(ictdanang) – Lần đầu tiên, một sân chơi hấp dẫn, bổ ích, thúc đẩy đam mê học hỏi, cập nhật không ngừng kiến thức chuyên ngành, thực hành và sáng tạo công nghệ mới, dành sinh viên Khoa Điện tử - Viễn thông (Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng), đã được tổ chức trong khuôn khổ kỷ niệm 30 năm thành lập Ngành Điện tử - Viễn thông của Nhà trường.
(ictdanang)- Ngày 16/9/2018, Đại học Duy Tân đã tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2018 – 2019; Chào đón Tân Sinh viên K24 nhập học. Trong niềm vui của mùa tựu trường năm thứ 24 của học hiệu, Thầy và Trò Đại học Duy Tân đã vinh dự đón nhận Cờ Thi đua của Thủ tướng Chính phủ tặng đơn vị có thành tích xuất sắc.
(ictdanang) – Tiếp nối thành công của Smart Campus 2017, Viện Công nghệ Quốc tế (Dannang International Institute of Technology - DNIIT) – Đại học Đà Nẵng, đã chính thức khởi động Chiến dịch Smart Campus 2018 tại Đại học Đà Nẵng.
(ictdanang) - Khi nhắc đến những dự án và doanh nghiệp khởi nghiệp của Đà Nẵng, những cái tên như Hekate, Zody, Liberzy, Làng bích họa… với những thành quả nhất định của mình đang dần trở nên quen thuộc trong cộng đồng startup. Đó là minh chứng cho một hệ sinh thái khởi nghiệp vững bền đang dần thành hình tại Đà Nẵng, một trong những địa phương đi đầu với mục tiêu xây dựng TP khởi nghiệp trong cả nước.
(ictdanang) – Tiếp nối các chương trình thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và tư duy đổi mới sáng tạo của khởi nghiệp Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng, sáng 22/8, Vườn ươm doanh nghiệp Sông Hàn (SHi) đã kết hợp với Quỹ khởi nghiệp Việt Nam (SVF) tổ chức khóa "TRAIN THE MENTOR – Tập huấn cố vấn khởi nghiệp" với mong muốn phát triển mạng lưới chuyên gia, cố vấn về lĩnh vực khởi nghiệp, từ đó tạo nguồn lực tốt nhất cho sự phát triển của các dự án khởi nghiệp trên địa bàn.
(ictdanang) – “Khu Công nghệ cao khác Khu Công nghiệp, mục tiêu của nó không phải là thu hút cho được nhiều dự án lớn, vốn đầu tư nhiều mà phải là nơi tạo ra giá trị, tạo ra công nghệ. Từ đó, lan tỏa giá trị, lan tỏa công nghệ làm động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế”.
(ictdanang) – Trong khuôn khổ dự án “Khơi nguồn tư duy sáng tạo và tinh thần khởi nghiệp trong giáo dục STEM”, tiếp nối thành công của chương trình tập huấn dành cho giáo viên với chủ đề “Phát triển chương trình giảng dạy STEM cho học sinh THPT” diễn ra tháng 05/2018; Hội đồng Anh, Đại học Aston và Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt - Anh (VN - UK) tiếp tục tổ chức buổi hội thảo chuyên đề “Phát triển giáo dục STEM và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho học sinh THPT” vào ngày 17/7.
(ictdanang) – Dự án Ikkai của startup người gốc Pháp đã xuất sắc giành giải Nhất vòng chung kết cuộc thi Trình bày ý tưởng khởi nghiệp SURF Pitching 2018 tại Hội nghị và triển lãm khởi nghiệp Đà Nẵng.
(ictdanang) - “Đây đã là năm thứ 3, sự kiện SURF STARTUP WAVE được tổ chức, đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với toàn bộ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Đà Nẵng. Đà Nẵng vẫn còn một khoảng cách không nhỏ so với các thành phố lớn của đất nước về tầm vóc và sự trưởng thành của khởi nghiệp, nhưng niềm tin và sự cam kết cho một Đà Nẵng, trung tâm sáng tạo khởi nghiệp bên bờ biển thì chưa bao giờ ngừng được lan tỏa và mạnh mẽ hơn”.
(ictdanang – Hôm nay (29/6), trong khuôn khổ Hội nghị và triển lãm khởi nghiệp quốc tế lần 3 - SURF 2018, cũng đã đồng thời diễn ra Ngày hội lập trình Google I/O Extended MienTrung. Ngoài việc được lắng nghe những chia sẻ vô cùng thú vị từ các vị diễn giả đầy kinh nghiệm, người tham dự còn có cơ hội được tham quan hơn 70 gian hàng giới thiệu các sản phẩm và dự án công nghệ của các đơn vị, doanh nghiệp trên cả nước và thế giới.
http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11