(ictdanang)– Sau thủ đô Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, TP Đà Nẵng trở thành địa phương thứ ba trên cả nước, có doanh nghiệp được sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực của Cơ quan Thuế. Các doanh nghiệp này được Cục Thuế TP Đà Nẵng lựa chọn trên hệ thống công nghệ thông tin quản lý hóa đơn điện tử chuyên dụng.
(ictdanang) - Hệ thống quản trị nội dung Drupal (Drupal CMS) mã nguồn mở hiện là một trong các hệ quản trị nội dung được sử dụng khá phổ biến để xây dựng các Trang/Cổng thông tin điện tử, ứng dụng web (gọi chung là website). Một lỗ hổng nghiêm trọng ngay trên hệ thống quản trị nội dung Drupal vừa được phát hiện cho thấy: Với lỗ hổng này, hacker có thể chiếm toàn quyền kiểm soát website.
(ictdanang) - Sau 6 tháng đưa vào sử dụng thí điểm (từ tháng 11/2017), thu hút gần 10.000 người sử dụng với 121.347 lượt giao tiếp, kênh tra cứu thông tin du lịch tự động (Chatbot Danang Fanstaticity) chính thức ra mắt truyền thông và giới du lịch Đà Nẵng trong hôm nay (20/4).
(ictdanang) – Nhằm tiếp tục hoàn thiện mô hình TP thông minh, sáng 18/4. Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng đã chủ trì buổi làm việc với các đại diện đến từ TP Daegu, Hàn Quốc nhằm từng bước hoàn thiện Hệ thống quản lý an toàn thiên tai đô thị thông minh ở hạng mục cảnh báo cháy rừng và cảnh báo lũ lụt trên địa bàn TP Đà Nẵng.
(ictdanang) - Nhằm bước đầu cung cấp kiến thức về dữ liệu mở (Open Data), dữ liệu mở liên kết và khoa học mở cho các công chức, viên chức và người lao động; sáng 14/4, Sở Thông tin & Truyền thông TP Đà Nẵng đã tổ chức Tọa đàm "Dữ liệu mở với thành phố thông minh".
(ictdanang)- Nhằm đơn giản hóa thành phần hồ sơ, đối với thủ tục cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ đô thị; UBND các Quận, huyện trên địa bàn TP Đà Nẵng sẽ chính thức khai thác ngân hàng cơ sở dữ liệu đất đai, đối chiếu với đơn đề nghị cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ của công dân.
(ictdanang) – Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cho biết: Ước tính năm 2017, việc sử dụng chữ ký số (digital signature) và liên thông văn bản điện tử; các cơ quan hành chính Nhà nước của TP Đà Nẵng đã tiết kiệm khoảng 1,5 tỷ đồng chi phí bưu điện; đặc biệt rút ngắn 850.000 ngày xử lý văn bản.
(ictdanang) - Sau Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng, một không gian làm việc, sáng tạo chung (coworking space) dành cho các bạn trẻ khởi nghiệp sắp ra mắt tại Đà Nẵng vào ngày 15/4 đến.
(ictdanang)- Trong giai đoạn tiếp theo, Viettel sẽ cùng TP Đà Nẵng triển khai các ứng dụng thông minh trong lĩnh vực giao thông, du lịch, đề án “Thành phố Môi trường”; xây dựng các phần phềm quản lý doanh nghiệp, bệnh viện và bảo hiểm xã hội, an toàn- thông tin…
(ictdanang) - Mạng chia sẻ video trực tuyến YouTube đang chuẩn bị tung ra một bản cập nhật cho ứng dụng YouTube Kids dành riêng cho trẻ em bằng việc lọc nội dung một cách gắt gao hơn và không sử dụng thuật toán hiển thị nội dung tự động như trước.