(ictdanang)- Với mục đích làm tròn vai trò cầu nối “giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng và doanh nghiệp với lực lượng lao động chất lượng cao”, Trung tâm Phát triển hạ tầng công nghệ thông tin Đà Nẵng, đơn vị sự nghiệp thuộc Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng (IID), tổ chức Chương trình đồng hành “Tài năng và Cơ hội công nghệ thông tin 2017 – IT Talent 2017”. Nhiều hoạt động bổ ích, thú vị và hấp dẫn đang chờ sự góp mặt của Công đồng IT Trẻ.
(ictdanang) - Lễ khai mạc Hội thi Tin học trẻ cấp thành phố lần thứ 20 năm 2017 đã chính thức diễn ra vào sáng nay (26/4) tại Trường Đại học Duy Tân với sự tham gia của 779 thí sinh đến từ các trường tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn Đà Nẵng.
(ictdanang)- Ngày 21/4, tại Đại học (ĐH) Đà Nẵng đã diễn ra Hội thảo khoa học ở quy mô quốc gia lần đầu tiên, dành cho cán bộ trẻ ĐH quốc gia, ĐH vùng.
(ictdanang)- Sau 3 ngày làm việc, hôm qua 18/4, Hội thảo quốc tế lần thứ 7 của IEEE về “Khoa học và Công nghệ thông tin (ICIST) năm 2017”, thu hút 120 chuyên gia, nhà khoa học uy tín, giới nghiên cứu hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực “Khoa học và Công nghệ thông tin” về tham dự, đã chính thức bế mạc.
(ictdanang) – Mặc dù đến 8g chương trình mới chính thức bắt đầu, nhưng từ trước 7g30, các bạn sinh viên và cả cựu sinh viên đã tốt nghiệp các chuyên ngành công nghệ thông tin, hiện là nhân viên các doanh nghiệp phần mềm trên địa bàn Đà Nẵng đều xếp hàng trật tự để làm thủ tục đăng ký và sau đó nhanh chóng hòa vào không gian của Ngày hội dành cho Cộng đồng công nghệ thông tin trẻ tại TP đáng sống.
(ictdanang) - Sáng ngày 14/4, Trung tâm Ươm tạo Khởi nghiệp Sông Hàn tổ chức lễ công bố chương trình “Tăng tốc khởi nghiệp du lịch VTS 2017” với mục tiêu hiện thực hóa những ý tưởng, dự án khởi nghiệp thành các doanh nghiệp du lịch.
(ictdanang) - Thứ bảy (15/4) này, Sioux sẽ mang đến cho các bạn trẻ yêu công nghệ cơ hội tiếp cận những kiến thức bổ ích, phương pháp làm việc hiệu quả trong môi trường công nghệ thay đổi với tốc độ chóng mặt, nguồn cảm hứng bất tận đến từ những câu chuyện của các diễn giả có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực công nghệ... qua sự kiện “Hot-or-Not 2017” với chủ đề "Taking you forward".
(ictdanang)-Ý tưởng về một “Simple Watch” dành riêng cho người già của bạn Lê Văn Đây - sinh viên (SV) khoa Cơ khí, trường Đại học (ĐH) Bách khoa – ĐH Đà Nẵng) đã xuất sắc giành giải Nhất tại cuộc thi “Tìm kiếm Đại sứ Truyền thông Khoa học - Famelab 2017”.
(ictdanang) - Nhằm đẩy nhanh sự phát triển của các doanh nghiệp về cả chất lượng và số lượng, chiều ngày 30/3, Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng đã tổ chức hội nghị “Triển khai chương trình hỗ trợ doanh nghiệp về khoa học và công nghệ”, cung cấp các thông tin, chính sách hỗ trợ thiết thực đến các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.
(ictdanang) - Nhằm thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp tại Đà Nẵng nói riêng và miền Trung nói chung, thông qua mở rộng hoạt động đào tạo “Khởi sự kinh doanh”, ngày 29/3/2017, đã diễn ra phiên khai mạc “Khóa huấn luyện đào tạo khởi nghiệp dành cho Cán bộ (CB) quản lý; Giảng viên” “MASTERING THE CRAFT OF TEACHING ENTREPRENEURSHIP”.
(ictdanang) – Đó là thông điệp mà lãnh đạo thành phố Đà Nẵng gửi gắm đến các Đoàn viên, thanh niên tại diễn đàn Đối thoại tháng 3 với chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp” do Sở Nội vụ và Thành Đoàn Đà Nẵng phối hợp tổ chức sáng ngày 29/3.
(ictdanang) - Chứng kiến rất nhiều những em nhỏ bị khuyết tật, mất toàn bộ hoặc một phần cánh tay gây khó khăn trong sinh hoạt và thiệt thòi trong cuộc sống, nhóm Chế tạo Robot (Robotica), thuộc Trung tâm Điện-Điện tử (CEE) Đại học (ĐH) Duy Tân Đà Nẵng đã lập một dự án mang tên “Cánh tay tobot cho người khuyết tật”. Sau 4 tháng miệt mài nghiên cứu, chế tạo và hoàn thiện sản phẩm (là 2 cánh tay “Robot”), ngày 2/3 mới đây, nhóm đã có chuyến công tác về tận huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, trao tặng và tận tay lắp ráp (vào cơ thể người nhận) là 2 em học sinh Phan Trọng Hiếu, Trần Đăng Khoa. Niềm vui của những bậc làm cha, làm mẹ và người thân trong gia đình thật không thể nào diễn tả hết.
(ictdanang) - Chiều ngày 13/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến thăm trường Đại học FPT (Hà Nội) và có cuộc trò chuyện ý nghĩa với các sinh viên Công nghệ thông tin đang theo học tại đây. ICT Đà Nẵng tổng hợp và trích dẫn một số chia sẻ ý nghĩa trong nội dung trò chuyện của Phó Thủ tướng, với mong muốn lan tỏa những gởi gắm này đến nhiều hơn nữa những sinh viên trên khắp cả nước, đặt biệt là tại thành phố Đà Nẵng, nơi Công nghệ thông tin ngày càng khẳng định vị trí quan trọng đối với quá trình phát triển của thành phố, và cũng ngày càng nhiều bạn trẻ lựa chọn theo đuổi, gắn bó với chuyên ngành này.
    1 2 3 4 5 Trang sau