(ictdanang)- Năm APEC Vietnam 2017 và điểm hội tụ là Tuần lễ Diễn đàn cấp cao dành riêng cho lãnh đạo 21 nền kinh tế (diễn ra tại Đà Nẵng) đang đến rất gần. Công tác quảng bá, giới thiệu sự kiện có sức thu hút sự quan tâm của toàn cầu, đang được TP Đà Nẵng triển khai khẩn trương.
(ictdanang) – Một mùa Lễ hội trình diễn Pháo hoa quốc tế (DIFF) đánh dấu nhiều thay đổi lớn mà Nhà tổ chức, đồng thời là Nhà Tài trợ chính của Lễ hội – Công ty cổ phần Tập đoàn Mặt trời (SUNGROUP) mong ước: Từ DIFF 2017 sẽ những thay đổi lớn để từ đây nâng tầm vóc Lễ hội trình diễn Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng đạt đến tầm “lớn nhất khu vực Đông Nam Á”, đã khép lại.
(ictdanang) - Kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/ 6, lần đầu tiên tại Đà Nẵng, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Đà Nẵng, tổ chức triển lãm 67 tác phẩm mỹ thuật của 23 nữ họa sỹ đến từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Huế, Quảng Ninh, khu vực Tây Nguyên và Đà Nẵng. Chủ đề của Triển lãm phản ảnh sự hội tụ, gặp gỡ của các nữ sỹ đến từ 3 miền của Tổ quốc - “Sắc hoa Bắc Trung Nam”.
(ictdanang) - Kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, 10 năm quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Ấn Độ; sáng nay 18/6, tại Công viên Biển Đông Đà Nẵng, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, UBND TP, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Hội hữu nghị Việt - Ấn TP Đà Nẵng, Bảo hiểm Nhân thọ (Bảo Việt Life) đã phối hợp tổ chức Ngày Quốc tế Yoga (21 tháng 6) tại Việt Nam.
(ictdanang) – “Vấn đề quan trọng nhất, theo tôi, không phải là hôm nay, chúng ta tổ chức một Hội thảo về Đạo đức Nhà báo, rồi kết thúc hội thảo, chúng ta lại cứ để nguyên những vấn đề hôm nay được trao đổi, bàn bạc. Như thế thì sẽ không giải quyết được yêu cầu gì, mà “Đạo đức Nhà báo” nói theo ngôn ngữ báo chí, lại luôn là vấn đề nóng - Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng.
(ictdanang) - Ngày 6/6 vừa qua, những người yêu nghệ thuật tại TP Đà Nẵng đã có buổi gặp gỡ thân mật với nhiếp ảnh gia Réhahn, người mang những "Vẻ đẹp không tuổi" của Việt Nam đi khắp thế giới, cùng những "nàng thơ", "chàng thơ" xứ Quảng của anh. Triển lãm ảnh "Vẻ đẹp không tuổi" của Réhahn diễn ra từ ngày 6-18/6 tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng.
(ictdanang) – Đó là kết luận của TS.Phạm Văn Triệu - Viện Khảo cổ học, Chủ trì công tác khai quật di chỉ vườn đình Khuê Bắc, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.
(ictdanang) - Di tích Hải Vân Quan được xây từ đời Trần, trùng tu vào thời Nguyễn (năm Minh Mạng thứ 7, 1826). Cửa trông về phủ Thừa Thiên đề ba chữ "Hải Vân Quan", cửa trông xuống Quảng Nam đề "Thiên hạ đệ nhất hùng quan".
(ictdanang) - 188 tác phẩm dự thi của gần 70 tác giả khác nhau với 20.484 lượt "thích" và hơn 11.335 lượt "chia sẻ" là những con số ấn tượng của cuộc thi ảnh online “Vẻ đẹp quyến rũ của bán đảo Sơn Trà - Đà Nẵng” với chủ đề “Giá trị nghệ thuật của đa dạng sinh học”. BTC đã tiến hành công bố và trao thưởng cho các tác giả có tác phẩm đạt giải vào chiều ngày 22/2, ngày Đa dạng sinh học Thế giới.
(ictdanang) – Chưa ai nói hay viết “Ông Hồ Nghinh” là Người học trò xuất sắc của Bác Hồ. Có lẽ vì ông chưa có cơ duyên gặp Bác và làm việc bên cạnh Bác nhiều năm. Nhưng đọc những gì trong các tập sách (*), xin được kính cẩn được tặng Ông: Hồ Nghinh là Người học trò xuất sắc của Bác.
(ictdanang)- Trong suốt những năm tháng kháng chiến, ông Hồ Nghinh luôn nói với các cán bộ lãnh đạo từ Khu uỷ, đến Tỉnh ủy rằng: Dân là tình cảm chứa chan, là sức mạnh gang thép. Từ Dân mới có thêm thông tin kiến thức cần có trong cuộc chiến, nhờ Dân mới lộ ra những phương thức tổ chức không sách vở nào quy định. Để khi thì né tránh (bảo toàn lực lượng) khi thì (huy động tổng lực 3 mũi giáp công) sáp vào đối đầu với địch và cuối cùng đi tới thắng lợi.
(ictdanang) - Năm nay, với mùa thứ ba được tổ chức, Hội sách Hải Châu - Đà Nẵng được xã hội hóa mạnh mẽ và tạo nên nhiều thành công nổi bật và để lại những dư âm tốt đẹp trong lòng người dân và du khách.
(ictdanang) – Đó là thông điệp được Giáo sư Barbara Howell, đến từ Lorrain County Community College (bang Ohio), hiện giảng dạy tại Khoa Du lịch Đại học Duy Tân, gửi đến với các tác giả, các thành viên Ban Tổ chức (BTC), đặc biệt là các bạn sinh viên có mặt tại lễ tổng kết, trao giải cuộc thi và triển lãm ảnh "GO, SEE, DO DA NANG" (diễn ra chiều nay 25/4/2017, tại Bảo tàng nghệ thuật điêu khắc Chămpa, Đà Nẵng)
    1 2 3 4 5 Trang sau