(ictdanang) – Máy khoan bảng, máy hàn điện tử, máy cắt bàn, máy đục, xe gắn máy,… Đó là những phương tiện sinh kế làm ăn, hướng đến cải thiện tích cực nguồn thu nhập, giúp hộ nghèo tự thân vươn lên, nâng cao chất lượng sống của chính mình. Các phương tiện trên đã được trao tận tay các hộ đặc biệt nghèo trên địa bàn Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, cùng với những đồng vốn nghĩa tình.
(ictdanang)– Tính đến ngày 20/11/2017, thời điểm cuối cùng nhận ảnh tham gia triển lãm; Ban Tổ chức “Triển lãm ảnh thời sự-nghệ thuật chủ đề “Thành phố 4 AN” đã nhận được 272 tác phẩm, của 36 tác giả.
(ictdanang) - Đà Nẵng đón đợt rét đầu mùa khá đúng thời điểm khi tối nay (24/11), Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XX sẽ chính thức thức khai mạc tại Nhà hát Trưng Vương, và hàng loạt các cụm rạp trên địa bàn sẽ khởi chiếu miễn phí các bộ phim từng làm “dậy sóng” phòng vé; những tác phẩm kinh điển đoạt giải thưởng cao tại các kỳ LHP Việt Nam trước đó. Người dân, du khách thành phố có cơ hội cùng nhau thưởng thức phim, lan tỏa ấm áp trong khuôn khổ một sự kiện văn hóa đầy ý nghĩa.
(ictdanang)– Trong đêm Gala “Ngàn hoa tri ân chào mùa Hiến chương các Nhà giáo 2017” diễn ra tại Đại học Đông Á, thay vì tất cả những gì trân trọng nhất, yêu thương nhất được dành tặng Thầy Cô; Nhà trường đã quyết định trao tặng 1.368 suất học bổng khuyến học và khuyến tài đến sinh viên của mình. Một nghĩa cử của tình Thầy trò rất thiết thực và xúc động.
(ictdanang)- Triển lãm tranh với chủ đề “Lụa” sẽ chính thức mở cửa từ 16giờ chiều nay (21/11) tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng (78 Lê Duẩn, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, Đà Nẵng).
(ictdanang) – Câu chuyện hoàng tử thứ 18 (Lang Liêu) làm bánh dâng lên Vua Hùng, bánh hình tròn tượng trưng cho Trời (bánh dày), bánh hình vuông tượng trưng cho Đất (bánh chưng) và Quốc Hoa Việt Nam: Sen, là ý tưởng chủ đạo trong thiết kế, chế tác bộ đồ ăn dùng trong Quốc yến của Chủ tịch Nước tại APEC 2017.
(ictdanang) – Hoa Đào chuông (tên khoa học là En Klanthus Quinque Fiorus Lour, thuộc họ Đỗ Quyên), loài hoa đặc hữu của núi rừng Bà Nà, đã được chọn để chế tác gốm sứ, trở thành kỷ vật APEC, mang dấu ấn Đà Nẵng.
(ictdanang)- 13 giờ chiều ngày 9/11, Phu nhân Thủ tướng Papua New Gunnea (thường được viết tắt là PNG), bà Lynda Babao O-Neill đã đến tham quan và dành hơn 90 phút để thưởng lãm từng tác phẩm nghệ thuật, được trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng.
(ictdanang) – Đến Đà Nẵng từ tối qua (9/11) lúc 20h50; trưa nay (10/11) Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã cùng các thành viên trong Đoàn, đã đến nhà hàng Don Cipriani’s của Furama Resort Đà Nẵng để dùng buổi trưa đầu tiên, chuẩn bị cho phiên làm việc buổi chiều.
(ictdanang) - Với việc được chọn làm địa điểm đăng cai tổ chức Tuần lễ cấp cao (TLCC) APEC 2017, Đà Nẵng đang đứng trước "cơ hội vàng" để khẳng định và mang hình ảnh của mình ra khắp thế giới. Vì vậy, trước thềm TLCC APEC, Sở du lịch Đà Nẵng đã thực hiện một video clip quảng bá du lịch TP với sự tham gia của Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2015 Phạm Hương.