(ictdanang) - Với một thành phố phát triển trọng điểm du lịch như Đà Nẵng, chợ không chỉ là nơi mua sắm, cung cấp các mặt hàng thiết yếu hàng ngày cho nhân dân địa phương mà còn là điểm đến tham quan, giao lưu văn hóa, mua sắm của một lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước khi đến Đà Nẵng. Vì vậy, việc đưa chợ truyền thống trở thành một trong những điểm đến của du lịch Đà Nẵng là việc làm hết sức cần thiết. Trong đó, việc xây dựng mô hình chợ đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) cần được chú trọng triển khai trước nhất.
(ictdanang)- Kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam ( 3 tháng 2 năm 1930 – 2018); Chào Xuân Mậu Tuất, Hội Mỹ thuật TP Đà Nẵng phối hợp với Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng tổ chức triển lãm chủ đề: “Sắc Xuân Mậu Tuất 2018”.
(ictdanang) - "Những con người ấy, họ có cuộc sống rất riêng, có những đóng góp rất riêng, góp phần dệt nên bức tranh tươi đẹp về nhân cách con người Đà Nẵng. Đó là những con người rất đỗi bình dị, chân chất, quả cảm và tràn đầy tình nhân ái. Họ truyền cảm hứng cho chúng ta bởi những tấm lòng tốt từ sự tử tế - một thứ mà khi càng cho đi thì càng có thêm nhiều lòng tốt, một năng lượng có thể biến cải tâm hồn con người".
(ictdanang) – Máy khoan bảng, máy hàn điện tử, máy cắt bàn, máy đục, xe gắn máy,… Đó là những phương tiện sinh kế làm ăn, hướng đến cải thiện tích cực nguồn thu nhập, giúp hộ nghèo tự thân vươn lên, nâng cao chất lượng sống của chính mình. Các phương tiện trên đã được trao tận tay các hộ đặc biệt nghèo trên địa bàn Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, cùng với những đồng vốn nghĩa tình.
(ictdanang)– Tính đến ngày 20/11/2017, thời điểm cuối cùng nhận ảnh tham gia triển lãm; Ban Tổ chức “Triển lãm ảnh thời sự-nghệ thuật chủ đề “Thành phố 4 AN” đã nhận được 272 tác phẩm, của 36 tác giả.
(ictdanang) - Đà Nẵng đón đợt rét đầu mùa khá đúng thời điểm khi tối nay (24/11), Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XX sẽ chính thức thức khai mạc tại Nhà hát Trưng Vương, và hàng loạt các cụm rạp trên địa bàn sẽ khởi chiếu miễn phí các bộ phim từng làm “dậy sóng” phòng vé; những tác phẩm kinh điển đoạt giải thưởng cao tại các kỳ LHP Việt Nam trước đó. Người dân, du khách thành phố có cơ hội cùng nhau thưởng thức phim, lan tỏa ấm áp trong khuôn khổ một sự kiện văn hóa đầy ý nghĩa.
(ictdanang)– Trong đêm Gala “Ngàn hoa tri ân chào mùa Hiến chương các Nhà giáo 2017” diễn ra tại Đại học Đông Á, thay vì tất cả những gì trân trọng nhất, yêu thương nhất được dành tặng Thầy Cô; Nhà trường đã quyết định trao tặng 1.368 suất học bổng khuyến học và khuyến tài đến sinh viên của mình. Một nghĩa cử của tình Thầy trò rất thiết thực và xúc động.
(ictdanang)- Triển lãm tranh với chủ đề “Lụa” sẽ chính thức mở cửa từ 16giờ chiều nay (21/11) tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng (78 Lê Duẩn, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, Đà Nẵng).
(ictdanang) – Câu chuyện hoàng tử thứ 18 (Lang Liêu) làm bánh dâng lên Vua Hùng, bánh hình tròn tượng trưng cho Trời (bánh dày), bánh hình vuông tượng trưng cho Đất (bánh chưng) và Quốc Hoa Việt Nam: Sen, là ý tưởng chủ đạo trong thiết kế, chế tác bộ đồ ăn dùng trong Quốc yến của Chủ tịch Nước tại APEC 2017.
(ictdanang) – Hoa Đào chuông (tên khoa học là En Klanthus Quinque Fiorus Lour, thuộc họ Đỗ Quyên), loài hoa đặc hữu của núi rừng Bà Nà, đã được chọn để chế tác gốm sứ, trở thành kỷ vật APEC, mang dấu ấn Đà Nẵng.