(ictdanang) – Đó là thông điệp được Giáo sư Barbara Howell, đến từ Lorrain County Community College (bang Ohio), hiện giảng dạy tại Khoa Du lịch Đại học Duy Tân, gửi đến với các tác giả, các thành viên Ban Tổ chức (BTC), đặc biệt là các bạn sinh viên có mặt tại lễ tổng kết, trao giải cuộc thi và triển lãm ảnh "GO, SEE, DO DA NANG" (diễn ra chiều nay 25/4/2017, tại Bảo tàng nghệ thuật điêu khắc Chămpa, Đà Nẵng)
(ictdanang)-“… hãy luôn tin vào một điều tất yếu, giống như bầu trời trên đầu chúng ta mỗi ngày sẽ trở lại màu xanh và sẽ luôn còn một người nào đó vì chúng ta mà ở lại.”
(ictdanang) – Tối qua (23/4) đã diễn ra các hoạt động cuối cùng và nghi thức bế mạc “Hội sách Hải Châu–Đà Nẵng 2017 - mùa thứ 3”, do UBND Quận Hải Châu cùng Công ty Văn hóa Phương Nam đồng tổ chức, với chủ đề “Tận hưởng niềm vui đọc sách”.
(ictdanang) - Với những chia sẻ giản dị, chân thành về câu chuyện của chính mình, về những hình tượng thân thuộc trong các tác phẩm được đông đảo độc giả yêu thích... buổi giao lưu cùng nhà văn Nguyễn Nhật Ánh vào tối 20/4 tại Hội sách Hải Châu 2017 tuy đông đúc, rộn ràng nhưng đã để lại cho độc giả TP biển Đà Nẵng nhiều rung cảm sâu lắng trong tâm hồn.
(ictdanang) Không đợi đến ngày mở cửa chính thức (sáng 19/4) hay phiên khai mạc (tối 19/4); từ 18 đến 22 giờ đêm 18/4, Hội Sách Hải Châu – Đà Nẵng 2017 đã đón hàng ngàn lượt độc giả yêu sách đến tham quan và tìm mua cho mình những tựa sách yêu thích. Có tận mắt chứng kiến những hình ảnh tối qua (18/4) và sáng nay (19/4) mới cảm nhận Người Đà Nẵng yêu sách như thế nào.
(ictdanang) – Được sự đồng ý của UBND TP Đà Nẵng, hướng đến kỷ niệm 42 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-2017); kỷ niệm 20 năm TP Đà Nẵng trực thuộc TƯ và các sự kiện lớn diễn ra tại TP Đà Nẵng trong năm 2017; Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật TP Đà Nẵng chính thức phát động cuộc thi ảnh “Đất và người Nam Trung Bộ và Tây Nguyên”, từ nay đến hết ngày 10/6/2017.
(ictdanang) – Chào mừng kỷ niệm 42 năm, Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, Tổ quốc thống nhất (30/4/2975- 2017); Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Sinh viên (SV) Đại học Đà Nẵng vừa phối hợp tổ chức Hội thi “SV Tài năng - Thanh lịch”.
(ictdanang) – Lần đầu tiên Lễ hội Tết truyền thống Bunpimay - Lào do Hội Hữu nghị Việt-Lào, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố (TP) và Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng tổ chức, đã diễn ra tại Quảng trường Nhà hát Trưng Vương chiều nay 8/4/2017.
(ictdanang) - Sách từ lâu đã trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu trong cuộc sống con người. Ở nhiều quốc gia phát triển, văn hóa đọc trở thành một trong những nhân tố thúc đẩy sự phát triển bền vững của xã hội. Tuy nhiên ở nước ta, việc đầu tư phát triển cho nguồn tài nguyên tri thức này vẫn còn nhiều thiếu thốn, đặc biệt là không gian đọc.
(ictdanang) - Một lần nữa Đà Nẵng lại tiếp tục được đề cử danh hiệu “Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á” 2017 tại lễ trao giải thưởng du lịch Thế giới (World Travel Award), dự kiến trao giải và công bố kết quả vào ngày 4/6/2017 tại Thượng Hải. Để đạt danh hiệu này, Đà Nẵng phải vượt qua 8 ứng cử viên nặng ký là các thành phố lớn Băng Cốc, Thượng Hải, Hongkong, Kuala Lumpur, Ma Cao, Seoul, Bắc Kinh và Singapore.
(ictdanang) - Bước qua biên giới địa lý được vạch ra rõ ràng trên từng tấc đất không phải là chuyện quá khó, nhưng để bước qua ranh giới mơ hồ được dựng nên bằng suy nghĩ và sự lo sợ của mỗi người lại là chuyện không hề dễ dàng. Và hành trình chinh phục những “lằn ranh ám ảnh” ấy được cô gái "ốc tiêu Tôn Nữ Tường Vy thể hiện một cách đầy bản lĩnh và thú vị qua từng mảnh ghép của “Bên kia ranh giới”…
(ictdanang) – Hưởng ứng chuỗi sự kiện “Hội trại thắt chặt mối quan hệ giữa các quốc gia thuộc tiểu vùng Mekong" được tổ chức thường niên;, tại Đại học Đông Á vừa diễn ra Ngày hội Giao lưu Văn hóa Việt - Nhật 2017.
(ictdanang) - hương trình “Trưng bày và giới thiệu văn hóa truyền thống của đồng bào Cơ tu lần 2” do Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức vào cuối tháng 3 sắp đến, sẽ là cầu nối thiết thực trong việc truyền tải thông điệp văn hóa đến người dân và du khách Đà Nẵng.
    1 2 3 4 5 Trang sau