(ictdanang) - Nhằm tiếp tục tìm kiếm những start-up tiềm năng và triển vọng, Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) chính thức mở đơn đăng kí tham gia chương trình ươm tạo khởi nghiệp. Thời gian tiếp nhận hồ sơ đến hết ngày 31/12/2017.
(ictdanang) - Ngày hội Robothon Quốc tế 2017 với chủ đề “Hóa học xanh”vừa diễn ta tại Phillippines. Đội tuyển Robotics B3 của trường Tiểu học Đức Trí, TP Đà Nẵng đã mang về cho Việt Nam “Giải Nhất hạng Sơ cấp”.
(ictdanang) – Ngày hội “Kết nối ý tưởng sáng tạo – khởi nghiệp” năm 2017 do Liên ngành (Thành Đoàn - Sở Khoa học và Công nghệ - Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng) phối hợp tổ chức đã khép lại một năm đầy sôi động của tuổi trẻ giảng đường Đà Nẵng trên lĩnh vực nghiên cứu khoa học, phát triển đề tài sáng tạo.
(ictdanang) – Gắn liền đào tạo với sáng tạo, nghiên cứu, khởi nghiệp, Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông - Đại học Đà Nẵng vừa chính thức đưa vào hoạt động không gian phục vụ nghiên cứu, sáng tạo cho giảng viên và sinh viên.
(ictdanang) - Sau 48h lập trình và hoàn thiện sản phẩm tại cuộc thi Hackathon, chiều 19/11, 18 đội với hơn 100 thí sinh đã có phần tranh tài gay cấn tại Ngày hội lập trình viên Demoday với 3 phút trình bày dự án và 4 phút trả lời các câu hỏi trước ban giám khảo và cộng đồng hơn 500 người yêu công nghệ. Và GDG DevFest Mien Trung 2017 đã chọn ra 4 nhóm với 4 dự án xuất sắc nhất, có tính ứng dụng cao nhất.
(ictdanang)– Vượt qua 9 đối thủ ở vòng chung khảo, với đề thi theo hình thức tấn công và phòng thủ trực tiếp trong thời gian 8 tiếng, đội UIT-r3sOL (Đại học Công nghệ thông tin, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh) đã giành giải Nhất.
(ictdanang) - Sau quá trình "hùng biện" nhằm thuyết phục cộng đồng bình chọn ý tưởng của mình ở ngày làm việc đầu tiên, thì đến sáng 18/11, GDG DevFest MienTrung 2017 đã chính thức công bố danh sách 18 nhóm với 18 dự án ứng dụng đầy sáng tạo và thiết thực. Từ đó, không khí lập trình tại khu vực Hackathon trở nên sôi nổi và hăng say hơn lúc nào hết, nhằm sẵn sàng "trình làng" những sản phẩm trong ngày hội công nghệ Demoday diễn ra vào ngày mai (19/11).
(ictdanang)-Dự án Duy trì hệ thống viễn thông trong điều kiện thiên tai (Communicating in a disaster) của hai TS là Dương Quang Trung và Võ Nguyên Sơn, được đánh giá là “hệ thống có nhiều tiềm năng ứng dụng trong việc quản lý rủi ro thiên tai, biến đổi khí hậu, cũng như trong các dịch vụ y tế điện tử”. Đây là dự án trong khuôn khổ một chương trình hợp tác có tính tổng thể đầu tiên, giữa hai Chính phủ Anh và Việt Nam, trong lĩnh vực nghiên cứu và sáng tạo.
(ictdanang) – Từ ngày 22 đến ngày 24/11/2017, tại Cung thể thao Tiên Sơn và Khách sạn Minh Toàn Galaxy-TP Đà Nẵng sẽ lần lượt diễn ra chuỗi 10 hoạt động chính Sự kiện “Ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ năm 2017” với chủ đề “ĐỔI MỚI CÔNG NGHỆ - NÂNG TẦM CUỘC SỐNG”.
(ictdanang) - Theo số liệu của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), trong số hơn 500.000 doanh nghiệp hiện nay, 97% là nhóm doanh nghiệp vừa và nhỏ; trong đó có đến 85-90% là doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ. Mặt khác, các báo cáo của USC Marsall, UNCTAD chỉ ra rằng các MSMEs chi hơn 30% ngân sách cho công nghệ có doanh thu tăng gấp 9 lần với các doanh nghiệp chi dưới 10%, và các doanh nghiệp ứng dụng internet, công nghệ tăng trưởng nhanh gấp 2,1 lần so với đơn vị không dùng. Điều đó đã cho thấy xu hướng và nhu cầu cấp thiết của các MSMEs cần được cập nhật những ứng dụng công nghệ đổi mới sáng tạo nhằm tăng cường năng lực cạnh tranh của mình, phục vụ cho hoạt động phát triển kinh doanh bền vững.