(ictdanang) – “Tôi rất quan tâm đến môi trường khởi nghiệp cũng như việc triển khai các dự án khởi nghiệp thực tế tại Đà Nẵng. Đó là lý do tôi ở đây hôm nay, để gặp gỡ và chia sẻ cùng các bạn, trong vấn đề tạo dựng một nền kinh tế phát triển dựa vào đổi mới sáng tạo”, ông Takehiko Nakao cho biết.
(ictdanang) - SURF 2018 – Hội nghị và Triển lãm khởi nghiệp quốc tế lớn nhất khu vực miền Trung, quy tụ hơn 2.000 khách mời, sẽ chính thức diễn ra vào ngày mai (29/6), ngay trước đêm chung kết DIFF 2018. Sự trùng hợp không không toan tính này hứa hẹn sẽ mang đến cho Đà Nẵng một bầu không khí sôi động, trẻ trung và hấp dẫn hơn bao giờ hết.
(ictdanang) - Là một trong những dự án được tài trợ bởi Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF), chỉ sau 3 năm thí điểm triển khai mô hình khu công nghiệp (KCN) sinh thái, 72 doanh nghiệp tại Việt Nam đã tiết kiệm được hơn 70 tỷ đồng nhờ tiết giảm được lượng chất thải ra môi trường cũng như tận dụng hiệu quả tài nguyên để sản xuất sạch hơn và nâng cao năng lực cạnh tranh.
(ictdanang) - Vào ngày 12/6 vừa qua, 21 dự án được chọn tham gia SURF Pitching Competition 2018 đã có buổi sơ tuyển tại Vườn Ươm Doanh Nghiệp Đà Nẵng (DNES) để chọn ra 7 dự án xuất sắc nhất sẽ chính thức bước vòng chung kết vào ngày 29/6 này tại SURF 2018.
(ictdanang) – Ngày 8/6/2018, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (Đại học Đà Nẵng) đã tổ chức triển lãm giới thiệu các sản phẩm khoa học tiêu biểu từ đề tài sinh viên nghiên cứu khoa học và từ hoạt động của các Nhóm SRT (Study-Research Team).
(ictdanang) - Chương trình Ươm tạo khởi nghiệp khóa VI của Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng sẽ chính thức đóng đơn tuyển chọn dự án đến hết ngày 2/6/2018. Đây là chương trình dành cho các cá nhân tổ chức đã và đang có dự án khởi nghiệp mong muốn được hỗ trợ trong quá trình xây dựng và phát triển sản phẩm, dịch vụ.
(ictdanang) - Chương trình Giao lưu Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 với chủ đề: “Sức mạnh công nghệ Số - Cơ hội để thành công” diễn ra vào chiều 24/5 tại Đại học Đà Nẵng đã góp phần "truyền lửa" khởi nghiệp đến hàng trăm sinh viên trên địa bàn TP.
(ictdanang) – Chiều 28/5, Hội đồng Điều phối mạng lưới khởi nghiệp Đà Nẵng (DSC) đã phối hợp cùng Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) tổ chức họp báo giới thiệu Hội nghị và Triển lãm khởi nghiệp quốc tế Đà Nẵng lần thứ 3 (SURF) 2018 với chủ đề STARTUP CAPITALS – “Vốn của khởi nghiệp”.
(ictdanang) - Sáng ngày 6/5, Thành Đoàn Đà Nẵng, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Khoa học và Công nghệ, Viễn thông Đà Nẵng, Công ty CP Softech Đà Nẵng, Trung tâm thực hành quốc tế FPT và Trường Đại học Duy Tân đã đồng phối hợp tổ chức bế mạc và trao giải Hội thi Tin học trẻ cấp thành phố lần thứ 21 năm 2018 dành cho học sinh tiểu học, THCS, THPT) trên địa bàn. Trong đó, Ban tổ chức đã chấm chọn và trao 108 giải phần mềm sáng tạo.
(ictdanang)- Nhằm thúc đẩy hoạt động nghiên cứu, sáng tạo và bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ trong giới trẻ; tôn vinh những đóng góp của nữ giới trong hoạt động nghiên cứu, đổi mới sáng tạo và hướng đến kỷ niệm Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 26/4/2018, Sở Khoa học và Công nghệ (KHCN) phối hợp với Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức Diễn đàn "Đổi mới sáng tạo - Vai trò của nữ giới" và phát động Cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2018.
http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11