(ictdanang)– Vượt qua 9 đối thủ ở vòng chung khảo, với đề thi theo hình thức tấn công và phòng thủ trực tiếp trong thời gian 8 tiếng, đội UIT-r3sOL (Đại học Công nghệ thông tin, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh) đã giành giải Nhất.
(ictdanang) - Sau quá trình "hùng biện" nhằm thuyết phục cộng đồng bình chọn ý tưởng của mình ở ngày làm việc đầu tiên, thì đến sáng 18/11, GDG DevFest MienTrung 2017 đã chính thức công bố danh sách 18 nhóm với 18 dự án ứng dụng đầy sáng tạo và thiết thực. Từ đó, không khí lập trình tại khu vực Hackathon trở nên sôi nổi và hăng say hơn lúc nào hết, nhằm sẵn sàng "trình làng" những sản phẩm trong ngày hội công nghệ Demoday diễn ra vào ngày mai (19/11).
(ictdanang)-Dự án Duy trì hệ thống viễn thông trong điều kiện thiên tai (Communicating in a disaster) của hai TS là Dương Quang Trung và Võ Nguyên Sơn, được đánh giá là “hệ thống có nhiều tiềm năng ứng dụng trong việc quản lý rủi ro thiên tai, biến đổi khí hậu, cũng như trong các dịch vụ y tế điện tử”. Đây là dự án trong khuôn khổ một chương trình hợp tác có tính tổng thể đầu tiên, giữa hai Chính phủ Anh và Việt Nam, trong lĩnh vực nghiên cứu và sáng tạo.
(ictdanang) – Từ ngày 22 đến ngày 24/11/2017, tại Cung thể thao Tiên Sơn và Khách sạn Minh Toàn Galaxy-TP Đà Nẵng sẽ lần lượt diễn ra chuỗi 10 hoạt động chính Sự kiện “Ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ năm 2017” với chủ đề “ĐỔI MỚI CÔNG NGHỆ - NÂNG TẦM CUỘC SỐNG”.
(ictdanang) - Theo số liệu của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), trong số hơn 500.000 doanh nghiệp hiện nay, 97% là nhóm doanh nghiệp vừa và nhỏ; trong đó có đến 85-90% là doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ. Mặt khác, các báo cáo của USC Marsall, UNCTAD chỉ ra rằng các MSMEs chi hơn 30% ngân sách cho công nghệ có doanh thu tăng gấp 9 lần với các doanh nghiệp chi dưới 10%, và các doanh nghiệp ứng dụng internet, công nghệ tăng trưởng nhanh gấp 2,1 lần so với đơn vị không dùng. Điều đó đã cho thấy xu hướng và nhu cầu cấp thiết của các MSMEs cần được cập nhật những ứng dụng công nghệ đổi mới sáng tạo nhằm tăng cường năng lực cạnh tranh của mình, phục vụ cho hoạt động phát triển kinh doanh bền vững.
(ictdanang) – Đến thời điểm hiện tại (10/11), GDG DevFest MienTrung 2017 đã công bố danh sách 13 nhóm dự án đợt một được lựa chọn tham gia Cuộc thi Hackathon thuộc DevFest 2017. Và chỉ còn chưa đến 5 ngày nữa, chương trình sẽ chính thức đóng cổng đăng ký sau khi công bố danh sách đợt hai. Cộng đồng đam mê Công nghệ thông tin (CNTT) tại Đà Nẵng vẫn đang “nóng” lên từng ngày với câu hỏi: “Ai sẽ là người được chọn tiếp theo?”
(ictdanang) – Sau 8 giờ tranh tài (cùng thời gian với điểm thi Hà Nội, TP Hồ Chí Minh), vào lúc 18 giờ chiều ngày 4/11, vòng thi Sơ khảo cuộc thi quốc gia “Sinh viên với An toàn thông tin” năm 2017, do Đại học Duy Tân đăng cai, đã tổng kết, trao giải và bế mạc. Đây là năm thứ X “Cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin” được tổ chức tại Việt Nam (và là năm thứ IV được công nhận là cuộc thi cấp quốc gia).
(ictdanang) - GDG DevFest MienTrung 2017 với cuộc thi Hackathon và Demoday do nhóm cộng đồng Google Developer Group tổ chức đã chính thức quay lại và khởi động tại Đà Nẵng với mục tiêu vun đắp một cộng đồng vững mạnh và tạo ra những giá trị thực sự dành cho lập trình viên và sinh viên ngành công nghệ thông tin (CNTT) trên địa bàn.
(ictdanang) – Như ictdanang đã thông tin đến độc giả, qua vòng sơ loại với sự tham dự của 9 đội thi, đến từ các cơ sở giáo dục đại học (ĐH) thành viên và các đơn vị trực thuộc ĐH Đà Nẵng (ĐHĐN), tối ngày 22/10/2017, tại Nhà hát Trưng Vương, Đà Nẵng, 6 đội tuyển xuất sắc gồm ĐH Bách khoa, ĐH Kinh tế, ĐH Sư phạm, ĐH Ngoại ngữ, CĐ Công nghệ và Khoa Y Dược đã tranh tài trong đêm chung kết cuộc thi “Sinh viên ĐH Đà Nẵng với APEC 2017”.
(ictdanang)- Chiều ngày 20/10/2017, Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) đã tổ chức Lễ kỉ niệm 1 năm DNC Coworking Space và khai giảng khóa 4, dành cho các dự án khởi nghiệp chính thức tham gia vào DNES.