(ictdanang) – Sáng ngày 12/3, sau hơn 3 giờ tranh tài sôi nổi của 5 đội xuất sắc nhất, đội PCT INVENTORS với ý tưởng “Hệ thống giao thông thông minh BETTER” đã trở thành quán quân của cuộc thi “Trải nghiệm sáng tạo cùng Intel Galileo 2018” với chủ đề "Thành phố thông minh".
(ictdanang) – Ngày 12/3, tại Đà Nẵng đã diễn ra ngày làm việc đầu tiên, Hội nghị thường niên CDIO vùng châu Á năm 2018. Tham dự có gần 200 đại biểu của 55 trường đại học đến từ 12 quốc gia trên thế giới.
(ictdanang) - Sáng ngày 3/3, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Đại học Đà Nẵng đã chính thức khai mạc Hội nghị Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Đại học quốc gia, Đại học vùng với chủ đề "Khởi nghiệp và việc làm" thu hút sự tham gia của đông đảo đại diện sinh viên các trường đại học trên toàn quốc.
(ictdanang)- Trong nhiều hoạt động của Tháng Thanh niên 2018, Ban Thường vụ Thành Đoàn Đà Nẵng xác định sẽ ưu tiên tập trung đến sáng tạo, khởi nghiệp, tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm. Đặc biệt, từ tháng 3/2018 có thêm mô hình tình nguyện mới “Ngày thứ Bảy hỗ trợ nhân dân về thủ tục hành chính”.
(ictdanang) - Sáng 7/2, Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) đã tổ chức khai giảng Chương trình ươm tạo Khóa V với 5 dự án khởi nghiệp và ra mắt Câu lạc bộ Nhà đầu tư thiên thần tại Đà Nẵng. Tại chương trình đã có phần thảo luận sôi nổi về mối quan hệ giữa các startup và những nhà đầu tư. Trong đó nhấn mạnh, để khởi nghiệp thành công, cả hai cần có một tầm nhìn và tiếng nói chung.
(ictdanang)- Đó là “Ngày hội lập trình DevDay” ; “Sự kiện Công nghệ phát triển Web DotFes”; “Hội nghị quốc tế về Công nghệ thông tin (CNTT) SoICT và “Hội nghị quốc gia về An toàn - An ninh thông tin”.
(ictdanang) - Nhằm bước đầu tạo cơ sở để mở rộng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp của khu vực miền Trung - Tây Nguyên, chiều 19/1 đã diễn ra Lễ ký kết Chương trình phối hợp về xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo giai đoạn 2018 - 2025 giữa tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng.
(ictdanang) - Ngày 17/1, Khóa đào tạo Giảng viên nguồn về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp khu vực Đà Nẵng và miền Trung - Tây Nguyên (ToT2 Đà Nẵng) đã chính thức khai giảng với sự tham gia của 24 giảng viên và cán bộ đến từ 14 trường đại học, cao đẳng, cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu và tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp trong khu vực.
(ictdanang) - Liberzy - Lịch trình du lịch miễn phí là một ứng dụng có khả năng kết nối các hệ sinh thái du lịch vừa chính thức được giới thiệu trong Lễ kỷ niệm 1 năm thành lập Trung tâm Ươm tạo Khởi nghiệp Sông Hàn (Songhan Incubator) ngày 6/1.
(ictdanang)- Các chủ đề liên quan đến Cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4 như: The battle between Uber, Grab and traditional taxi (Trận chiến giữa Uber, Grab và xe taxi truyền thống); The development of E-Sport (Sự phát triển của thể thao điện tử), VR and AR Technology (Công nghệ VR và AR), Challenge of IOTs, Paying by Bitcoin (Thách thức của IOTs, Thanh toán bằng Bitcoin), The future of Logistic (Tương lai của Logistic) được các đội tuyển chọn làm đề tài bài thuyết trình của mình, thu hút sự chú ý của khán giả và Hội đồng Giám khảo.