(ictdanang) - "Việc nâng tầm sự kiện pháo hoa cũng chính là nâng tầm du lịch thành phố, nâng tầm chất lượng điểm đến Đà Nẵng trong mắt bạn bè và du khách bởi tính chuyên nghiệp và quy mô. Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng, ông Trần Chí Cường đánh giá cao việc tạo ra diện mạo mới cho sự kiện được coi là “thương hiệu” của thành phố sông Hàn.
(ictdanang) – Chiều ngày 24/7, Bảo tàng Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh - Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng đã phối hợp tổ chức khai mạc triển lãm “Ký họa kháng chiến” tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng. Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Phó Chủ tịch UBNDTP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng đã đến dự.
(ictdanang) – Chỉ còn một đêm trình diễn nữa thôi (30/6), mùa Lễ hội trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2018 sẽ khép lại. Người dân thành phố và du khách gần xa tạm biệt những bông pháo lung linh, huyền ảo trên bầu trời đêm sông Hàn trong nuối tiếc, hoài niệm.
(ictdanang) – Chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam, tại Đà Nẵng, có một hoạt động quy mô không lớn, chỉ là một thử nghiệm của những người tâm huyết, muốn không gian bảo tàng thêm nhiều ý nghĩa; muốn “tiếp sức” cho nhiều hoạt động giữ gìn, cổ vũ, nuôi dưỡng văn hóa đọc nói riêng, bảo vệ văn hóa truyền thống nói chung.
(ictdanang) - Là một trong những nghệ sĩ trình diễn trong đêm chung kết Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng- DIFF 2018 vào tối 30/6 tới, ca sĩ Phương Linh cảm thấy vinh dự và rất háo hức. Cô sẽ hát bài "Dòng sông tha thứ" của nhạc sỹ Trần Tiến. Đây là một ca khúc ông viết về Đà Nẵng.
(ictdanang)- Đây là lần thứ III, TP Đà Nẵng tổ chức cuộc vận động sáng tác, kỳ vọng thu hoạch những ca khúc có chất lượng cao về chủ đề nội dung, tư tưởng và kỹ thuật phối âm, giai điệu; tạo nguồn tác phẩm âm nhạc mới, phục vụ các chương trình nghệ thuật, và quảng bá, lan tỏa hình ảnh vùng đất con người Đà Nẵng. Ban Tổ chức (BTC) nhận tác phẩm dự thi từ nay đến 31/10/2018.
(ictdanang) – “Những thay đổi dù nhỏ nhất của Châu Á đều tác động trực tiếp đến tình hình phát triển của đất nước” – TS Nguyễn Tấn Thắng, Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân nhấn mạnh.
(ictdanang) - Đêm trình diễn pháo hoa thứ hai của mùa DIFF 2018 vào tối 26/5 đến sẽ là đêm bùng nổ đỉnh cao với 2 anh tài của nền công nghiệp trình diễn pháo hoa nghệ thuật thế giới. 1 trong 2 anh tài đó là đội tuyển pháo hoa đến từ kinh đô ánh sáng. Họ từng được sách kỷ lục Guinness thế giới công nhận với kỳ tích “Màn bắn pháo hoa trải dài nhất”.
(ictdanang) – Đà Nẵng hướng đến trở thành thành phố của sự kiện, điều đó đồng nghĩa với việc cuộc sống của người dân nơi đây sẽ có nhiều cơ hội đổi thay, không chỉ nhằm tạo dựng hình ảnh và thương hiệu cho một điểm đến, mà còn chính từ giá trị được tạo ra từ những sự kiện đó.
(ictdanang) - Trải qua 40 năm phát triển trên toàn thế giới, IRONMAN không chỉ là sự kiện thể thao đỉnh cao trong việc thử thách sức bền của từng cá nhân, mà đã trở thành một phong cách sống, biểu tượng cho sự mạnh mẽ và được mệnh danh là “Cuộc đua khắc nghiệt nhất thế giới”.