(ictdang) - Trong 2 ngày 9 và 10/8 vừa qua, tại Đại học Đà Nẵng đã diễn ra hội thảo quốc tế “Từ khả năng đến Tầm nhìn và Hành động: Chuẩn bị cho giai đoạn tăng trưởng tiếp theo của Việt Nam”. Hội thảo do Đại học California tại Davis (Hoa Kỳ) và Đại học Đà Nẵng phối hợp tổ chức.
(ictdanang) – Phát biểu tại chương trình giao lưu với chủ đề “Đạo đức, nhân văn-nền tảng của sự phát triển”, diễn ra ngày 4/8 tại Đại học Duy Tân, Nghệ sỹ ưu tú Huỳnh Văn Hùng - Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao Đà Nẵng cho biết: Đà Nẵng sẽ có quảng trường văn hóa với “phần lõi” là Thành Điện Hải.
(ictdanang) - Không chỉ là pháo hoa, sự chuyển mình của DIFF sau 10 năm còn là câu chuyện của niềm hy vọng, là một hành trình thăng hoa trong tình yêu dành cho thành phố này với bàn tay góp sức của rất nhiều đơn vị tâm huyết.
(ictdanang) - "Việc nâng tầm sự kiện pháo hoa cũng chính là nâng tầm du lịch thành phố, nâng tầm chất lượng điểm đến Đà Nẵng trong mắt bạn bè và du khách bởi tính chuyên nghiệp và quy mô. Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng, ông Trần Chí Cường đánh giá cao việc tạo ra diện mạo mới cho sự kiện được coi là “thương hiệu” của thành phố sông Hàn.
(ictdanang) – Chiều ngày 24/7, Bảo tàng Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh - Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng đã phối hợp tổ chức khai mạc triển lãm “Ký họa kháng chiến” tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng. Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Phó Chủ tịch UBNDTP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng đã đến dự.
(ictdanang) – Chỉ còn một đêm trình diễn nữa thôi (30/6), mùa Lễ hội trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2018 sẽ khép lại. Người dân thành phố và du khách gần xa tạm biệt những bông pháo lung linh, huyền ảo trên bầu trời đêm sông Hàn trong nuối tiếc, hoài niệm.
(ictdanang) – Chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam, tại Đà Nẵng, có một hoạt động quy mô không lớn, chỉ là một thử nghiệm của những người tâm huyết, muốn không gian bảo tàng thêm nhiều ý nghĩa; muốn “tiếp sức” cho nhiều hoạt động giữ gìn, cổ vũ, nuôi dưỡng văn hóa đọc nói riêng, bảo vệ văn hóa truyền thống nói chung.
(ictdanang) - Là một trong những nghệ sĩ trình diễn trong đêm chung kết Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng- DIFF 2018 vào tối 30/6 tới, ca sĩ Phương Linh cảm thấy vinh dự và rất háo hức. Cô sẽ hát bài "Dòng sông tha thứ" của nhạc sỹ Trần Tiến. Đây là một ca khúc ông viết về Đà Nẵng.
(ictdanang)- Đây là lần thứ III, TP Đà Nẵng tổ chức cuộc vận động sáng tác, kỳ vọng thu hoạch những ca khúc có chất lượng cao về chủ đề nội dung, tư tưởng và kỹ thuật phối âm, giai điệu; tạo nguồn tác phẩm âm nhạc mới, phục vụ các chương trình nghệ thuật, và quảng bá, lan tỏa hình ảnh vùng đất con người Đà Nẵng. Ban Tổ chức (BTC) nhận tác phẩm dự thi từ nay đến 31/10/2018.
(ictdanang) – “Những thay đổi dù nhỏ nhất của Châu Á đều tác động trực tiếp đến tình hình phát triển của đất nước” – TS Nguyễn Tấn Thắng, Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân nhấn mạnh.
http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11