(ictdanang) - 188 tác phẩm dự thi của gần 70 tác giả khác nhau với 20.484 lượt "thích" và hơn 11.335 lượt "chia sẻ" là những con số ấn tượng của cuộc thi ảnh online “Vẻ đẹp quyến rũ của bán đảo Sơn Trà - Đà Nẵng” với chủ đề “Giá trị nghệ thuật của đa dạng sinh học”. BTC đã tiến hành công bố và trao thưởng cho các tác giả có tác phẩm đạt giải vào chiều ngày 22/2, ngày Đa dạng sinh học Thế giới.
(ictdanang) – Chưa ai nói hay viết “Ông Hồ Nghinh” là Người học trò xuất sắc của Bác Hồ. Có lẽ vì ông chưa có cơ duyên gặp Bác và làm việc bên cạnh Bác nhiều năm. Nhưng đọc những gì trong các tập sách (*), xin được kính cẩn được tặng Ông: Hồ Nghinh là Người học trò xuất sắc của Bác.
(ictdanang)- Trong suốt những năm tháng kháng chiến, ông Hồ Nghinh luôn nói với các cán bộ lãnh đạo từ Khu uỷ, đến Tỉnh ủy rằng: Dân là tình cảm chứa chan, là sức mạnh gang thép. Từ Dân mới có thêm thông tin kiến thức cần có trong cuộc chiến, nhờ Dân mới lộ ra những phương thức tổ chức không sách vở nào quy định. Để khi thì né tránh (bảo toàn lực lượng) khi thì (huy động tổng lực 3 mũi giáp công) sáp vào đối đầu với địch và cuối cùng đi tới thắng lợi.
(ictdanang) - Năm nay, với mùa thứ ba được tổ chức, Hội sách Hải Châu - Đà Nẵng được xã hội hóa mạnh mẽ và tạo nên nhiều thành công nổi bật và để lại những dư âm tốt đẹp trong lòng người dân và du khách.
(ictdanang) – Đó là thông điệp được Giáo sư Barbara Howell, đến từ Lorrain County Community College (bang Ohio), hiện giảng dạy tại Khoa Du lịch Đại học Duy Tân, gửi đến với các tác giả, các thành viên Ban Tổ chức (BTC), đặc biệt là các bạn sinh viên có mặt tại lễ tổng kết, trao giải cuộc thi và triển lãm ảnh "GO, SEE, DO DA NANG" (diễn ra chiều nay 25/4/2017, tại Bảo tàng nghệ thuật điêu khắc Chămpa, Đà Nẵng)
(ictdanang)-“… hãy luôn tin vào một điều tất yếu, giống như bầu trời trên đầu chúng ta mỗi ngày sẽ trở lại màu xanh và sẽ luôn còn một người nào đó vì chúng ta mà ở lại.”
(ictdanang) – Tối qua (23/4) đã diễn ra các hoạt động cuối cùng và nghi thức bế mạc “Hội sách Hải Châu–Đà Nẵng 2017 - mùa thứ 3”, do UBND Quận Hải Châu cùng Công ty Văn hóa Phương Nam đồng tổ chức, với chủ đề “Tận hưởng niềm vui đọc sách”.
(ictdanang) - Với những chia sẻ giản dị, chân thành về câu chuyện của chính mình, về những hình tượng thân thuộc trong các tác phẩm được đông đảo độc giả yêu thích... buổi giao lưu cùng nhà văn Nguyễn Nhật Ánh vào tối 20/4 tại Hội sách Hải Châu 2017 tuy đông đúc, rộn ràng nhưng đã để lại cho độc giả TP biển Đà Nẵng nhiều rung cảm sâu lắng trong tâm hồn.
(ictdanang) Không đợi đến ngày mở cửa chính thức (sáng 19/4) hay phiên khai mạc (tối 19/4); từ 18 đến 22 giờ đêm 18/4, Hội Sách Hải Châu – Đà Nẵng 2017 đã đón hàng ngàn lượt độc giả yêu sách đến tham quan và tìm mua cho mình những tựa sách yêu thích. Có tận mắt chứng kiến những hình ảnh tối qua (18/4) và sáng nay (19/4) mới cảm nhận Người Đà Nẵng yêu sách như thế nào.
(ictdanang) – Được sự đồng ý của UBND TP Đà Nẵng, hướng đến kỷ niệm 42 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-2017); kỷ niệm 20 năm TP Đà Nẵng trực thuộc TƯ và các sự kiện lớn diễn ra tại TP Đà Nẵng trong năm 2017; Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật TP Đà Nẵng chính thức phát động cuộc thi ảnh “Đất và người Nam Trung Bộ và Tây Nguyên”, từ nay đến hết ngày 10/6/2017.
(ictdanang) – Chào mừng kỷ niệm 42 năm, Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, Tổ quốc thống nhất (30/4/2975- 2017); Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Sinh viên (SV) Đại học Đà Nẵng vừa phối hợp tổ chức Hội thi “SV Tài năng - Thanh lịch”.
(ictdanang) – Lần đầu tiên Lễ hội Tết truyền thống Bunpimay - Lào do Hội Hữu nghị Việt-Lào, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố (TP) và Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng tổ chức, đã diễn ra tại Quảng trường Nhà hát Trưng Vương chiều nay 8/4/2017.
(ictdanang) - Sách từ lâu đã trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu trong cuộc sống con người. Ở nhiều quốc gia phát triển, văn hóa đọc trở thành một trong những nhân tố thúc đẩy sự phát triển bền vững của xã hội. Tuy nhiên ở nước ta, việc đầu tư phát triển cho nguồn tài nguyên tri thức này vẫn còn nhiều thiếu thốn, đặc biệt là không gian đọc.
    1 2 3 4 5 Trang sau