(ictdanang) – ”Lực lượng đoàn viên – thanh niên, đội ngũ cán bộ Đoàn cũng chính là nhân tố góp phần quan trọng cho việc triển khai thành công Chính quyền điện tử trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, với nhiều lĩnh vực hơn, ứng dụng phục vụ người dân, doanh nghiệp và tổ chức ngày một đa dạng, thiết thực hơn” – Phó Giám đốc thường trực Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng, ông Trần Ngọc Thạch chia sẻ.
(ictdanang) - “Online Friday 2018”- Sự kiện ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất trong năm của Việt Nam diễn ra trong 24 giờ ngày hôm nay, thứ 6 (7/12) với chủ đề “Giảm giá siêu chất & Chất lượng chính hãng”.
(ictdanang) – Sau ứng dụng "Chatbot Danang Fanstaticity" của Sở Du lịch, sáng 7/12, Trung tâm Thông tin dịch vụ công Đà Nẵng (Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng) - đơn vị vận hành Tổng đài 1022 vừa giới thiệu thêm một "trợ lý ảo" mới của TP mang tên "Chatbot 1022" với khả năng cung cấp, hướng dẫn thông tin dịch vụ công tự động cho các tổ chức và công dân trên địa bàn.
(ictdanang) – Dr Nayyar, giảng viên Đại học Duy Tân Đà Nẵng, một mentor tại GDG DevFest MienTrung năm nay đã rơi nước mắt vì xúc động khi đội thi do anh hướng dẫn được trao Giải cộng đồng - dành cho dự án có sáng kiến giúp giải quyết các vấn đề xã hội như môi trường, xử lý rác thải, biến đổi khí hậu. Ngày hội trình diễn công nghệ Demoday 2018 đã khép lại với những cảm xúc đặc biệt và khó quên như thế dành cho tất cả những người tham dự.
(ictdanang-tintonghop) - Nghị định 146/2018/NĐ-CP của Chính phủ vừa được ban hành đã quy định và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm Y tế (BHYT). Một trong những điểm đáng lưu ý là “chậm nhất đến ngày 1/1/2020”, cơ quan Bảo hiểm Xã hội (BHXH) phải có trách nhiệm thực hiện phát hành thẻ BHYT điện tử cho người tham gia BHYT.
(ictdanang) – “Mô hình tiêu chuẩn của bán lẻ hiện nay là mô hình đa kênh. Theo đó, bán hàng đa kênh (Omni channel) là hình thức bán hàng giúp gia tăng trải nghiệm của khách hàng mà tại đó, sản phẩm của doanh nghiệp được bán trên nhiều kênh như mạng xã hội, website, các sàn thương mại điện tử hay tại cửa hàng”, ông Trần Trọng Tuyến - CEO Công ty Cổ phần Công nghệ Sapo nhấn mạnh như trên trong “Ngày hội công nghệ Sapo” vừa diễn ra tại Đà Nẵng chiều ngày 25/11.
(ictdanang) - Tại hội thảo với chủ đề “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong xây dựng Thành phố thông minh” vừa diễn ra vào ngày 16/11 tại Đà Nẵng, ông Lê Anh Vũ, Giám đốc TTKD dịch vụ giá trị gia tăng (VAS) CMC Telecom, nhấn mạnh như trên.
(ictdanang) - CMC Telecom và IBM vừa công bố giải pháp IBM Cloud Private được triển khai trên nền tảng đa đám mây của CMC Telecom trong hội thảo "Innovate and Modernize Apps with IBM Cloud Private" diễn ra tại TP HCM.
(ictdanang) – Trong bối cảnh và điều kiện đặc thù của Đà Nẵng, việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo xây dựng Thành phố thông minh có thể bắt đầu từ những dự án, có yêu cầu và quy mô không lớn. Nhưng lại thật sự thiết thực bởi đã giải quyết được những vấn đề của cuộc sống.
(ictdanang) - Cốt lõi của Chính quyền điện tử chính là hướng đến xu thế “người dân là trung tâm”, trong đó người dân chỉ cần truy nhập dịch vụ một lần, qua một cửa là có thể tương tác, sử dụng các dịch vụ của chính quyền. Quá trình này sẽ giúp tăng tính minh bạch, giảm chi phí, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động, góp phần làm giảm tiêu cực cũng như giúp người dân tận dụng các cơ hội và lợi ích của cách mạng công nghiệp 4.
http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=12 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=10 http://billing.wifi.danang.gov.vn/Pages/view.aspx?id=11