(ictdanang) – Qua các cuộc khai quật từ năm 2011 đến 2018, Đoàn công tác (Bộ môn Khảo cổ học thuộc Khoa Lịch sử-Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội và Bảo tàng nghệ thuật điêu khắc Chămpa Đà Nẵng) đã thu thập được nhiều hiện vật vô cùng có giá trí tại Di tích Chăm làng cổ Phong Lệ, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng. Trong đó, lần đầu tiên đã phát hiện được “Hố Thiêng” với đầy đủ các vật thờ cúng tôn giáo, kể cả vàng miếng… Đà Nẵng tiếp tục sở hữu một báu vật kiến trúc nói riêng, văn hóa nói chung của nền văn minh Chămpa rực rỡ.
(ictdanang) – Chiều 17/8, Đại học Duy Tân – Bảo tàng nghệ thuật điêu khắc Chămpa đã phối hợp tổ chức tổng kết cuộc thi và triển lãm ảnh du lịch “GO SEE DO DA NANG lần thứ IV, với 2 chủ đề “Da Nang Then & Now - Đà Nẵng Xưa và Nay” (dành cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp) và “Hy Vọng – Hope” (dành cho các nhiếp ảnh trẻ tuổi không chuyên, các bạn học sinh, sinh viên từ 12 đến 22 tuổi).
(ictdanang) – Chiều ngày 15/8, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Sở Văn hóa và Thể thao và Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng đã tổ chức khai mạc Triển lãm tư liệu Linh vật Nghê Việt.
(ictdang) - Trong 2 ngày 9 và 10/8 vừa qua, tại Đại học Đà Nẵng đã diễn ra hội thảo quốc tế “Từ khả năng đến Tầm nhìn và Hành động: Chuẩn bị cho giai đoạn tăng trưởng tiếp theo của Việt Nam”. Hội thảo do Đại học California tại Davis (Hoa Kỳ) và Đại học Đà Nẵng phối hợp tổ chức.
(ictdanang) – Phát biểu tại chương trình giao lưu với chủ đề “Đạo đức, nhân văn-nền tảng của sự phát triển”, diễn ra ngày 4/8 tại Đại học Duy Tân, Nghệ sỹ ưu tú Huỳnh Văn Hùng - Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao Đà Nẵng cho biết: Đà Nẵng sẽ có quảng trường văn hóa với “phần lõi” là Thành Điện Hải.
(ictdanang) - Không chỉ là pháo hoa, sự chuyển mình của DIFF sau 10 năm còn là câu chuyện của niềm hy vọng, là một hành trình thăng hoa trong tình yêu dành cho thành phố này với bàn tay góp sức của rất nhiều đơn vị tâm huyết.
(ictdanang) - "Việc nâng tầm sự kiện pháo hoa cũng chính là nâng tầm du lịch thành phố, nâng tầm chất lượng điểm đến Đà Nẵng trong mắt bạn bè và du khách bởi tính chuyên nghiệp và quy mô. Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng, ông Trần Chí Cường đánh giá cao việc tạo ra diện mạo mới cho sự kiện được coi là “thương hiệu” của thành phố sông Hàn.
(ictdanang) – Chiều ngày 24/7, Bảo tàng Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh - Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng đã phối hợp tổ chức khai mạc triển lãm “Ký họa kháng chiến” tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng. Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Phó Chủ tịch UBNDTP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng đã đến dự.
(ictdanang) – Chỉ còn một đêm trình diễn nữa thôi (30/6), mùa Lễ hội trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2018 sẽ khép lại. Người dân thành phố và du khách gần xa tạm biệt những bông pháo lung linh, huyền ảo trên bầu trời đêm sông Hàn trong nuối tiếc, hoài niệm.
(ictdanang) – Chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam, tại Đà Nẵng, có một hoạt động quy mô không lớn, chỉ là một thử nghiệm của những người tâm huyết, muốn không gian bảo tàng thêm nhiều ý nghĩa; muốn “tiếp sức” cho nhiều hoạt động giữ gìn, cổ vũ, nuôi dưỡng văn hóa đọc nói riêng, bảo vệ văn hóa truyền thống nói chung.
http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11