(ictdanang) – Ngay sau khi hoàn tất giai đoạn 1 chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định tại 13 tỉnh, TP thành thuộc khu vực phía Tây Bắc, Bắc và Trung Trung Bộ ngày hôm qua (14/4). Hôm nay, 15/4, tại 23 tỉnh,TP thuộc khu vực Đông Bắc, Đồng bằng sông Hồng và Tây Nam Bộ, bắt đầu thay đổi mã vùng điện thoại cố định.
(ictdanang) - Chiều 11/4, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng và Công ty quản lý cầu đường đã thực hiện xử lý hoàn tất 2 hố cáp quang trên vỉa hè đường Lê Văn Hiến, trả lại lề đường cho dân cư khu vực chung quanh, bảo đảm an toàn cho người qua lại.
(ictdanang) - Vào sáng ngày 7/4, đường truyền tuyến cáp quang biển quốc tế AAG đã hoàn toàn ổn định sau 49 ngày gặp sự cố.
(ictdanang) - 160 đơn vị đã được Cục Tần số Vô tuyến điện (VTĐ) cấp phép sử dụng tần số lần đầu kể từ tháng 5/2014 và các đơn vị kinh doanh thiết bị VTĐ trên địa bàn Đà Nẵng có mặt tại Hội nghị phổ biến các quy định của Nhà nước về quản lý và sử dụng tần số và thiết bị VTĐ do Trung tâm Tần số VTĐ khu vực III và Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) phối hợp tổ chức vào ngày 10/3 vừa qua.
(ictdanang) – Nhằm nâng cao hơn chất lượng phục vụ, mang đến nhiều tiện ích cho nhóm đối tượng khách hàng dùng nhiều thuê bao với chi phí rẻ nhất, Vinaphone đã đưa ra giải pháp “Dịch vụ tổng đài di động nội bộ - MEG (Mobile Enterprise Gateway)”. Đây là một giải pháp rất tiện lợi cho người tiêu dùng và tiết kiệm tài nguyên của nhà cung cấp. Tổng đài di động MEG phát triển trên nền tảng mạng di động, internet và hệ điều hành Smartphone vì thế có nhiều tính năng ưu việt, thông minh hơn tổng đài truyền thống. Với những tiện ích trên, đến nay khu vực thành phố Đà Nẵng đã có 17 khách hàng doanh nghiệp đăng ký sử dụng với 1.776 thuê bao lẻ.
(ictdanang) - Tối ngày 11/3, Đoàn Công tác Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng do TS. Nguyễn Hoàng Cẩm - Phó Giám đốc thường trực Sở, dẫn đầu - đã có buổi tiếp xúc với các hộ nhân dân Tổ dân phố 113 phường Chính Gián, quận Thanh Khê. Câu chuyện xoay quanh bức xúc của người dân về trạm BTS đặt tại nhà số 280 đường Điện Biên Phủ (Đà Nẵng), và đây là lần thứ hai, Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng có buổi tiếp xúc các cử tri để trả lời những thắc mắc về nội dung này.
(ictdanang)- Chỉ còn hơn 10 ngày nữa, việc hỗ trợ song song 2 mã vùng điện thoại cố định cũ và mới đối với 13 tỉnh, thành phố đầu tiên thực hiện chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định sẽ kết thúc (vào ngày 13/3). Tại Đà Nẵng, sau hơn nửa tháng đổi mã vùng điện thoại cố định, đã có những tác động ít nhiều đến hoạt động của các chủ thuê bao, nhất là cộng đồng doanh nghiệp. Tuy nhiên công tác triển khai chuyển đổi mã vùng tại đây vẫn diễn ra khá thuận lợi, nhờ sự chủ động, hỗ trợ tích cực của các các doanh nghiệp ngành. ICTDanang tiếp tục ghi nhận từ người dùng là doanh nghiệp đến góc nhìn từ doanh nghiệp nhà mạng …
(ictdanang) – Như ICT Đà Nẵng đã phản ánh, thực tế đã phát sinh không ít vấn đề trong kết nối liên lạc, trao đổi, hợp tác giữa người dùng là cá thể thuê bao hay là đại diện doanh nghiệp (trên địa bàn Đà Nẵng), sau hơn nửa tháng, kể từ ngày thực hiện quyết định sử dụng mã vùng mới (236) thay cho mã vùng cũ (511). Đồng hành cùng các doanh nghiệp trong việc chuyển đổi mã vùng theo yêu cầu của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), các nhà mạng đã chủ động tiến hành triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền đến từng đối tượng thuê bao, tích cực làm hết khả năng để chia sẻ cùng người dùng và doanh nghiệp, giảm thiểu các cản ngại để mọi kênh thông tin liên lạc đều có thể thông suốt.
(ictdanang)- “Hạn chế tải các nội dung chiếm băng thông lớn (video, hình ảnh, tập tin), từ các trang thông tin, cổng thông tin nước ngoài trong thời gian các tuyến cáp quang biển bị sự cố” là một trong những nội dung được Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) thành phố Đà Nẵng khuyến cáo trong thời gian sửa chữa tuyến cáp quang quốc tế AAG. Được biết, ngày 18/2/2017 vừa qua, lần thứ 2 trong 3 tháng đầu năm 2017, tuyến cáp quang AAG đi quốc tế lại gặp sự cố, gây ảnh hưởng đến toàn bộ lưu lượng internet từ Việt Nam đi quốc tế.
(ictdanang) - Từ ngày 11/2/2017, 13 tỉnh thành đầu tiên của cả nước, trong đó có Đà Nẵng đã chính thức thay đổi mã vùng điện thoại cố định (ĐTCĐ). Theo đó, mã vùng mới của thành phố Đà Nẵng là 236. Các phóng viên ICTDanang đã ghi nhận ý kiến từ người dùng và cơ quan chức năng, sau gần một tuần (kể từ ngày bắt đầu thực hiện việc chuyển đổi mã vùng).