(ictdanang) – Hãy lưu tên người yêu bạn trong điện thoại là “wonderwall”, hãy đổi tên album chuyến du lịch trên facebook của bạn thành “wanderlust”, hãy gọi cô bạn thân nhất của mình là “laotong”, hãy dùng từ “backpfeifengesicht” khi miêu tả cái đứa mình ghét nhất… và hãy đọc quyển sách “Từ điển cảm xúc của thế giới” ngay để biết vì sao bạn có thể dùng như thế!
(ictdanang) - Khai mạc vào đêm 20/9, với gần 3 ngày hoạt động, Hội sách Liên Chiểu 2018 với chủ đề “Liên Chiểu – Sách, tri thức và hội nhập" quy tụ gần 40 gian hàng của 19 đơn vị xuất bản, công ty phát hành, các nhà sách, các doanh nghiệp có liên quan đã thu hút đông đảo lượt khách đến đọc sách, mua sắm, đặc biệt là các em học sinh đến tham quan triển lãm tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý".
(ictdanang) – Những làn điệu, tiết tấu phong cách truyền thống đậm chất Á đông; những vấn đề của cuộc sống Việt Nam hôm qua và hôm nay đã chiếm lĩnh không gian sân khấu Liên hoan ca múa nhạc toàn quốc – 2018 (đợt 2), hồn sắc tinh thần Việt đã thăng hoa ngập tràn trong cảm xúc người xem.
(ictdanang) - Trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 160 năm Ngày nhân dân Đà Nẵng đại diện cho nhân dân cả nước và cùng nhân dân cả nước mở đầu cuộc kháng chiến chống liên quân Pháp – Tây Ban Nha xâm lược (1/9/1858 - 1/9/2018), UBND TP Đà Nẵng phối hợp với Hội khoa học Lịch sử Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Đà Nẵng chống Liên quân Pháp - Tây Ban Nha (1858 - 1860): Quá khứ và hiện tại” nhằm công bố thêm những nguồn sử liệu mới, những nhận định và đánh giá mới về sự kiện cùng những định hướng và giải pháp bảo tồn và phát huy giá trị các di tích lịch sử - văn hóa gắn với sự phát triển bền vững và ổn định của TP.
(ictdanang) – Với hơn 20 năm sáng tạo nghệ thuật cần mẫn, Lưu Quang Vũ đã để lại một di sản văn học quý giá trên nhiều lĩnh vực như thơ, văn xuôi, kịch, tiểu luận, báo chí. Ở lĩnh vực nào, dấu ấn sáng tạo của ông cũng rất đậm nét, đặc biệt là thơ và kịch. Cuộc đời nghệ thuật của ông luôn gắn với thái độ dấn thân dũng cảm, đổi mới và sáng tạo một cách quyết liệt.
(ictdanang) – Tác phẩm “Cầu Vàng ở Đà Nẵng” của tác giả Huỳnh Văn Truyền đã được xướng danh ở giải thưởng cao nhất của cuộc thi và triển lãm ảnh “Nét đẹp Đà Nẵng 2018”. Đây cũng là lần thứ hai, tác phẩm ghi nhận một công trình tại Khu du lịch Bà Nà - Suối Mơ, giành giải nhất của cuộc thi và triển lãm ảnh đẹp về TP Đà Nẵng.
(ictdanang) - Chiều 24/8, tại Di tích Hải Vân quan, Sở Văn hóa và Thể thao TP Đà Nẵng, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế và Bảo tàng lịch sử quốc gia tổ chức công bố sơ bộ kết quả khai quật Di tích lịch sử và kiến trúc cấp quốc gia Hải Vân quan (thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế và phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).
(ictdanang) – Qua các cuộc khai quật từ năm 2011 đến 2018, Đoàn công tác (Bộ môn Khảo cổ học thuộc Khoa Lịch sử-Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội và Bảo tàng nghệ thuật điêu khắc Chămpa Đà Nẵng) đã thu thập được nhiều hiện vật vô cùng có giá trí tại Di tích Chăm làng cổ Phong Lệ, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng. Trong đó, lần đầu tiên đã phát hiện được “Hố Thiêng” với đầy đủ các vật thờ cúng tôn giáo, kể cả vàng miếng… Đà Nẵng tiếp tục sở hữu một báu vật kiến trúc nói riêng, văn hóa nói chung của nền văn minh Chămpa rực rỡ.
(ictdanang) – Chiều 17/8, Đại học Duy Tân – Bảo tàng nghệ thuật điêu khắc Chămpa đã phối hợp tổ chức tổng kết cuộc thi và triển lãm ảnh du lịch “GO SEE DO DA NANG lần thứ IV, với 2 chủ đề “Da Nang Then & Now - Đà Nẵng Xưa và Nay” (dành cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp) và “Hy Vọng – Hope” (dành cho các nhiếp ảnh trẻ tuổi không chuyên, các bạn học sinh, sinh viên từ 12 đến 22 tuổi).
(ictdanang) – Chiều ngày 15/8, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Sở Văn hóa và Thể thao và Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng đã tổ chức khai mạc Triển lãm tư liệu Linh vật Nghê Việt.
http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11