(ictdanang) - Cứ 100 người đến hội sách Hải Châu – Đà Nẵng 2018 thì có đến hơn 80 người là độc giả trẻ. Chính họ là lực lượng quan trọng tạo nên sức sống, sự bùng nổ trong tất cả các chương trình… và trở thành chủ nhân thật sự của hội sách.
(ictdanang) – “Những nội dung liên quan đến chủ đề “Thành phố 4 AN” cũng đều liên quan mật thiết đến cuộc sống của mỗi người dân, của cộng đồng và du khách đến với Đà Nẵng. Chọn chủ đề này và thông qua một bộ môn nghệ thuật trực quan, dễ cảm nhận – Nhiếp ảnh, cuộc thi ảnh Thời sự - Nghệ thuật “Góc nhìn Thành phố 4 An” đã truyền đi những thông điệp rất có ý nghĩa”.
(ictdanang) - Rảo bước trên chiều dài khoảng 1.500m ở kiệt 75 đường Nguyễn Văn Linh, người dân và du khách không chỉ được chiêm ngưỡng những bức tranh đa dạng chủ đề mô tả không gian văn hóa TP Đà Nẵng như thiên nhiên, con người, danh lam thắng cảnh, những hoạt động văn hóa xã hội đặc sắc mà giờ đây Làng bích họa Đà Nẵng còn mang đến nhiều hoạt động trải nghiệm văn hóa và ẩm thực đặc sắc.
(ictdanang) - Đánh dấu kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao giữa Úc và Việt Nam (1973 - 2018), chuỗi chương trình "Taste of Australia" lần thứ thứ ba sẽ được tổ chức khắp Việt Nam xuyên suốt tháng 4 này. Đặc biệt, nhiều sự kiện ẩm thực hấp dẫn nằm trong khuôn khổ chương trình cũng sẽ diễn ra tại Đà Nẵng.
(ictdanang)- Không gian văn hóa, không gian mỹ thuật Đà Nẵng đã có thêm 2 tác phẩm tượng mỹ thuật độc đáo, hàm chứa mục tiêu đưa nghệ thuật điêu khắc đến gần gũi hơn với công chúng và du khách.
(ictdanang) – Sáng ngày 28/3/2018, UBND huyện Hoàng Sa, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức khánh thành, chính thức đưa Nhà Trưng bày Hoàng Sa, thiết chế văn hóa, lịch sử đặc biệt, chính thức đi vào hoạt động.
(ictdanang) – Lần đầu tiên, 55 tác phẩm đa dạng về chất liệu và cách thể hiện, được sáng tác bởi 14 họa sỹ đến từ các quốc gia Châu Âu hiện đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng và Quảng Nam, ra mắt người dân Đà Nẵng và du khách.
(ictdanang) - Nhân dịp Tết cổ truyền của Lào (năm 2561 Phật lịch Lào) và hướng đến kỷ niệm 56 năm, ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (5/9/1962 - 5/9/2018), hôm nay 17/3, tại Bảo tàng Đà Nẵng, đã diễn ra chương trình “Ngày hội Văn hóa Lào năm 2018” (“Laos Day 2018”).
(ictdanang) - Với mục tiêu xây dựng và hình thành thói quen, nhu cầu, kỹ năng và phát triển phong trào đọc trong mọi tầng lớp nhân dân, nhất là trong thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên, góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, hình thành lối sống lành mạnh trong con người Việt Nam theo "Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030" của Thủ tướng Chính phủ, sáng nay (15/3), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã tổ chức "Tọa đàm về các tiêu chí xây dựng thí điểm mô hình phát triển văn hóa đọc khu vực miền Trung".
(ictdanang) - Ngày 6/3 vừa qua, bếp trưởng Furama Resort Đà Nẵng Doãn Văn Tuấn cùng Ông Lê Đình Nam – Giám đốc Ẩm thực Furama Resort Đà Nẵng lên Tàu sân bay Hoa Kỳ USS Carl Vinson và học hỏi công tác tổ chức các sự kiện với số lượng khách lớn nhân chuyến thăm đến Việt Nam của đoàn Tàu hải quân Hoa Kỳ. Tại đây, họ đã có cơ hội tham quan nơi chế biến thức ăn của hơn 100 đầu bếp hàng ngày miệt mài nấu nướng để phục vụ cho 5.000 quân nhân.
http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11