(ictdanang) - Sáng nay (9/11), tại Đà Nẵng, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao, Chủ tịch Ủy ban quốc gia APEC 2017 Phạm Bình Minh đã chủ trì Lễ khai trương Công viên Vườn tượng APEC. Tham dự buổi lễ có Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh và các Bộ trưởng, Trưởng đoàn, đại biểu các nền kinh tế thành viên APEC. Cùng tham dự có Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, lãnh đạo các sở, ban, ngành Đà Nẵng.
(ictdanang)-Trong 3 ngày (từ 4 - 6/11), tại TP Đà Nẵng, Kỳ họp thứ 4 Hội đồng Tư vấn kinh doanh APEC năm 2017 (ABAC) đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Cung hội nghị Quốc tế Ariyana Đà Nẵng. Đêm tiệc tối bế mạc được tổ chức tại Furama Resort Đà Nẵng đang được gấp rút chuẩn bị.
(ictdanang) – “Tôi muốn kể câu chuyện Đà Nẵng bằng chính câu chuyện cảm xúc và trải nghiệm của bản thân mình. Tôi nghĩ những thước phim thu hút được người xem không chỉ vì cảnh sắc quá đẹp, mà còn bởi nó chứa đựng rất nhiều tình cảm ở trong đó. Một tình cảm không thể chân thực hơn mà tôi tích cóp được từ những năm tháng “lăn lộn” cùng thành phố này…”
(ictdanang) – Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng vừa tổ chức thành công Trại sáng tác Mỹ thuật Đà Nẵng năm 2017 với sự tham gia của 14 họa sĩ tên tuổi, đến từ thành phố Hồ Chí Minh và khu vực miền Trung - Tây Nguyên.
(ictdanang) - Trang chủ của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) vừa công bố "top 10" tác phẩm Cuộc thi ảnh APEC 2017 với chủ đề "Vì lợi ích thương mại chung" (Trade for all). Trong đó, có 3 tác phẩm của các nhiếp ảnh gia Việt Nam. Cuộc thi sẽ tiếp tục mở bình chọn trên trang chủ từ lúc công bố "top 10" đến 23 giờ ngày 30/10/2017 tính theo giờ Singapore. Kết quả chung cuộc sẽ được thông báo vào Tuần lễ cấp cao APEC diễn ra tại Đà Nẵng.
(ictdanang) – “Thông điệp chính mà chúng em nhận ra qua Cuộc thi, là: Chỉ có hợp tác bền vững, mới thật sự tạo nên nền tảng động lực, thúc đẩy phát triển các nền kinh tế thành viên APEC.
(ictdanang) - “S.Hub Đà Nẵng đặt tại Thư viện Khoa học tổng hợp TP Đà Nẵng là mô hình hoàn thiện trong việc kết hợp thiết bị công nghệ với nguồn tài nguyên tri thức của thư viện, mang đến cảm hứng sáng tạo để học tập và trao đổi tri thức cho giới trẻ Đà Nẵng. Từ nay, Đà Nẵng đã có thêm môi trường, thiết chế để triển khai, hiện thực hóa Đề án của Chính phủ, đó là “Nuôi dưỡng tinh thần học tập suốt đời cho cộng đồng”- Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TP, ông Huỳnh Văn Hùng nhấn mạnh.
(ictdanang) – Ngoài nhiệm vụ bảo đảm an ninh bưu chính, nhận chuyển phát thư từ, tài liệu cho các đại biểu tham dự Tuần lễ diễn đàn cấp cao (DĐCC) APEC tại Đà Nẵng; phục vụ chuyển phát theo yêu cầu của các cơ quan truyền thông trong nước và quốc tế, đến tham dự, tác nghiệp và phản ảnh sự kiện quan trọng này; Bưu điện Đà Nẵng còn tổ chức các gian trưng bày, triển lãm sản phẩm Tem Việt Nam. Đặc biệt, trong dịp này, Bưu Chính Đà Nẵng cũng giới thiệu những sản phẩm lưu niệm độc đáo, được thiết kế, ghép mảnh từ chất liệu Tem.
(ictdanang) - Sáng ngày 5/10, Nhà xuất bản Đà Nẵng đã tổ chức lễ ra mắt sách "Xin đừng chiến tranh" của tác giả Phan Thị Minh Hiền. Nhiều nghệ sĩ và những nhân vật được nhắc đến trong sách đã cùng giao lưu, tâm sự với độc giả.
(ictdanang) – Trong Cộng đồng ASEAN, duy nhất chỉ có Singapore sở hữu bể bơi nổi tiếng (thuộc Tổ hợp Marina Bay Sand). Còn giờ đây, Danang Golden Bay khẳng định đẳng cấp đầu tiên với một bể bơi vô cực, được mạ vàng 24K có diện tích vào loại lớn nhất Đông Nam Á. Và đặc biệt nằm ở độ cao nhất so với các bể bơi hiện có trên thế giới (tầng thượng trên cùng của 2 tòa tháp): 106 mét so với mặt nước biển.