(ictdanang) – “Tôi có một giấc mơ. Một bài ca để hát, giúp tôi đương đầu với mọi điều. Nếu bạn nhìn thấy điều phi thường từ một câu chuyện thần tiên, bạn có thể nắm lấy tương lai. Thậm chí, khi bạn đã thất bại…”
(ictdanang) – DIFF trải qua chặng đường 10 năm đồng hành cùng thành phố bên sông Hàn. Ngần ấy thời gian đủ để pháo hoa mang đến trọn vẹn những trải nghiệm, và cả sự chiêm nghiệm cho tất thảy những ai dành tâm huyết và đam mê cho nó. Với pháo hoa, sự thăng hoa của cảm xúc không chỉ đến từ phép biến hóa kỳ diệu của thanh âm, màu sắc, ánh sáng và những thông điệp chứa đựng bên trong; mà còn là sự đồng điệu, hòa quyện và cộng hưởng của rất nhiều yếu tố khác…
(ictdanang) - Tối ngày 29/4, tại Nhà hát Trưng Vương thành phố Đà Nẵng, Ban Tổ chức cuộc thi Múa hài Việt Nam lần thứ 1 - 2018 đã tổ chức tổng kết và trao thưởng cho các tác giả có tác phẩm đoạt giải.
(ictdanang) – Trong khuôn khổ các hoạt động Hội Sách Hải Châu – Đà Nẵng 2018 đã diễn ra chương trình Tọa đàm mở “Trên tay có sách” do Tạp chí điện tử Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng (ICT Danang) và UBND Quận Hải Châu phối hợp tổ chức. Sự kiện đã thu hút đông đảo các em học sinh, các bậc phụ huynh và người dân TP đến Hội Sách tham dự.
(ictdanang) - Cứ 100 người đến hội sách Hải Châu – Đà Nẵng 2018 thì có đến hơn 80 người là độc giả trẻ. Chính họ là lực lượng quan trọng tạo nên sức sống, sự bùng nổ trong tất cả các chương trình… và trở thành chủ nhân thật sự của hội sách.
(ictdanang) – “Những nội dung liên quan đến chủ đề “Thành phố 4 AN” cũng đều liên quan mật thiết đến cuộc sống của mỗi người dân, của cộng đồng và du khách đến với Đà Nẵng. Chọn chủ đề này và thông qua một bộ môn nghệ thuật trực quan, dễ cảm nhận – Nhiếp ảnh, cuộc thi ảnh Thời sự - Nghệ thuật “Góc nhìn Thành phố 4 An” đã truyền đi những thông điệp rất có ý nghĩa”.
(ictdanang) - Rảo bước trên chiều dài khoảng 1.500m ở kiệt 75 đường Nguyễn Văn Linh, người dân và du khách không chỉ được chiêm ngưỡng những bức tranh đa dạng chủ đề mô tả không gian văn hóa TP Đà Nẵng như thiên nhiên, con người, danh lam thắng cảnh, những hoạt động văn hóa xã hội đặc sắc mà giờ đây Làng bích họa Đà Nẵng còn mang đến nhiều hoạt động trải nghiệm văn hóa và ẩm thực đặc sắc.
(ictdanang) - Đánh dấu kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao giữa Úc và Việt Nam (1973 - 2018), chuỗi chương trình "Taste of Australia" lần thứ thứ ba sẽ được tổ chức khắp Việt Nam xuyên suốt tháng 4 này. Đặc biệt, nhiều sự kiện ẩm thực hấp dẫn nằm trong khuôn khổ chương trình cũng sẽ diễn ra tại Đà Nẵng.
(ictdanang)- Không gian văn hóa, không gian mỹ thuật Đà Nẵng đã có thêm 2 tác phẩm tượng mỹ thuật độc đáo, hàm chứa mục tiêu đưa nghệ thuật điêu khắc đến gần gũi hơn với công chúng và du khách.
(ictdanang) – Sáng ngày 28/3/2018, UBND huyện Hoàng Sa, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức khánh thành, chính thức đưa Nhà Trưng bày Hoàng Sa, thiết chế văn hóa, lịch sử đặc biệt, chính thức đi vào hoạt động.