghiệp công nghệ trong bối cảnh hệ kinh tế khu vực và quốc tế. Đặc biệt, DNIIT sẽ là mô hình “Đại học không tường (Université sans murs) hay "Campus không tường" (1) đầu tiên ở Việt Nam.
(ictdanang) - “Ngày hội tư vấn tuyển sinh” (“Ngày hội mở - Open Day”) dành cho các bạn học sinh cuối cấp của thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam vừa diễn ra vào ngày 19/3 do Đại học Bách khoa, ĐH Đà Nẵng tổ chức. Nhiều thông tin bổ ích cho kỳ thi THPT quốc gia, xét tuyển vào ĐH-CĐ đã được Nhà trường cung cấp cho các bậc phụ huynh, các bạn HS. Đáng chú ý, trong mùa tuyển sinh sắp đến, ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) sẽ ưu tiên chỉ tiêu đào tạo kỹ sư Công nghệ thông tin (CNTT) chất lượng cao (CLC) tiếng Anh và tiếng Nhật. Đặc biệt, từ năm học 2017-2018, Nhà trường sẽ đưa vào khai thác Tòa nhà đa năng với tổng giá trị đầu tư hơn 100 tỷ đồng.
(ictdanang) - Hiệp hội kỹ năng nghiệp vụ Nhật Bản vừa tổ chức lễ trao chứng chỉ kỳ thi Thư ký Nhật Bản lần 3 ở khu vực Đà Nẵng trong chiều nay 19/3/2017. Có 9 bạn trẻ đã được nhận các chứng chỉ này, trong đó có 8 bạn ở cấp độ 3 và 1 bạn đạt cấp độ 2.
(ictdanang)– Mã nguồn mở (OSS - Open Source Software) vẫn luôn được xem là xu thế phát triển tất yếu trong bối cảnh thị trường công nghệ thông tin thế giới đầy tính cạnh tranh hiện nay. Mã nguồn mở đã và đang mang đến ngày càng nhiều cơ hội nghiên cứu, cải tiến, phát triển phần mềm, đặc biệt là cơ hội khởi nghiệp ở lĩnh vực phần mềm mã nguồn mở đối với sinh viên chuyên ngành công nghệ thông tin (CNTT).
(ictdanang) – Được sự đồng ý của UBND thành phố Đà Nẵng, hôm nay 13/3, “Ngày hội Triển lãm Du học Đài Loan 2017”, có quy mô lớn nhất từ trước đến nay ở Đà Nẵng (với sự có mặt của đại diện 40 trường đại học hàng đầu tại Đài Loan), đã chính thức diễn ra tại Đại học Duy Tân. Đồng chí Võ Công Trí, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Đà Nẵng; đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam; đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đã dến dự.
(ictdanang) - Sáng ngày 4/3, tại Đà Nẵng, Hội nghị giao ban Cụm thi đua số 9 lần thứ nhất Bộ Giáo dục và Đào tạo đã diễn ra, với sự có mặt đủ 5 thành viên là Sở Giáo dục và Đào tạo 5 thành phố lớn trực thuộc Trung ương: Hà Nội, TP HCM, Cần Thơ, Hải Phòng, và Đà Nẵng.
(ictdanang) – Như chúng tôi đã thông tin cùng độc giả, ngày 24/2/2017, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tương Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn công tác về thăm và làm việc chuyên đề với Đại học (ĐH) Đà Nẵng. Một trong những nội dung được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đồng thuận cao ủng hộ là cho phép ĐH Đà Nẵng xúc tiến thành lập 3 trường ĐH thành viên mới. Để quý độc giả hiểu rõ hơn đó là những ĐH nào, chúng tôi xin trích giới thiệu phát biểu báo cáo Thủ tướng (tại buổi làm việc ngày 24/2/2017) của GS.TS Trần Văn Nam – Chủ tịch Hội đồng ĐH vùng, Giám đốc ĐH Đà Nẵng.
(ictdanang) – Hệ thống Giáo dục Chất lượng cao (CLC) Sky-line và Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam - Đại diện của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) vừa chính thức ký kết biên bản ghi nhớ phối hợp triển khai “Chương trình đổi mới dạy và học Tin học”. Theo biên bản ghi nhớ, vừa được chính thức ký kết hôm 21/2/2017, IIG Việt Nam sẽ phối hợp với Sky-line tổ chức thi các chứng chỉ Tin học theo chuẩn quốc tế (*).
(ictdanang)– “Trong tổng số 495 kỹ sư, kiến trúc sư, cử nhân nhận bằng tốt nghiệp sáng ngày 18/2/2017, có 21 kỹ sư chất lượng cao lớp 12DCLC, chuyên ngành Kỹ thuật điện điện tử. Là các kỹ sư được đào tạo chuyên môn sâu về kỹ thuật điều khiển tự động hóa, hệ thống điện và điện công nghiệp, nguồn nhân lực này có khả năng thích nghi cao với vị trí tham gia điều độ hệ thống điện, vận hành các máy móc thiết bị sản xuất có hàm lượng tự động hóa cao ở sân bay, các khu công nghiệp. Nguồn nhân lực này hoàn toàn phù hợp với yêu cầu đột phá của Đà Nẵng trong phát triển với 2 ngành mũi nhọn là công nghệ cao và công nghiệp công nghệ thông tin CNTT)” – TS Phan Minh Đức, Trưởng phòng, Phòng Đào tạo trường Đại học (ĐH) Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) nhấn mạnh.
    1 2 3 4 5 Trang sau
http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11