Sáng 20/9, tại phiên họp đầu tiên của Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban đặt vấn đề, phải chăng rào cản đầu tiên hiện nay chính là từ những người làm việc tại cơ quan hành chính, thiếu quyết tâm của người đứng đầu, hay do ngại sử dụng công nghệ thông tin, sự né tránh của cán bộ, công chức để không phải minh bạch, công khai công việc…
Robot đang dần làm thay con người các công việc trong ngành ngân hàng, phân tích, xây dựng hay Giám đốc điều hành...
(ictdanang) – Như ICTDanang đã thông tin đến độc giả, ngày 5/9, cùng với lễ khai giảng năm học mới, Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng đã tổ chức khánh thành các công trình: Tòa nhà Thông minh, Nhà khách sinh viên quốc tế, Khu hành chính 1 cửa phục vụ sinh viên. Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Đà Nẵng Đặng Việt Dũng đã đến dự và lần lượt cắt băng khánh thành 3 công trình.
(ictdanang) - Ngày 29-30/8/2018, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp với Hội tin học Việt Nam tổ chức Hội thảo Hợp tác phát triển CNTT-TT Việt Nam lần thứ XXII tại tỉnh Vĩnh Long. Cuối phiên hội thảo sáng ngày 29/8, Bộ TT&TT và Hội tin hoc Việt Nam đã công bố Chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT-TT Việt Nam (Vietnam ICT Index) năm 2018.
(ictdanang) - Tại Hội thảo “Thương mại điện tử từ góc nhìn trang thông tin điện tử doanh nghiệp” do Tạp chí điện tử Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ và Hiệp hội doanh nghiệp phần mềm Đà Nẵng tổ chức vào ngày 15/8; Ông Phan Hải, Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ TP Đà Nẵng nhận định: "Đa phần doanh nghiệp Đà Nẵng chưa mặn mà với các giải pháp thương mại điện tử, trong đó có bao gồm cả Trang Thông tin điện tử".
(ictdanang) - Với sự đa dạng tích hợp dịch vụ, CMC Cloud là nền tảng hoàn hảo cho tiếp thị trực tuyến ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) kết hợp phân tích dữ liệu (Data Analytics), phục vụ trong ngành bán lẻ, dịch vụ và chuỗi cung ứng.
(ictdanang) – “Đề nghị các ngành liên quan, nhất là cộng đồng doanh nghiệp sẵn sàng đồng hành để từ 2019, Đà Nẵng chúng ta sẽ triển khai các ứng dụng du lịch thông minh” – Phó Chủ tịch thường trực UBNDTP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng nhấn mạnh và yêu cầu thêm "cần quyết liệt hơn".
(ictdanang) – Theo nghiên cứu Business Digital Index 2017 công bố bởi Ngân hàng Anh quốc - Lloyds Banking Group, các doanh nghiệp nhỏ nắm vững các kỹ năng kỹ thuật số sẽ tiết kiệm được gấp 3 lần thời gian, 5 lần chi phí và 11 lần các giao dịch thương mại quốc tế so với các doanh nghiệp nhỏ không biết tới kỹ thuật số.
(ictdanang) - Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính quốc gia (VNCERT) đã chính thức phát đi cảnh báo khẩn, yêu cầu các cấp lãnh đạo, các chuyên gia và hệ thống quản trị ngân hàng, các tổ chức hạ tầng quan trọng của quốc gia, lập tức theo dõi, ngăn chặn kết nối và xoá các tập tin mã độc tấn công có chủ đích.
(ictdanang) - Tình huống trọng tài Nestor Pitana thổi phạt đền cho tuyển Pháp sau khi nhờ đến công nghệ VAR ở phút thứ 38 đã mang đến cục diện mới cho trận chung kết World Cup trên đất Nga..
http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11