(ictdanang) – “Khu Công nghệ cao khác Khu Công nghiệp, mục tiêu của nó không phải là thu hút cho được nhiều dự án lớn, vốn đầu tư nhiều mà phải là nơi tạo ra giá trị, tạo ra công nghệ. Từ đó, lan tỏa giá trị, lan tỏa công nghệ làm động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế”.
(ictdanang) – Trong khuôn khổ dự án “Khơi nguồn tư duy sáng tạo và tinh thần khởi nghiệp trong giáo dục STEM”, tiếp nối thành công của chương trình tập huấn dành cho giáo viên với chủ đề “Phát triển chương trình giảng dạy STEM cho học sinh THPT” diễn ra tháng 05/2018; Hội đồng Anh, Đại học Aston và Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt - Anh (VN - UK) tiếp tục tổ chức buổi hội thảo chuyên đề “Phát triển giáo dục STEM và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho học sinh THPT” vào ngày 17/7.
(ictdanang) – Dự án Ikkai của startup người gốc Pháp đã xuất sắc giành giải Nhất vòng chung kết cuộc thi Trình bày ý tưởng khởi nghiệp SURF Pitching 2018 tại Hội nghị và triển lãm khởi nghiệp Đà Nẵng.
(ictdanang) - “Đây đã là năm thứ 3, sự kiện SURF STARTUP WAVE được tổ chức, đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với toàn bộ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Đà Nẵng. Đà Nẵng vẫn còn một khoảng cách không nhỏ so với các thành phố lớn của đất nước về tầm vóc và sự trưởng thành của khởi nghiệp, nhưng niềm tin và sự cam kết cho một Đà Nẵng, trung tâm sáng tạo khởi nghiệp bên bờ biển thì chưa bao giờ ngừng được lan tỏa và mạnh mẽ hơn”.
(ictdanang – Hôm nay (29/6), trong khuôn khổ Hội nghị và triển lãm khởi nghiệp quốc tế lần 3 - SURF 2018, cũng đã đồng thời diễn ra Ngày hội lập trình Google I/O Extended MienTrung. Ngoài việc được lắng nghe những chia sẻ vô cùng thú vị từ các vị diễn giả đầy kinh nghiệm, người tham dự còn có cơ hội được tham quan hơn 70 gian hàng giới thiệu các sản phẩm và dự án công nghệ của các đơn vị, doanh nghiệp trên cả nước và thế giới.
(ictdanang) – “Tôi rất quan tâm đến môi trường khởi nghiệp cũng như việc triển khai các dự án khởi nghiệp thực tế tại Đà Nẵng. Đó là lý do tôi ở đây hôm nay, để gặp gỡ và chia sẻ cùng các bạn, trong vấn đề tạo dựng một nền kinh tế phát triển dựa vào đổi mới sáng tạo”, ông Takehiko Nakao cho biết.
(ictdanang) - SURF 2018 – Hội nghị và Triển lãm khởi nghiệp quốc tế lớn nhất khu vực miền Trung, quy tụ hơn 2.000 khách mời, sẽ chính thức diễn ra vào ngày mai (29/6), ngay trước đêm chung kết DIFF 2018. Sự trùng hợp không không toan tính này hứa hẹn sẽ mang đến cho Đà Nẵng một bầu không khí sôi động, trẻ trung và hấp dẫn hơn bao giờ hết.
(ictdanang) - Là một trong những dự án được tài trợ bởi Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF), chỉ sau 3 năm thí điểm triển khai mô hình khu công nghiệp (KCN) sinh thái, 72 doanh nghiệp tại Việt Nam đã tiết kiệm được hơn 70 tỷ đồng nhờ tiết giảm được lượng chất thải ra môi trường cũng như tận dụng hiệu quả tài nguyên để sản xuất sạch hơn và nâng cao năng lực cạnh tranh.
(ictdanang) - Vào ngày 12/6 vừa qua, 21 dự án được chọn tham gia SURF Pitching Competition 2018 đã có buổi sơ tuyển tại Vườn Ươm Doanh Nghiệp Đà Nẵng (DNES) để chọn ra 7 dự án xuất sắc nhất sẽ chính thức bước vòng chung kết vào ngày 29/6 này tại SURF 2018.
(ictdanang) – Ngày 8/6/2018, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (Đại học Đà Nẵng) đã tổ chức triển lãm giới thiệu các sản phẩm khoa học tiêu biểu từ đề tài sinh viên nghiên cứu khoa học và từ hoạt động của các Nhóm SRT (Study-Research Team).
    1 2 3 4 5 Trang sau